new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Ai Cập
mask
Đã đi
Sắp đi
373 Gody-er đã đến

Ai Cập

Ai Cập tên chính thức là nước Cộng hòa Ả Rập Ai Cập, là một quốc gia liên lục địa có phần lớn lãnh thổ nằm tại Bắc Phi, cùng với bán đảo Sinai thuộc Tây Á. Ai Cập giáp Địa Trung Hải, có biên giới với Dải Gaza và Israel về phía đông bắc, giáp vịnh Aqaba về phía đông, biển Đỏ về phía đông và nam, Sudan về phía nam, và Libya về phía tây.

Ai Cập là quốc gia có nền văn hóa cổ đại kỳ bí, cùng nhiều truyền thuyết bí ẩn với những di sản tuyệt vời của thế giới. Đặc biệt, trong một tác phẩm vĩ đại của nền văn học Ba Tư “Nghìn lẻ một đêm” nhà văn Saint-John Perse đã viết rằng: “Những ai chưa đến Ai Cập được xem như chưa biết thế giới.” Từ đó, có thể thấy, Ai Cập là một điều bí hiểm mà bất cứ ai mong muốn khám phá thế giới cũng đều muốn một lần đặt chân đến nơi đây. Bên cạnh đó, nơi đây cũng là đất nước hiện đang giữ vị trí top đầu về kinh tế, chính trị, xã hội trong khu vực. Những thành tựu nổi bật của Ai Cập cổ đại và hiện đại đang góp phần mạnh mẽ tạo dựng hình ảnh đất nước của những kim tự tháp nổi tiếng trên thế giới đặc biệt là tăng trưởng mạnh mẽ trong nền "công nghiệp không khói".

Giới thiệu Ai Cập

Là một quốc gia có lịch sử lâu đời, là một trong những đế chế đầu tiên trên thế giới vào thiên niên kỷ 10 TCN. Là đất nước xuyên lục địa, phần lớn quốc gia này nằm ở Bắc Phi, và bán đảo Sinai nằm ở Tây-Á. Với bước phát triển sớm nhất về chữ viết, nông nghiệp, đô thị hoá, tôn giáo có tổ chức và chính phủ trung ương. nét văn hóa đặc sắc của Ai Cập còn là sự hòa hợp, tiếp nói của một phần bản sắc dân tộc, khi  phải chịu ảnh hưởng mà đôi khi là đồng hoá từ bên ngoài như Hy Lạp, Ba Tư, La Mã, Ả Rập, Ottoman, và châu Âu như Anh, Pháp trong thời gian ngắn.

Đại đa số cư dân sống gần bờ sông Nin, trong một khu vực có diện tích khoảng 40.000 km2, là nơi duy nhất có đất đai canh tác. Các khu vực khác của sa mạc Sahara chiếm phần lớn lãnh thổ Ai Cập, sống có cư dân thưa thớt. Khoảng một nửa cư dân Ai Cập sống tại khu vực đô thị, nơi trung tâm dân cư đông là Đại Cairo, Alexandria và các đô thị quan trọng khác tại đồng bằng châu thổ sông Nin.

Vì sao có tên Ai Cập?

Ai Cập -  trong tiếng Việt là bắt nguồn từ tiếng Trung Quốc. Tiếng Anh là được gọi "Egypt". Theo đó, trong tiếng Trung  "Egypt" bỏ 2 chữ "pt" còn lại "E-gy" được phiên âm thành "Āi jí" (theo cách viết - đọc pinyin) và viết bằng chữ Hán là "埃及" (nghĩa là Ai Cập). Còn tên Egypt theo tiếng Anh, được cho là bắt nguồn từ từ Aegyptus trong tiếng Latin và bắt nguồn từ Αίγυπτος (là Aiguptos) trong tiếng Hy Lạp cổ. Với tên gọi theo tên của một ngôi đền thánh Ptah tại Memphis (Ai Cập) thời cổ đại.

Bên cạnh đó, Ai Cập có tên cổ là kemet, hoặc "miền đất đen". Bởi mảnh đất này xuất phát từ tầng đất phù sa lắng đọng màu mỡ màu đen do các trận lụt của sông Nin mang đến, khác biệt hoàn toàn so với "miền đất đỏ" (được biết đến là deshret) của sa mạc. 

