Châu Á > Taiwan ( Đài loan ) > Taipei > Thiên Đăng Bình Khê

Thiên Đăng Bình Khê

Lễ hội đèn trời - bạn đã tham gia bao giờ chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ cơ hội được tham gia lễ hội đèn trời đẹp nhất Đài Loan nhé.

Send
Hãy Đăng nhập để trải nghiệm tốt hơn.

Nếu bạn chọn tháng 2 là tháng đi du lịch Đài Bắc thì chắc chắn bạn sẽ hối tiếc nếu không tham gia lễ hội đèn trời ở Bình Khê.

Lồng đèn mang những lời cầu nguyện của người thả, cầu nguyện lương duyên, làm ăn thịnh vượng, hạnh phúc gia đình, phát tài, phát lộc. Lồng đèn thả bay lên trời được gọi là lồng đèn Khổng Minh là một quân sư nổi tiếng thời Tam Quốc.

thien dang binh khe

Lồng đèn có hình dáng như chiếc mũ đội đầu của Khổng Minh, làm bằng vải và nan tre, khi đốt đèn khí nóng sẽ làm cho lồng đèn bay lên trời theo nguyên tắc khinh khí cầu. Dưới đáy đèn mang 12 tờ giấy bạc ghi những lời cầu nguyện. Khi các tờ giấy bạc bắt đầu cháy, chiếc lồng đèn được giữ lại giây lát trên mặt đất sau đó thả bay lên trời.

Bạn có bao giờ trầm trồ trước thước hình ảnh lãng mạn trong phim Công chúa tóc mây, và cũng ước ao được một lần chứng kiến khung cảnh lung linh đẹp huyền ảo với hàng ngàn ngọn đèn trời tỏa sang giữa bầu trời đêm. Lễ hội đèn trời ở Bình Khê sẽ là một điều tuyệt vời nhất bạn được trải nghiệm trong chuyến du lịch Đài Bắc.

thien dang binh khe

Khung cảnh lễ hội như bước ra từ những câu chuyện cổ tích lãng mạn.

thien dang binh khe

Bạn sẽ thấy những con đường chính cho đến những con hẻm nhỏ tất cả đều được trang trí đèn lồng thắp sáng cả không gian.

thien dang binh khe

Ngoài lễ hội chính là thả đèn lồng người ta còn tham gia bắn pháo hoa và thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn và đặc trưng cho lễ hội này.

thien dang binh khe

Những chiếc đèn trời được làm bằng giấy ở đó viết những lời ước nguyện lên đèn lồng và thả chúng lên trời, cầu mong những điều ước nguyện sẽ được thần tiên trông thấy và biến thành hiện thực.

thien dang binh khe

Lưu ý: Khi tham gia vào Lễ hội đèn trời, bạn phải đảm bảo trang bị mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, áo mưa, găng tay, quần dài và bốt để bảo vệ cơ thể khi tham gia.

Cùng nhìn ngắm một số hình ảnh đẹp về lễ hội đặc sắc và không kém phần lung này nhé.

thien dang binh khe

thien dang binh khe

Cùng người thân, bạn bè thả những ngọn đèn và cầu ước, đèn trời sẽ chắp cánh cho ước nguyện của bạn được bay cao.

thien dang binh khe

thien dang binh khe

Còn gì bằng khi được cùng người yêu thả đèn trời và đắm chìm trong không gian lãng mạn

thien dang binh khe

Hàng ngàn ngọn đèn trời được mọi người đồng loạt thả lên, khung cảnh lung linh huyền ảo sáng rực một góc trời.

thien dang binh khe

Xem xong hình đã có ai note lại "Thiên đăng Bình Khê" là địa điểm tiếp theo cho hành trình trải nghiệm của mình chưa nhỉ.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Click vào bản đồ xem các địa điểm xung quanh
Bản đồ (click trên bản đổ để xem chi tiết. Click +/- để phóng to, thu nhỏ)