Đã đi
Sắp đi
257 Gody-er đã đến

Eindhoven

Eindhoven là một khu tự quản và là thành phố nằm ở tỉnh Noord-Brabant phía nam Hà Lan, từng nằm ở ngã ba nhánh Dommel và Gender. Nhánh sông Gender đã được ngăn đập sau thế chiến II nhưng nhánh sông Dommel vẫn chảy qua thành phố

Eindhoven là thành phố lớn thứ năm và là đô thị của Hà Lan, nằm ở phía nam của đất nước. Nó có dân số 231.469 vào năm 2019, khiến nó trở thành thành phố lớn nhất ở tỉnh North Brabant.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Về mặt văn hóa và giải trí, Eindhoven được thành lập bởi hai lực lượng:

 • Là một thành phố đại học, Eindhoven có một lượng lớn sinh viên. Các sinh viên của Đại học Công nghệ Eindhoven và một số trường đại học cung cấp cho Eindhoven một dân số trẻ, có nhu cầu giải trí được phục vụ cho một số lễ hội, câu lạc bộ khác nhau và như vậy. Trong một thời gian dài, Eindhoven là địa điểm chính của Philips. Công ty Philips đã nỗ lực rất nhiều trong việc "hình thành văn hóa" lực lượng lao động của mình và đã trao cho thành phố cả hai tổ chức văn hóa (như POC trước đây và Muziekcentrum Frits Philips) và các tổ chức thể thao (đặc biệt là PSV).
 • Eindhoven còn được gọi là Thành phố Ánh sáng, do Philips bắt nguồn từ đó và vì một số dự án liên quan đến việc thắp sáng các tòa nhà của thành phố. Trong lễ hội Carnival, Eindhoven được tái thẩm định Lampegat (Hamlet of đèn, mặc dù với mục đích mỉa mai của lễ hội, lỗ dịch trên mặt đất với đèn gần với nhãn hiệu hơn); điều này một lần nữa đề cập đến vai trò quan trọng của Philips trong cộng đồng Eindhoven.

2. ĐỊA LÝ

Eindhoven nằm ở phía đông nam của tỉnh North Brabant. Khu vực này theo lịch sử Công giáo La Mã và dân số Eindhoven tương tự chủ yếu là Công giáo trong một thời gian rất dài cho đến cuối những năm 1970. Tuy nhiên, ảnh hưởng quốc tế hóa của trường đại học, Philips và các công ty khác đã tạo ra một dân số hỗn hợp hơn trong vài thập kỷ qua.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

 • Eindhoven có khí hậu đại dương với mùa hè ấm hơn một chút và mùa đông lạnh hơn so với các vùng ven biển của Hà Lan.
 • Kỷ lục mọi thời đại của nó là 40,3 ° C (104,5 ° F) được thiết lập vào ngày 25 tháng 7 năm 2019 và −21,7 ° C (−7,1 ° F) được thiết lập vào ngày 13 tháng 1 năm 1968, trong khi mức thấp của mùa đông đã giảm xuống dưới −15 ° C (5 ° F ) trong thời gian cực lạnh.
 • Mặc dù sương giá là thường xuyên trong mùa đông, nhưng không có tuyết phủ kéo dài trong một mùa đông bình thường do nhiệt độ ban ngày nhẹ.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Bảo tàng Eindhoven là một bảo tàng khảo cổ ngoài trời tập trung vào thời đại đồ sắt và thời trung cổ của khu vực.
 • Một số công viên lớn ở Eindhoven là Stadswandelpark, Genneper Parken, Philips van Lenneppark, Philips de Jongh Wandelpark và Henri Dunantpark.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bạn có thể di cuyển bằng May bay, Bus, Train hoặc Tram khi muốn đi sang những điểm khác

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe đạp
Đến Amsterdam bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người đạp xe đạp trên những con phố. Người dân Amsterdam thường lựa chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển và nâng cao sức khỏe, góp phần bảo vệ môi trường. Rất nhiều khách du lịch khi đến Amsterdam cũng lựa chọn đi bằng xe đạp. Bạn có thể dễ dàng thuê được một chiếc xe đạp tại rất nhiều cửa hàng bên trong thành phố. Tuy nhiên bạn cũng cần bảo quản xe cho cẩn thận vì tại đây rất hay xảy ra tình trạng mất cắp xe đạp và nếu làm mất xe thì bạn sẽ phải chịu một mức phạt khá “chát” đấy.

Taxi
Taxi cũng là một loại phương tiện phổ biến tại Amsterdam tuy nhiên giá thành thì hơi cao. Theo kinh nghiệm đi lại ở Amsterdam thì nếu bạn mới đến đây lần đầu thì không nên đi taxi vì có thể bạn sẽ bị tài xế hét một mức giá trên trời. Thậm chí họ còn không đi những đoạn đường ngắn.

Night Bus
Đối với những vị khách thích khám phá cuộc sống tại Amsterdam vào ban đêm thì Night Bus là một loại phương tiện rất thích hợp để di chuyển. Bạn có thể mua vé xe trực tiếp từ lái xe với giá vé rơi vào khoảng 4,5 Euro.