Thông tin cần biết về Ai Cập

  • Thủ đô: Cairo
  • Dân số: 109,3 triệu (2021)
  • Diện tích: 1.010.407,87 km²
  • Chính phủ: Cộng hòa Ả Rập Ai Cập
  • Sắc tộc: Người Berber, Copt
  • Tôn giáo: Hồi giáo (tôn giáo chính), Cơ đốc giáo, Công giáo, Chính thống giáo,..
  • Ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập, Tiếng Anh và tiếng Pháp 
  • Múi giờ: UTC/GMT +02
  • Tiền tệ: Bảng Ai Cập (EGP), ký hiệu là LE.

Du lịch Ai Cập có gì hay? Có gì đẹp?

Du lịch Ai Cập chính là điều tuyệt vời khi du khách được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc tráng lệ và hùng vĩ bật nhất tại nơi đây.  Bên cạnh đó, là thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc, khám phá thêm những nét văn hoá truyền thống, lối sống, sinh hoạt đặc sắc của người dân bản địa.

Lịch sử Ai Cập

Với sự xuất hiện của bằng chứng về nghệ thuật chạm khắc đá dọc theo thềm sông Nin và ở những ốc đảo sa mạc. Với hơn 7000 năm lịch sử, từ thời kỳ văn minh săn bắn - hái lượm bị phá huỷ và trải qua nhiều thời kỳ khác nhau, lịch sử Ai Cập từ đó đã hình thành nên một quá trình vô cùng độc đáo mà cho đến ngày nay một số lưu trữ, minh chứng vẫn đang được lưu giữ và bảo tồn.

Một trong những tiếp nối là văn hoá lịch sử Ai Cập phồn thịnh với đặc trưng Ai Cập trong kiến trúc, nghệ thuật, tôn giáo và phong tục. Từ sau hai triều đại đầu tiên của Ai Cập thì trong giai đoạn Cổ vương quốc khoảng 2700 – 2200 TCN là giai đoạn nổi bật với nhiều kim tự tháp được xây dựng, đáng chú ý nhất là Đại kim tự tháp Giza rất nổi tiếng thu hút nhiều khách tham quan cho đến tận ngày nay.

Địa lý Ai Cập

Là một quốc gia liên lục địa, nối liền Á - Phi. Với biên giới Libya ở phía Tây, Sudan ở phía Nam, với Israel ở Đông Bắc. Với các địa danh nổi tiếng tọa lạc tại các thành phố nổi tiếng. Bao gồm Alexandria - thành phố cổ vĩ đại, Giza - nơi có Kim tự tháp Khufu, cùng nhiều địa điểm nổi tiếng khác. Các sa mạc tại Ai Cập, chiếm phần lớn sa mạc Sahara và Libya. Các sa mạc còn được nhắc đến là "vùng đất đỏ" vào thời Ai Cập cổ là một "tường thành" che chở đế chế của các Pharaohs thoát khỏi những mối đe dọa từ phía Tây.

Bên cạnh đó, Ai Cập còn có các ốc đảo: Ốc đảo Bahariya, Ốc đảo Dakhleh, Ốc đảo Farafra, Ốc đảo Kharga, Ốc đảo Siwa. Mỗi vùng đất, chúng lại là một mảnh đất xanh tươi và màu mỡ tại các sa mạc.

Khí hậu, thời tiết Ai Cập

Với khí hậu đặc trưng Địa Trung Hải, Ai Cập mang đến mức nhiệt độ trung bình mỗi ngày khoảng 18 – 20 độ C, đặc biệt là tất cả các tháng đều có khí hậu khô nóng. Vào mùa hè, ban ngày Ai Cập có thể đạt nhiệt độ cao nhất lên đến 40 độ C, về ban đêm nhiệt độ có thể hạ thấp xuống 0 độ C. Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Ai Cập tốt nhất là tháng 9 đến tháng 11 và tháng 3 đến tháng 5. Bởi từ tháng 9 đến tháng 11 có khí hậu vô cùng ấm áp và dễ chịu, còn tháng 3 đến tháng 5 thì là lúc Ai Cập chuyển mùa sang đông, thời tiết sẽ dần mát mẻ, cùng một chút se se lạnh và cũng rất dễ chịu. Bên cạnh đó, từ tháng 6 đến tháng 8 Ai Cập bắt đầu thời điểm nóng nhất, một vài địa phương còn có thể xuất hiện cả bão cát, khiến đường phố đầy bụi, tắc đường và khan hiếm nước.

