Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Đã đi
Sắp đi
268 Gody-er đã đến

Tilburg

Tilburg là một đô thị không giáp biển và là một thành phố ở Hà Lan, nằm ở phía nam của tỉnh Noord-Brabant. Đô thị Tilburg cũng bao gồm các làng Berkel-Enschot và Udenhout. Đại học Tilburg nằm ở Tilburg, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys và Đại học Khoa học Ứng dụng Avans cũng nằm ở thành phố này.

Người ta biết rất ít về sự khởi đầu của Tilburg. Cái tên Tilliburg xuất hiện lần đầu tiên trong các tài liệu có niên đại từ năm 709 sau Công nguyên, nhưng sau đó không có đề cập nào trong nhiều thế kỷ. Vào thời Trung cổ sau này, Tilburg đã đề cập đến một khu vực chứ không phải là một thị trấn hay làng cụ thể; dân số chủ yếu ở một vài ấp, một trong số đó được gọi là "Đông Tilburg" (Oost-Tilburg), sau này được phản ánh trong tên Oisterwijk ("Khu phố phía Đông"). 

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Tilburg là một đô thị không giáp biển và là một thành phố ở Hà Lan, nằm ở phía nam của tỉnh Noord-Brabant.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tilburg có khí hậu đại dương (phân loại khí hậu Köppen Cfb) tương tự như hầu hết các nước Hà Lan. Sự thật đáng chú ý nhất về Western Brabant là có nhiều giông bão hơn bất kỳ nơi nào khác ở Hà Lan, lên tới 31 ngày một năm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • ST.JOZEF KERK (NHÀ THỜ THÁNH JOSEPH)
 • CÔNG VIÊN REESHOF
 • HỒ OOSTPLAS
 • RỪNG NOORDERBOS
 • VƯỜN THÚ OLIEMEULEN

4. VĂN HÓA

Tilburg là một thành phố thí điểm của Hội đồng Châu Âu và chương trình các thành phố liên văn hóa của EU.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bạn có thể di cuyển bằng Bus, Train hoặc Tram khi muốn đi sang những điểm khác

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe đạp
Đến Amsterdam bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người đạp xe đạp trên những con phố. Người dân Amsterdam thường lựa chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển và nâng cao sức khỏe, góp phần bảo vệ môi trường. Rất nhiều khách du lịch khi đến Amsterdam cũng lựa chọn đi bằng xe đạp. Bạn có thể dễ dàng thuê được một chiếc xe đạp tại rất nhiều cửa hàng bên trong thành phố. Tuy nhiên bạn cũng cần bảo quản xe cho cẩn thận vì tại đây rất hay xảy ra tình trạng mất cắp xe đạp và nếu làm mất xe thì bạn sẽ phải chịu một mức phạt khá “chát” đấy.

Taxi
Taxi cũng là một loại phương tiện phổ biến tại Amsterdam tuy nhiên giá thành thì hơi cao. Theo kinh nghiệm đi lại ở Amsterdam thì nếu bạn mới đến đây lần đầu thì không nên đi taxi vì có thể bạn sẽ bị tài xế hét một mức giá trên trời. Thậm chí họ còn không đi những đoạn đường ngắn.

Night Bus
Đối với những vị khách thích khám phá cuộc sống tại Amsterdam vào ban đêm thì Night Bus là một loại phương tiện rất thích hợp để di chuyển. Bạn có thể mua vé xe trực tiếp từ lái xe với giá vé rơi vào khoảng 4,5 Euro.

Đi phà miễn phí
Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí hết mức có thể khi đi du lịch Amsterdam thì hãy di chuyển bằng những chuyến phà miễn phí. Đây là một loại phương tiện giao thông công cộng khá thú vị tại Amsterdam. Cứ 10 đến 15 phút sẽ có một chuyến và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Xe điện
Bạn cũng có thể chọn di chuyển tại Amsterdam bằng xe điện. Tại Amsterdam có tất cả 18 tuyến xe điện để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay gần nhất: Schiphol Airport

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Bạn có thể mua sim ở sân bay

Hoặc, mua ở Việt Nam các sim Châu Âu với giá từ 300k

2. MẠNG

 • Simpel
 • Youfone
 • Lebara
 • Lycamobile
 • Simyo

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là đi tới một đất nước hoàn toàn khác, một nơi xa lạ, thêm vào đó là tính chất phải di chuyển nhiều, vì vậy bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người. Bạn chỉ nên chuẩn bị đủ 1 khoảng tiền địa phương để trả trực tiếp những khoản mua đồ dọc đường hoặc trả vé vào các điểm du lịch, hãy sử dụng thẻ để tránh bị cướp giật.

