Ekaterinburg
mask
Đã đi
Sắp đi
6 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Ekaterinburg

Yekaterinburg, trứớc đây là Sverdlovsk là một thành phố chính ở miền trung Nga, là trung tâm hành chính của Tỉnh Sverdlovsk. Nằm ở phía đông dãy núi Uran, nó là một trung tâm công nghiệp và văn hóa của vùng liên bang Ural. Đây là thành phố lớn thứ năm của Nga theo dân số năm 2002 với 1,37 triệu dân vào năm 2010.

Hình ảnh du lịch Ekaterinburg
Altai (Russia)
015. Rostov trên sông Đông.
014. Kultuk (Russia)
Xem tất cả ảnh
Là một thành phố ở Nga , trung tâm hành chính của Quận Liên bang Ural và Vùng Sverdlovsk. Thành phố được thành lập bởi thành phố Yekaterinburg với vị thế của một quận đô thị . Đây là trung tâm hành chính, văn hóa, khoa học và giáo dục lớn nhất của người Urals .

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Yekaterinburg nằm ở châu Á gần biên giới với châu Âu , cách Moscow 1667 km về phía đông .

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, Moscow sẽ bị băng và tuyết bao phủ trong suốt 5 tháng, những ngày nhiều mây vào tháng 1 và tháng 2 và phát quang vào tháng 3. Nhiệt độ trung bình mùa đông của Moscow là khoảng 10 ° C, đây không phải là mùa thích hợp với hầu hết mọi người, nhưng không thể phủ nhận rằng mùa đông ở Nga là vô tận. Khu rừng phủ đầy tuyết, nhà thờ và điện Kremlin có hương vị khác biệt, và cả thành phố trở nên rất sáng khi tuyết rơi. Những người đam mê thể thao mùa đông thích trượt băng và trượt tuyết không thể bỏ lỡ mùa đông nước Nga. Sau khi tuyết tan vào mùa xuân, thời tiết ấm dần lên. Sắp đến kỳ nghỉ tháng Năm, tuyết ở Moscow biến mất, hoa và cỏ dại bắt đầu mọc, thời tiết rõ ràng, nhiệt độ tăng và mùa xuân chuyển nhanh sang mùa hè. Trong tháng, nhiệt độ tối đa trong ngày có thể đạt tới 30 ° C. Ánh sáng ban ngày bắt đầu dài hơn. Vào lúc 23:00, bầu trời bắt đầu tối dần. Mùa xuân và mùa hè chắc chắn là mùa cao điểm của du lịch Nga. Vào tháng 8, mùa bắt đầu chuyển sang mùa thu, nhiệt độ đôi khi xuống dưới 10 ° C và thời tiết bắt đầu lạnh. Cuối tháng 9 và đầu tháng 10 là thời điểm tốt nhất của mùa thu và lá của trái đất trang trí cho Moscow thành một mùa thu vàng thực sự.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Church on Blood in Honour of All Saints Resplendent in the Russian Land Keyboard Monument Plotinka Akvapark "Limpopo"

4. VĂN HÓA

Yekaterinburg là một trung tâm văn hóa đa chức năng của Quận Liên bang Ural. Khoảng năm mươi thư viện hoạt động trong thành phố. Các tổ chức thư viện lớn nhất - Thư viện khoa học phổ quát khu vực Sverdlovsk . V. G. Belinsky , thư viện công cộng lớn nhất ở vùng Sverdlovsk và Hiệp hội Thư viện thành phố, bao gồm 41 thư viện trên toàn thành phố, bao gồm Thư viện Thành phố Trung tâm được đặt theo tên A. I. Herzen.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay Tàu hỏa