Văn hóa, con người Ai Cập

Văn minh Ai Cập cổ đại được giới sử gia xem là một cái nôi của nền văn minh nhân loại. Các thành tựu rực rỡ của Ai Cập khiến cho chúng ta không chỉ trầm trồ thán phục mà còn khiến giới sử gia đau đầu đi tìm kiếm lời đáp về chúng. Bên cạnh đó, nền công nghiệp truyền thông và nghệ thuật phát triển từ cuối thế kỷ 19 Ai Cập đã phát triển mạnh mẽ khi tại Cairo từ lâu đã được gọi với tên “Hollywood của phương Đông”.

Bên cạnh đó, Ai Cập cũng được biết đến là có một bề dày văn hoá cổ xưa nhất của nhân loại, với nhiều dấu tích của những pharaoh lưu lại. Từ những đặc điểm kiến trúc đồ sộ, huyền bí; nghệ thuật đặc sắc về điêu khắc và hội hoạ; những niềm tin tôn giáo; đến phong tục mai táng phức tạp mà đặc trưng phải kể đến là nghệ thuật ướp xác,...

Ẩm thực Ai Cập

Với vị trí lợi thế giao thoa giữa châu Phi và châu Á. Ai Cập đã tận dụng những lợi thế trên để tiếp thu tất cả những nét tinh túy nhất của những nước hàng xóm xung quanh họ. Ẩm thực Ai Cập luôn thu hút du khách bởi sự pha trộn giữa nhiều món ăn đặc sản vùng Địa Trung Hải, trong đó một nửa các món ăn Ai Cập có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, ẩm thực Ai Cập cũng chịu ảnh hưởng bởi Li-băng, Iran, Hy Lạp và cả Anh Quốc,..

Các món ăn đặc biệt tại Ai Cập mà du khách nhất định phải thử: Ful medames, Koshari, Hamam Mahshi (Bồ câu nhồi), Dawood Basha (Thịt viên), Molokhiya, Seafood - Hải sản, trà dâm bụt - Karkadeh, Umm Ali, Taameya,...

Lễ hội ở Ai Cập

Bên cạnh nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, du khách đến Ai Cập vào một vài thời điểm trong năm còn có thể tham dự vô số những lễ hội đặc sắc nhất tại đất nước Kim Tự Tháp như lễ hội sông Nile huyền bí, lễ hội đèn lồng, Lễ hội đèn lồng Ai Cập, Lễ hội văn hoá Moulid, Liên hoan phim ở Ai Cập,...

Các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Ai Cập

Đi du lịch Ai Cập đến tham quan nhiều điểm đến đặc sắc khác nhau tại đất nước liên lục địa. Với vô vàn những kiến trúc đặc sắc với các sự tích kỳ bí, nhiều truyền thuyết thú vị mà chỉ khi du khách đặt chân đến nơi đây mới cảm thấy rõ nhất.

Quần thể kim tự tháp Giza

Địa chỉ: Al Haram, Giza Governorate 3512201, Ai Cập

Giá vé: Người lớn: 200 EGP (250.000 VNĐ) và Trẻ em: 100 EGP (125.000 VNĐ)

Kim tự tháp Giza Ai Cập, được đông đảo du khách biết đến là công trình xây dựng lớn nhất mọi thời đại. Là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại, Kim tự tháp Giza (hay còn gọi là kim tự tháp Kheops). Với vô số viên đá được đẽo, gia công, mài nhẵn bề mặt rồi xếp chồng khít lên nhau cực kỳ hoàn hảo. Ba kim tự tháp lần lượt là Khufu, Khafre và Menkaure nằm thẳng hàng với ba ngôi sao tạo nên chòm sao "Thắt lưng của Orion". Tất cả những kim tự tháp Ai Cập cổ đều được xây trên bờ tây sông Nile, nơi mặt trời lặn và là miền đất hứa của người chết theo truyền thuyết Ai Cập cổ.