Thẻ Visa Mastercard

Thẻ Visa, MasterCard là một loại thẻ thanh toán được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có hỗ trợ mua hàng online mà không cần qua trung gian.

Thẻ Visa do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Sử dụng thẻ giúp bạn tiết kiệm và đỡ bị mất tiền chênh lệch tị giá.

Thẻ Visa và thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, hiện tại có liên kết với ngân hàng ở Việt Nam ở cả 3 loại sau:

Thẻ tín dụng ATM

ATM là loại thẻ cần thiết nhất bất kể bạn đi đâu, du lịch đến quốc gia nào từ châu Á, châu Âu, Mỹ, Úc... Các máy ATM xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố châu Âu và gần như tất cả đều có cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng. Bạn cũng sẽ được cung cấp tỷ giá hối đoái chính xác tại thời điểm hiện tại (văn phòng đổi tiền thường cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi phù hợp). Bất kể khi nào cần bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt hoặc thanh toán.

Thẻ ghi nợ Debit Card

Trong trường hợp đến những nơi không có sẵn máy ATM, hoặc bạn không muốn sử dụng thẻ tín dụng, thì thẻ ghi nợ Debit Card là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Thẻ ghi nợ sẽ cho phép bạn tạm ứng một khoản giới hạn tiền mặt trực tuyến, sau đó khi thanh toán số nợ đó bạn sẽ phải trả một khoản phí khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Debit Card khá cần thiết và có ích, vì vậy đừng quên mang theo trong chuyến du lịch châu Âu của mình nhé.

Thẻ ghi nợ trả trước

Thẻ ghi nợ trả trước đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng để thanh toán ở các cửa hàng hoặc rút tiền mặt. Một ưu điểm của thẻ ghi nợ trả trước là,trong tình huống cần thiết hoặc trường hợp khẩn cấp bạn có thể nhờ ai đó ở nhà, người thân, bạn bè thêm tiền vào thẻ. Nhưng nhớ chi trả đúng hạn sau khi bạn đã sử dụng để tránh trường hợp phát sinh nợ xấu nhé!

Lưu ý khi mang theo thẻ du lịch châu Âu

Hãy chắc chắn rằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, thẻ visa của bạn có biểu tượng “cirrus" hoặc “plus" trên đó (hầu hết mọi thẻ Visa hoặc MasterCard sẽ có). Thẻ có logo này được dùng khá nhiều trên khắp các quốc gia châu Âu.

Ngoài các loại thẻ trên, một số du khách có lựa chọ sử dụng séc khi đi du lịch. Tuy nhiên phương thức thanh toán này khá rắc rối, ít nơi chấp nhận và không được sử dụng phổ biến, vì vậy đây chỉ là phương án dự phòng mà thôi.

2. MỨC TIÊU THỤ

Khách du lịch cần chuẩn bị tối thiểu 80 euro/ ngày cho chi phí hằng ngày khi du lịch Hà Lan

3. ĐỔI TIỀN

Là thành viên của Liên minh châu Âu, Hà Lan sử dụng euro là đơn vị tiền tệ toàn quốc. Du khách có thể đổi tiền sang tiền giấy và tiền xu để sử dụng, hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, vốn được chấp nhận tại hầu hết các nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc.

Thuận tiện nhất là đổi tiền ờ sân bay

Ở Việt Nam, hầu hết các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đều có đổi ngoại tệ đồng Euro. Tỷ giá thay đổi theo từng ngày, giao động từ 25.000đ đến 27.000 cho 1 euro

Ngoài ra bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng, hay trong thành phố cũng rất nhiều quầy đổi tiền dành cho du khách. Để thuận tiện bạn nên mang theo USD và đổi qua Euro.

Bạn có thể đổi tiền tại Hà Lan tại các sân bay, nhà ga, ngân hàng, bưu điện, khách sạn hoặc trao đổi.

Ngoài ra các máy ATM phổ biến rộng rãi ở khắp mọi nơi ở Hà Lan. Thẻ tín dụng sử dụng rộng rãi là VISA và MasterCard.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Stroopwafel
 • Khoai tây chiên kiểu Hà Lan
 • Kibbeling
 • Phô mai Hà Lan
 • Poffertjes
 • Spare ribs
 • Herring

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Christmas Festival
 • New Year Festival
 • Music Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

112 - Số khẩn chung cho toàn Châu Âu

2. Y TẾ

 • Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa,... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.
 • Đồng thời tại các nước Châu Âu bạn không thể tùy tiện mua một số loại thuốc nếu không có toa của bác sĩ, vì vậy hãy chuẩn bị ký các loại thuốc bạn cần.

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Tilburg
#Godygram