new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
santo domingo de ios colorados
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

santo domingo de ios colorados

Santo Domingo de los Colorados được gọi đơn giản là Santo Domingo là một thành phố và trụ sở của bang mang tên của nó .

Đây là thành phố đông dân thứ tư ở Ecuador với dân số hơn 305.000 người, là một trung tâm thương mại và công nghiệp quan trọng và đóng vai trò là thủ phủ của tỉnh Santo Domingo de los Tsáchilas . 

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Santo Domingo nằm cách thủ đô Quito khoảng 133 km về phía tây ở độ cao 625 m. Santo Domingo nằm ở chân đồi phía tây dãy Andes .

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa cao điểm (Tháng 6 - Tháng 9 ) Nắng, những ngày trời trong xanh; mưa ít hơn ở hướng đông. Tháng 12 đến tháng 4 là mùa cao điểm trên bờ biển: mong đợi nhiệt độ ấm áp và mưa rào định kỳ. Tháng 1 đến tháng 5 là mùa cao điểm ở Galápagos. Đặt phòng khách sạn trước. Mùa trung bình (Tháng 10 - Tháng 11) Nhiệt độ mát hơn, mưa nhiều hơn (thường là nắng vào buổi sáng và mưa vào buổi chiều) ở vùng cao. Mùa thấp điểm (tháng 12) Những ngày mát mẻ, mưa nhiều hơn ở vùng cao. Tháng 6 đến tháng 12 là mùa thấp điểm ở Galápagos, với thời tiết mát mẻ, khô hơn và biển động hơn. Mùa thấp điểm là từ tháng 4 đến tháng 7 ở vùng Oriente, khi mưa lớn là phổ biến.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Cerro Bombolí La tribuna Zaracay Park

4. VĂN HÓA

Điều đầu tiên nhận ra về văn hóa Ecuador là nó không phải là một nền văn hóa duy nhất. Thay vào đó, nó là một loạt các nền văn hóa hòa trộn với nhau, đại diện cho mọi cấp độ của cộng đồng rất phân tầng này. Ngôn ngữ chính thức của Ecuador là tiếng Tây Ban Nha, nhưng Quichua - một ngôn ngữ Incan - được sử dụng bởi người dân Ấn Độ.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe buýt đường dài Hầu hết các công ty xe buýt đã lên lịch khởi hành, nhưng những thay đổi này thường xuyên và có thể không phải lúc nào cũng được tuân thủ. Nếu một chiếc xe buýt đầy, nó có thể rời đi sớm. Ngược lại, một chiếc xe buýt gần như trống rỗng có thể dành nửa giờ dando vueltas (lái xe vòng quanh), với trợ lý của tài xế la hét ra khỏi cửa với hy vọng thu hút thêm hành khách. Các nhà ga lớn hơn thường có buồng thông tin có thể tư vấn cho bạn về các tuyến đường, giá vé và thời gian. Ngoại trừ vào cuối tuần và trong các kỳ nghỉ, bạn sẽ hiếm khi gặp khó khăn khi mua vé, mua trước một hoặc hai ngày hoặc đến sớm một hoặc hai giờ. Hầu hết các vé sẽ có số ghế, và một số hành khách đồng hành tuân thủ ghế được chỉ định, trong khi một số là tự do hơn. Nếu bạn muốn một chỗ ngồi bên cửa sổ, chỉ định ventana cho người bán vé. Ô tô Rất ít người thuê xe hơi ở Ecuador, chủ yếu là vì giao thông công cộng làm cho việc đi lại rất dễ dàng. Hầu hết các công ty cho thuê xe quốc tế, bao gồm Avis (www.avis.com), Ngân sách ( www.b lí.com ), Hertz (www.hertz.com) và Localiza (www.localiza.com), có các cửa hàng ở Ecuador , nhưng rất khó để tìm thấy bất kỳ cơ quan nào bên ngoài thủ đô Quito, Guayaquil hoặc Cuenca.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Thuyền Vận chuyển bằng thuyền là phổ biến ở một số vùng của Ecuador và có thể được chia thành nhiều loại. Xe buýt Xe buýt là phương tiện giao thông chính của hầu hết người dân Ecuador, được đảm bảo đi bất cứ nơi đâu. Chúng có thể thú vị, chật chội, thoải mái, hôi hám, vui vẻ, đáng sợ, hòa đồng và mệt mỏi, tùy thuộc vào trạng thái tâm trí của bạn, nơi bạn sẽ đến và đang lái xe. Hầu hết các thành phố lớn đều có một nhà ga chính (bến xe buýt), mặc dù một số thị trấn có một loạt các nhà ga tư nhân - và bạn sẽ phải đi đến bên phải để đón xe buýt đi đến nơi bạn cần đến. Hầu hết các trạm đều nằm trong khoảng cách đi bộ hoặc đi xe taxi ngắn đến trung tâm thị trấn. Các thị trấn nhỏ hơn thỉnh thoảng được phục vụ bằng cách đi xe buýt, trong trường hợp bạn phải đi bộ từ đường cao tốc vào thị trấn, thường chỉ đi bộ một đoạn ngắn vì chỉ những thị trấn nhỏ nhất thiếu thiết bị đầu cuối. Ô tô & Xe máy Rất ít người thuê xe hơi ở Ecuador, chủ yếu là vì giao thông công cộng làm cho việc đi lại rất dễ dàng. Hầu hết các công ty cho thuê xe quốc tế, bao gồm Avis (www.avis.com), Ngân sách ( www.b lí.com ), Hertz (www.hertz.com) và Localiza (www.localiza.com), có các cửa hàng ở Ecuador , nhưng rất khó để tìm thấy bất kỳ cơ quan nào bên ngoài thủ đô Quito, Guayaquil hoặc Cuenca.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có thông tin