Tượng Đại nhân sư ở Giza

Địa chỉ:  Al Giza Desert, Giza Governorate 3512201, Ai Cập

Giá vé:  Người lớn: 200 EGP (250.000 VNĐ) và Trẻ em: 100 EGP (125.000 VNĐ)

Nằm phía trước kim tự tháp Khafre. Với hình dáng làm bằng đá với hình dáng vô cùng đặc biệt khi đầu người thân sư tử trong tư thế nằm hướng thẳng tới sa mạc Sahara như một vị thần canh gác cho giấc ngủ vĩnh hằng của Pharaoh. Thông thường những vị thần theo quan niệm của người Ai Cập được mô tả với hình ảnh đầu sư tử và thân người, tuy nhiên Đại nhân sư hoàn toàn trái ngược. Phần thân sư tử đội khăn Nemes – trang phục chỉ dành riêng cho Pharaoh, thể hiện trí tuệ và sự kiểm soát còn thân sư tử đại diện cho sức mạnh, điều này có nghĩa là sức mạnh phải nằm dưới sự kiểm soát, nó thể hiện quyền uy tối cao của các vị Pharaoh.

Thung lũng các vị vua - Valleys of the Kings

Địa chỉ: Luxor, Luxor Governorate 1340420, Ai Cập

Là người hâm mộ của bộ truyện tranh “Nữ hoàng Ai Cập” chắc chắn rằng du khách sẽ nhận ra ngay địa danh nổi tiếng này. Bên cạnh đó, nơi đây còn được gọi là “Thung lũng cổng vào của các vị vua”, được xây vào thời kỳ Tân Vương quốc (1570 – khoảng 1100 Trước Công Nguyên) với vô số lăng tẩm cho những Pharaoh và quan lớn của chính quyền Ai Cập. Tọa lạc tại bờ Tây của sông Nin, đối diện trung tâm Thebes, nơi yên nghỉ của những vị vua quyền lực được trang hoàng rực rỡ thể hiện quyền lực tối thượng.

Bờ biển đỏ - Vịnh Naama

Địa chỉ: Vịnh Naama, Sharm el Sheik, Ai Cập

Giá vé: miễn phí tham quan

Là điểm đến không thể bỏ lỡ cho những người yêu biển, thích lặn biển khám phá đại dương,..Là một trong những vịnh đẹp nhất ở điểm du lịch nổi tiếng Ai Cập là bãi biển Vịnh Naama ở Sharm el Sheik. Bên cạnh nhiều hoạt động lặn biển hấp dẫn. Du khách khi đến nơi đây còn có thể tham gia nhiều hoạt động khác như: chèo thuyền kayak, dù lượn, chèo thuyền chuối, bơi lội, tắm nắng,..

Ngoài ra, du khách còn có thể đến tham quan nhiều điểm đến hấp dẫn khác tại Ai Cập như: Thành phố Luxor,  Sông Nile, Mount Sinai..

1. Tổng Quan

1. Ngôn ngữ

Tiếng Ả Rập

2. Địa lý

Ai Cập có biên giới với Li bi ở phía tây, Sudan ở phía nam, với Israel ở đông bắc. Vai trò địa chính trị quan trọng của Ai Cập xuất phát từ vị trí chiến lược của Ai Cập: là một quốc gia liên lục địa ở cả châu Á và châu Phi, họ sở hữu một cầu nối lục địa (Eo đất Suez) giữa Châu Phi và Châu Á, và một cầu nối đường thuỷ (Kênh Suez) nối giữa Biển Địa Trung Hải và Ấn Độ Dương thông qua Biển Đỏ. Các thành phố và thị trấn gồm Alexandria, một trong những thành phố cổ vĩ đại nhất, Aswan, Asyut, Cairo, thủ đô Ai Cập hiện đại, El-Mahalla El-Kubra, Giza, nơi có Kim tự tháp Khufu, Hurghada, Luxor, Kom Ombo, Port Safaga, Port Said, Sharm el Sheikh, Shubra-El-Khema, Suez,nơi có Kênh Suez, Zagazig, và Al-Minya.

3. Thời tiết

Từ tháng 6-tháng 8: Miền Bắc Cairo lúc nào cũng nóng như lửa, nhất là Luxor và Aswan, có khi nhiệt độ lên đến 40 độ. Ở Cairo thì đầy nắng, bụi, ô nhiễm, tiếng ồn… khiến bất cứ ai đi dạo cảm thấy chẳng khác nào bị tra tấn. Mặc khác, mặt trời như thiêu đốt sẽ khiến mọi người muốn đi tránh nóng ở bãi biển Nam Sinai, mũi Alexandrian của Biển Đỏ – lúc này ai muốn đến đây thì đều vất vả khi tìm phòng nghỉ.Khi đến tham quan những nơi như Luxor, mùa đông là thời gian thoải mái nhất. Cairo không mấy dễ chịu, trời lúc nào cũng u ám và giá lạnh vào ban đêm, trong khi đó ở bờ biển Alexandria, vùng Địa Trung Hải thì mưa nhiều, gây lũ lụt, đường phố bị lún. Ngay cả bãi biển Sinai hơi lạnh nếu tắm nắng vào tháng 1. Từ tháng 3 - tháng 5 hay tháng 9 - tháng 11 là thời gian tốt nhất để thụ hưởng ấm áp.

