new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Klaipėda
mask
Đã đi
Sắp đi
20 Gody-er đã đến

Klaipėda

Klaipėda là cảng biển duy nhất của Litva nằm cạnh biển Baltic. Đây là thành phố lớn thứ ba của Litva, nằm ở cửa sông Nemunas đổ vào biển Baltic. Thành phố là thủ phủ của hạt Klaipėda. Dân số của thành phố là 194.400 người, giảm xuống so với 202.900 người vào năm 1989.

Ngày nay Klaipėda là bến phà lớn nối với Thụy Điển, Đan Mạch và Đức. Nó nằm gần cửa sông Neman.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Klaipėda có kiến trúc xây dựng đẹp, giống kiểu kiến trúc thường thấy ở Đức, Anh và Đan Mạch. Điểm nghỉ mát ở bờ biển nổi tiếng của Litva gần Klaipeda là Neringa và Palanga. Thành phố có một lịch sử phức tạp một phần là do tầm quan trọng khu vực của cảng Klaipėda, một cảng thường không bị đóng băng ở biển Baltic và sông Akmena - Dange.

2. ĐỊA LÝ

Cảng Klaipėda là cảng chính không có băng trên bờ biển phía đông của Biển Baltic. Đây là trung tâm giao thông quan trọng nhất của Litva, kết nối các tuyến đường biển, đường bộ và đường sắt từ Đông sang Tây.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu của Klaipėda là lục địa ẩm ướt (Köppen Dfb) nhưng khá gần với đại dương (Köppen Cfb). Vào tháng 7 và tháng 8, mùa ấm nhất, nhiệt độ cao trung bình 20 ° C (68 ° F) và nhiệt độ thấp trung bình 14 ° C (57 ° F). Vào tháng 1 và tháng 2, mùa lạnh nhất, nhiệt độ cao trung bình 0 ° C (32 ° F) với nhiệt độ thấp trung bình −5 ° C (23 ° F). Tháng ẩm nhất là tháng 11 với tổng lượng mưa trung bình 90 mm (3,5 inch). Tháng 8 đến tháng 11 là mùa ẩm ướt nhất vì sự ấm áp của biển Baltic liên quan đến lục địa và gió tây. Tháng khô nhất là tháng 2 trung bình 31 mm (1,2 in) tổng lượng mưa.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Rừng Klaipeda Rừng Giruliai Rừng Smiltyne Klaipeda University Botanical Garden Klaipeda Recreation Park Danė Pocket-Park Fisherman Statue Pocket-Park

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Klaipėdos aerodomas Địa chỉ: Ramunių g. 30, Jakai 96324, Litva Mã: KLJ

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Đường Litva là một trong những đường tốt nhất ở Đông Âu. Litva có một mạng lưới các đường cao tốc bốn làn nối từ thủ đô Vilnius , Kaunas , Klaipėda , Panevėžys và Palanga . Các thị trấn nhỏ hơn có thể truy cập bằng những con đường nhựa được bảo quản tốt. Một số ngôi làng chỉ có thể đạt được bằng những con đường sỏi. Tất cả các con đường là miễn phí để sử dụng. Cho thuê xe có sẵn trong các sân bay.

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Highway

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mua sim tại sân bay hoặc mua sim Châu Ân trước tại Việt Nam

2. INTERNET

Internet Latvia là chế độ tốc độ cao băng thông rộng với mức phí hợp lý. Khách sạn nói chung cung cấp truy cập internet miễn phí.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền Euro tại các ngân hàng lớn tại Việt Nam.

2. THẺ TÍN DỤNG

Các nhà hàng lớn, khách sạn lớn chấp nhận các loại thẻ Tốt nhất bạn đổi trước tiền mặt khi du lịch

3. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Cepelinai (bánh bao khoai tây) Apkepas của Varškė (bánh phô mai chiên) altibarščiai (súp củ cải đường lạnh) Bulviniai blynai (bánh kếp khoai tây) Grybukai (bánh quy nấm) Kibinai (bánh ngọt thịt cừu và hành tây) Kepta Duona (bánh mì chiên) Spurgos (bánh rán Litva) Balandeliai (bắp cải nhồi) Raguolis hoặc sakotis (bánh nhổ truyền thống)

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Light Festival Ngày lễ Quốc Khánh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Cảnh sát 02 Y tế 03 Cứu hỏa 01

2. Y TẾ

Litva có cả các tổ chức chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân, được chia thành các phòng khám, trung tâm y tế và bệnh viện theo quy mô. Các điều kiện y tế tổng thể là tốt, và các tổ chức y tế toàn diện lớn có thiết bị y tế tiên tiến hơn và mức độ chăm sóc y tế cao hơn. Nếu bạn tìm kiếm điều trị y tế bằng chi phí của mình, chi phí của một tổ chức y tế công cộng tương đối thấp, nhưng bạn cần phải xếp hàng chờ đợi trong một thời gian dài hơn để chờ đợi cho đến khi bác sĩ chuyên khoa được chẩn đoán. Hãy mang theo các loại thuốc cơ bản khi đi du lịch

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 21/11/2023
Hỏi đáp du lịch Klaipėda
#Godygram