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mang theo điện thoại của bạn và mua thẻ SIM (được gọi là 'chip', có giá từ 5 đến 10 đô la) từ một trong một số mạng địa phương. Nạp thêm tiền ( saldo ) tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và nhà thuốc.

2. INTERNET

Wi-fi có mặt khắp nơi, với các nhà nghỉ trên toàn quốc cung cấp quyền truy cập (thường là miễn phí). Một số thành phố cũng có wi-fi miễn phí tại các khu vực công cộng. Biểu tượng wi-fi cho biết nơi nào có sẵn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng là tuyệt vời như sao lưu. Visa, MasterCard và Diners Club là những thẻ được chấp nhận rộng rãi nhất. Nhà hàng hạng nhất, khách sạn, cửa hàng lưu niệm và đại lý du lịch thường chấp nhận MasterCard hoặc Visa. Khách sạn nhỏ, nhà hàng và cửa hàng không. Ngay cả khi cơ sở có nhãn dán thẻ tín dụng trong cửa sổ, đừng cho rằng thẻ tín dụng được chấp nhận. Ở Ecuador, thương nhân chấp nhận thẻ tín dụng thường sẽ thêm từ 5% đến 10% vào hóa đơn. Trả tiền mặt thường có giá trị tốt hơn.

2. MỨC TIÊU THỤ

Nhà nghỉ ngân sách: $ 10-20 mỗi người Đặt bữa trưa: $ 2,50 - 3,50 Thuê xe đạp một ngày cho chuyến đi từ Baños đến Puyo: $ 10 Phòng đôi trong khách sạn tầm trung: $ 40 Bữa tối cho hai người trong một nhà hàng ngon: $ 20 Các tour leo núi, đạp xe và ngắm chim: $ 60

3. ĐỔI TIỀN

Tiền tệ chính thức của Ecuador là đồng đô la Mỹ. Ngoài euro, đế Peru và đế nuevos của Colombia, rất khó để đổi ngoại tệ ở Ecuador. Tốt nhất là đổi tiền ở các thành phố lớn của Quito, Guayaquil và Cuenca, nơi có mức giá tốt nhất. Bởi vì các ngân hàng có thời gian giới hạn, casas de cambio (văn phòng trao đổi tiền tệ) đôi khi là lựa chọn duy nhất để đổi tiền. Họ thường mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu và cho đến ít nhất là buổi trưa ngày thứ Bảy.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Locro de papa (khoai tây hầm ) Cuy asado (Guinea nướng) Llapingachos (Bánh khoai tây chiên) Churrasco ecuatoriano (thịt nướng ở Ecuador) Mote pillo (Hominy và trứng cuộn) Ceviche de camarón (cocktail tôm) Bolones de verde (bánh bao chuối xanh nhồi) Encebollado (súp rau Albacore) Encocado de pescado (Cá với nước sốt dừa)

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày tết 1 tháng 1 Epiphany ngày 6 tháng 1 Semana Santa (Tuần lễ Phục sinh) Tháng 3 / Tháng 4 Ngày lao động ngày 1 tháng 5 Trận chiến Pichincha ngày 24 tháng 5 Sinh nhật của Simón Bolívar ngày 24 tháng 7 Ngày quốc khánh 10 tháng 8 Ngày quốc khánh 9 tháng 10 Ngày Columbus / Día de la Raza ngày 12 tháng 10 Ngày lễ các thánh 1 tháng 11 Ngày của người chết ( Ngày của mọi linh hồn) ngày 2 tháng 11 Ngày quốc khánh Cuen ngày 3 tháng 11 Đêm giáng sinh ngày 24 tháng 12 Ngày giáng sinh 25 tháng 12

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là miễn phí cho tất cả mọi người ở Ecuador, bao gồm cả du khách, mặc dù chất lượng dịch vụ khác nhau. Các dịch vụ y tế tư nhân khá rẻ so với Hoa Kỳ, và tại các thành phố lớn hơn như Quito, Guayaquil và Cuenca, có thể tìm thấy các bác sĩ nói tiếng Anh được đào tạo nước ngoài. Thông thường, bệnh nhân phải thanh toán tại thời điểm điều trị. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của bạn để được khuyến nghị của các nhà cung cấp chất lượng nếu bạn cần chăm sóc y tế nghiêm túc.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Xe cứu thương 131 Khẩn cấp (chỉ các thành phố lớn) 911 Cứu hoa 102 Cảnh sát 101

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 21/01/2024
Hỏi đáp du lịch santo domingo de ios colorados
#Godygram