4. Múi giờ

UTC +2 Việt Nam đi trước 5 tiếng.

5. Văn hóa

Thủ đô Cairo của Ai Cập là thành phố lớn nhất châu Phi và từ nhiều thế kỷ đã là một trung tâm học thuật, văn hóa và thương mại. Viện hàn lâm ngôn ngữ Ả rập của Ai Cập chịu trách nhiệm chỉnh lý ngôn ngữ Ả rập (Arabic:اللغة العربية) trên khắp thế giới. Ai Cập có một nền công nghiệp truyền thông và nghệ thuật phát triển từ cuối thế kỷ XIX, hiện nay có hơn 30 kênh truyền hình vệ tinh và 100 phim truyện sản xuất hàng năm. Trên thực tế Cairo từ lâu đã được gọi là "Hollywood của phương Đông." Để phát triển hơn nữa ngành truyền thông của mình, đặc biệt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Các quốc gia Ả rập Vùng Vịnh và Liban, một thành phố điện ảnh lớn đã được xây dựng. Ai Cập là nước Ả rập duy nhất có nhà hát opera.

2. Phương tiện

1. Cac phương tiện khác

Không có thông tin

2. Quốc tế

Hàng không quốc tế

3. Nội địa

Sân bay Cairo là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Ai Cập với ba nhà ga. Các chuyến bay nội địa đến và đi từ Ai Cập đều ở Nhà ga số 3. Du khách đến và từ Ai Cập và Jordan có thể đi thuyền đến và đi từ Aqaba, Jordan, ở Nuweiba, Sinai.

3. Tiền tệ

1. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Không có

2. Đổi tiền

Ngân hàng ở Ai Cập mở cửa từ Chủ Nhật – thứ Năm, 08:30 – 14:00. Tại các thành phố du lịch lớn, các địa điểm du lịch nổi tiếng và các khu resort đều có máy rút tiền tự động ATM. Ở khách sạn và các cửa hàng lớn đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ (credit hoặc debit). Liên hệ trước với ngân hàng của bạn để tránh thẻ bị khóa khi xuất hiện giao dịch từ Ai Cập. Luôn kiểm tra các giao dịch thẻ cẩn thận để tránh trường hợp thẻ của bạn bị đánh cắp thông tin và bị “ăn cắp” tiền. Luôn mang theo tiền lẻ để tips cho người phục vụ tại các dịch vụ du lịch

3. Hoàn thuế

Không có

4. Tỷ giá

Đơn vị tiền tệ của Ai Cập là đồng bảng (tương tự như bảng Anh), viết tắt là EGP, ký hiệu là LE. 1EGP = 1VND

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Có ba nhà khai thác viễn thông lớn ở Ai Cập, Vodafone, Etaluat và Mobinil. Thẻ điện thoại có thể được mua tại các điểm kinh doanh của các nhà mạng lớn, giá là 10 bảng Ai Cập, nhưng nơi tốt nhất để mua là ở quảng trường trước ga Ramkes. Không có hóa đơn điện thoại trong thẻ gọi điện thoại, nhưng có rất nhiều cửa hàng trên đường phố với logo nhà điều hành, bạn có thể nạp tiền. Mỗi cuộc gọi gần như giống nhau, quay số Ai Cập 0,15 bảng Ai Cập trong một phút và quay số khoảng 5 bảng Ai Cập trong một phút. Mạng điện thoại di động Ai Cập là tiêu chuẩn 3G. Tiêu chuẩn 3G giống như WCDMA và Unicom. Truy cập Internet rất nhanh. Giá cước tương tự như mạng 2G trong nước. Nên mua thẻ điện thoại và đến điểm dịch vụ của nhà mạng để xử lý dịch vụ Internet di động.