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe ô tô Xe điện Mạng lưới xe điện xuất hiện trong thành phố vào năm 1929 và hiện đóng vai trò hàng đầu trong hệ thống giao thông thành phố. Tàu điện ngầm Moscow có một hệ thống tàu điện ngầm trải rộng và rộng rãi. Metro Moscow mở cửa từ khoảng 5 giờ 30 sáng đến 1 giờ sáng. Trong những giờ cao điểm, tàu chạy tần suất khoảng 90 giây. Xe buýt Mỗi đường phố lớn trong thành phố được phục vụ bởi ít nhất một xe buýt và một tuyến xe điện trocarleybus.Hầu hết xe buýt và xe điện ở Moscow hoạt động từ 05:30 sáng đến 1:00 giờ sáng. Xe buýt có chặng ngắn thường thêm ký hiệu ‘k’ hoặc dấu hiệu màu đỏ. Các số có dấu ‘H’ cho biết các dịch vụ ban đêm, ít tuyến. Xe buýt và xe điện thường không đi đúng thời gian và lịch trình vì ùn tắc giao thông và sự chậm trễ nhưng hoạt động tới tối muộn. Có một số tuyến xe điện, mặc dù xe điện không phổ biến ở trung tâm thành phố. Bạn có thể xem lịch trình bản đồ và số tuyến trực tuyến. Xe đạp Velobike điều hành một mạng lưới chia sẻ xe đạp với hơn 2.700 xe đạp có trên 300 trạm xe đạp trong thành phố. Để sử dụng nó, trước tiên bạn phải đăng ký trang web hoặc thông qua ứng dụng di động. Tỷ lệ hội viên là RUB150 mỗi ngày hoặc RUB500 trong một tháng. Phí sử dụng, ngoài phí hội viên, thay đổi, nhưng 30 phút đầu tiên là miễn phí. Điều này giúp khuyến khích mọi người di chuyển bằng xe đạp khi đi những đoạn ngắn. Dịch vụ này chỉ hoạt động trong những tháng mùa xuân và mùa hè, nhưng việc mở rộng mùa hoạt động hiện đang được cân nhắc.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Koltsovo

3. Mạng & internet

1. INTERNET

BeelineWIFI là điểm phát sóng mạng WIFI lớn nhất trong Vòng thứ ba và Vòng lặp Vườn. Nó có thể được nhận ở bất cứ đâu trong các khu vực trên, nhưng tín hiệu yếu sau phạm vi này.

2. MẠNG

Các bạn cũng có thể mua sim điện thoại tại Nga và sử dụng để liên lạc về Việt Nam, có ba mạng di động sử dụng phổ biến tại Nga là : MTS, Beeline và MeGfon, Quý khách có thể mua tại sân bay hoặc một số trung tâm điện thoại trong thành phố. Giá gọi tại Moscow thì rẻ khoảng 30 rub cho một phút nhưng tại Saint Peterburg rất cao khoảng 60 rup cho một phút. Việc nạp thẻ vô cùng dễ dàng, hầu hết các khách sạn đều có cột ATM và việc nạp thẻ chỉ sử dụng qua ATM là được.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Ở Moscow, tỷ lệ xài thẻ tín dụng đã tăng vọt về chất lượng so với các năm trước, nhưng nó vẫn tập trung ở các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn lớn hơn.

2. MỨC TIÊU THỤ

Giá của Moscow là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Một chai nước khoáng trong một cửa hàng ở trung tâm thành phố có giá 40 rúp, và một bữa ăn đầy đủ trong một nhà hàng bình dân có giá ít nhất 500 rúp (200 rúp cho gói Big Mac của McDonald).

3. ĐỔI TIỀN

Các bạn tốt nhất nên chuẩn bị thẻ Visa, Master và ngoại tệ như USD, tiền Nga (RUB) trước khi lên sân bay. Bạn có thể đổi tiền ở các ngân hàng lớn hoặc các cửa hàng đổi tiền ở Việt Nam.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Súp củ cải đỏ hấp dẫn. Món salad đặc biệt độc đáo với nhiều tầng hấp dẫn du khách. Bánh mì đen – món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Thịt và trứng cá hồi – món ăn dùng để tiếp đón khách quý. Bánh Pirozhki độc đáo chỉ có tại Nga. Thịt nướng Shashlik hấp dẫn mọi giác quan. Bánh cuốn leningrad.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Giáng sinh – lễ hội Nga độc đáo Lễ Phục Sinh – lễ hội Nga được người dân yêu thích Lễ hội Red Hill Lễ hội Kolyadki Lễ hội Cô Dắc Lễ tiễn mùa đông Lễ hội Ivan Kupala mùa đông Lễ hội Maslyanitsa

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Báo cháy : 01 Báo động : 02 Sơ cứu : 03 Điện thoại báo thức thống nhất : 112 Đại sứ quán Việt Nam tại Nga Địa chỉ: 13, Bolshaya Pirogovskaya Str, Moscow Tel: +7-499-2451092/ 2450925 Số fax: +7-499-2463121 E-mail: vnemb.ru@mofa.gov.vn

2. Y TẾ

Các phòng khám công cộng chủ yếu phục vụ người dân địa phương mua bảo hiểm y tế. Các phòng khám ngoại trú thường không chấp nhận bệnh nhân không có bảo hiểm y tế địa phương, trong khi các bệnh viện tư cung cấp dịch vụ điều trị cho những người quan tâm. Trong trường hợp khẩn cấp, trước tiên, khách du lịch quay số 03, sau đó xe cứu thương sẽ đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để điều trị. Hãy nhớ mua bảo hiểm du lịch trước khi ra nước ngoài.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 18/06/2024