Đi phà miễn phí
Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí hết mức có thể khi đi du lịch Amsterdam thì hãy di chuyển bằng những chuyến phà miễn phí. Đây là một loại phương tiện giao thông công cộng khá thú vị tại Amsterdam. Cứ 10 đến 15 phút sẽ có một chuyến và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Xe điện
Bạn cũng có thể chọn di chuyển tại Amsterdam bằng xe điện. Tại Amsterdam có tất cả 18 tuyến xe điện để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Eindhoven

 • Địa chỉ: Luchthavenweg 25, 5657 EA Eindhoven, Hà Lan
 • Mã: EIN

3. Mạng & internet

1. MẠNG

 • Simpel
 • Youfone
 • Lebara
 • Lycamobile
 • Simyo

2. INTERNET

Bạn có thể mua sim ở sân bay

Hoặc, mua ở Việt Nam các sim Châu Âu với giá từ 300k

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Là thành viên của Liên minh châu Âu, Hà Lan sử dụng euro là đơn vị tiền tệ toàn quốc. Du khách có thể đổi tiền sang tiền giấy và tiền xu để sử dụng, hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, vốn được chấp nhận tại hầu hết các nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc.

Thuận tiện nhất là đổi tiền ờ sân bay

Ở Việt Nam, hầu hết các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đều có đổi ngoại tệ đồng Euro. Tỷ giá thay đổi theo từng ngày, giao động từ 25.000đ đến 27.000 cho 1 euro

Ngoài ra bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng, hay trong thành phố cũng rất nhiều quầy đổi tiền dành cho du khách. Để thuận tiện bạn nên mang theo USD và đổi qua Euro.

Bạn có thể đổi tiền tại Hà Lan tại các sân bay, nhà ga, ngân hàng, bưu điện, khách sạn hoặc trao đổi.

Ngoài ra các máy ATM phổ biến rộng rãi ở khắp mọi nơi ở Hà Lan. Thẻ tín dụng sử dụng rộng rãi là VISA và MasterCard.

2. THẺ TÍNH DỤNG

Đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là đi tới một đất nước hoàn toàn khác, một nơi xa lạ, thêm vào đó là tính chất phải di chuyển nhiều, vì vậy bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người. Bạn chỉ nên chuẩn bị đủ 1 khoảng tiền địa phương để trả trực tiếp những khoản mua đồ dọc đường hoặc trả vé vào các điểm du lịch, hãy sử dụng thẻ để tránh bị cướp giật.

Thẻ Visa Mastercard

Thẻ Visa, MasterCard là một loại thẻ thanh toán được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có hỗ trợ mua hàng online mà không cần qua trung gian.

Thẻ Visa do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Sử dụng thẻ giúp bạn tiết kiệm và đỡ bị mất tiền chênh lệch tị giá.

Thẻ Visa và thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, hiện tại có liên kết với ngân hàng ở Việt Nam ở cả 3 loại sau:

Thẻ tín dụng ATM

ATM là loại thẻ cần thiết nhất bất kể bạn đi đâu, du lịch đến quốc gia nào từ châu Á, châu Âu, Mỹ, Úc... Các máy ATM xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố châu Âu và gần như tất cả đều có cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng. Bạn cũng sẽ được cung cấp tỷ giá hối đoái chính xác tại thời điểm hiện tại (văn phòng đổi tiền thường cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi phù hợp). Bất kể khi nào cần bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt hoặc thanh toán.

Thẻ ghi nợ Debit Card

Trong trường hợp đến những nơi không có sẵn máy ATM, hoặc bạn không muốn sử dụng thẻ tín dụng, thì thẻ ghi nợ Debit Card là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Thẻ ghi nợ sẽ cho phép bạn tạm ứng một khoản giới hạn tiền mặt trực tuyến, sau đó khi thanh toán số nợ đó bạn sẽ phải trả một khoản phí khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Debit Card khá cần thiết và có ích, vì vậy đừng quên mang theo trong chuyến du lịch châu Âu của mình nhé.

Thẻ ghi nợ trả trước

Thẻ ghi nợ trả trước đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng để thanh toán ở các cửa hàng hoặc rút tiền mặt. Một ưu điểm của thẻ ghi nợ trả trước là,trong tình huống cần thiết hoặc trường hợp khẩn cấp bạn có thể nhờ ai đó ở nhà, người thân, bạn bè thêm tiền vào thẻ. Nhưng nhớ chi trả đúng hạn sau khi bạn đã sử dụng để tránh trường hợp phát sinh nợ xấu nhé!

Lưu ý khi mang theo thẻ du lịch châu Âu

Hãy chắc chắn rằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, thẻ visa của bạn có biểu tượng “cirrus" hoặc “plus" trên đó (hầu hết mọi thẻ Visa hoặc MasterCard sẽ có). Thẻ có logo này được dùng khá nhiều trên khắp các quốc gia châu Âu.

Ngoài các loại thẻ trên, một số du khách có lựa chọ sử dụng séc khi đi du lịch. Tuy nhiên phương thức thanh toán này khá rắc rối, ít nơi chấp nhận và không được sử dụng phổ biến, vì vậy đây chỉ là phương án dự phòng mà thôi.

3. MỨC TIÊU THỤ

Khách du lịch cần chuẩn bị tối thiểu 80 euro/ ngày cho chi phí hằng ngày khi du lịch Hà Lan

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Stroopwafel
 • Khoai tây chiên kiểu Hà Lan
 • Kibbeling
 • Phô mai Hà Lan
 • Poffertjes
 • Spare ribs
 • Herring

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Christmas Festival
 • New Year Festival
 • Music Festival

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

 • Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa,... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.
 • Đồng thời tại các nước Châu Âu bạn không thể tùy tiện mua một số loại thuốc nếu không có toa của bác sĩ, vì vậy hãy chuẩn bị ký các loại thuốc bạn cần.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

112 - Số khẩn chung cho toàn Châu Âu

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Eindhoven
Lịch trình du lịch Eindhoven
27
10 Ngày
T R A V E L G I R L
Phạm Thị Trang
3
1 Ngày
Amsterdam, there we go
Triệu Duy Nhất
#Godygram