2. Internet

Có ít quán cà phê Internet ở Ai Cập và rất khó kím trên đường phố. May mắn thay, nhiều khách sạn có máy tính công cộng hoặc wifi cho khách sử dụng.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Ngày Giáng sinh chính thống : 7 tháng 1 Ngày Cách mạng Ai Cập : 25 tháng 1 Chào đón năm mới: ngày 1 tháng 1 Ngày độc lập: 28 tháng 2 Ngày sinh nhật của Muhammad: 12 tháng 3 (lịch Hồi giáo) Ngày giải phóng Sinai: 25 tháng 4 Lễ hội Ôn Phong ngày: 12 tháng 4 Ngày lao động: 1 tháng 5 Ngày cách mạng, ngày quốc khánh: 23/7 Ngày lễ Ramadan Ngày Lực lượng Vũ trang: 6 tháng 10 Ngày Eid al-Fitr: ngày 1 tháng 10 (lịch Hồi giáo) Ngày Eid al-Adha: ngày 10 tháng 12 (lịch Hồi giáo)

6. Lời Khuyên

1. Các ứng dụng hữu ích

Không có thông tin

2. Y tế

Trình độ y tế ở Ai Cập không cao lắm. Các bệnh viện chủ yếu là bệnh viện địa phương và chi phí rẻ. Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh của nhân viên y tế thường đáng lo ngại. Có ít bệnh viện liên quan đến nước ngoài, chi phí đắt hơn và tiếng Anh tốt. Tình hình sức khỏe ở Ai Cập không tốt lắm, nhưng do khí hậu khô, không có nhiều dịch bệnh và ngay cả khi mọi thứ không sạch sẽ, không dễ mắc các bệnh như viêm dạ dày ruột. Hiệu thuốc Ai Cập có rất nhiều đường phố, không chỉ bán thuốc mà còn mua các nhu yếu phẩm hàng ngày như dầu gội đầu.

3. Thông tin liên hệ quan trọng

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa A-rập Ai Cập: Địa chỉ: Biệt thự số 47, phố Ahmed Heshmat, quận Zamalek, Cairo, Ai Cập. Điện thoại: +20-02-37623841

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

KUSHARI FUL MEDAMES MULUKHIYAH TARO VÀ COLCASIA SOUP DUKKAH KONAFAH HAMAM MAHSHI (BỒ CÂU NHỒI) KARKADE - TRÀ DÂM BỤT

8. Thị thực

1. Thị Thực

2. Loại thị thực

Du lịch ngắn hạn

3. Cách xin thị thực

Chuẩn bị giấy tờ: Mẫu đơn xin visa Ai Cập cần phải điền đầy đủ rõ ràng bằng tiếng Anh hay tiếng Ả Rập, ký tên và ghi rõ thời gian, đối với trường hợp trẻ vị thành niên cần phải có chữ ký của cả hai bố mẹ. Xin visa Ai Cập cần chuẩn bị hồ sơ như sau: 1 ảnh chụp chân dung, Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng, sổ hộ khẩu (nếu đã kết hôn thì phải có giấy đăng ký kết hôn), bảo hiểm y tế du lịch cho thời gian đi của bạn. Bạn phải chuẩn bị thông tin xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi, danh sách những địa điểm du lịch sẽ đến, xác nhận đặt phòng khách sạn, thời gian lưu trú tại Ai Cập. Một đều rất quan trọng đó là bạn nên viết 1 lá thư bày tỏ mong muốn và nguyện vọng được đến du lịch Ai Cập (viết bằng tiếng anh) gửi lên Đại sứ quán. Nếu bạn đang làm việc công ty, ngoài những giấy tờ được nói ở trên thì cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ như sau: Giấy chứng nhận làm việc gồm có tên, chức vụ, ngày bắt đầu và chấm dứt hợp đồng làm việc, mức lương thực nhận của bạn. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp giấy đăng kí kinh doanh của công ty. Đối với trường hợp bạn là chủ sở hữu đất kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản thì phải giấy chứng nhận sở hữu tài sản thể hiện nguồn thu nhập hưởng lợi từ đó. Nếu bạn không đi làm phải chứng minh tài chính. Đại sứ quán Cộng hòa A-rập Ai Cập tại Việt Nam: Địa chỉ: 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam Điện thoại: (84-04)-38294999 Fax: (84-04)-38294997 Email: egyembhanoi@yahoo.com

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Visa Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Bản kế hoạch chi tiết lịch trình du lịch (nếu đi tự túc)

2. Quy định xuất cảnh

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xuất cảnh như hộ chiếu, vé máy bay Không mang theo hàng cấm

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 17/09/2023
Điểm đến phổ biến
#Godygram