new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Santorini
mask
Đã đi
Sắp đi
97 Gody-er đã đến

Santorini

Santorini, tên cổ điển Thera, và tên chính thức Thira, là một hòn đảo ở miền nam biển Aegea, nằm cách 200 km về phía đông nam của đại lục Hy Lạp. Đây là đảo lớn nhất của một quần đảo nhỏ, có hình dạng hình vòng tròn và là tàn dư của một miệng núi lửa.

Hòn đảo là nơi xảy ra một trong những vụ phun trào núi lửa lớn nhất trong lịch sử được ghi lại: vụ phun trào Minoan (đôi khi được gọi là vụ phun trào Thera), xảy ra khoảng 3.600 năm trước ở đỉnh cao của nền văn minh Minoan. Vụ phun trào đã để lại một miệng núi lửa lớn được bao quanh bởi các mỏ tro núi lửa sâu hàng trăm mét. Nó có thể đã gián tiếp dẫn đến sự sụp đổ của nền văn minh Minoan trên đảo Crete, cách 110 km (68 dặm) về phía nam, thông qua một cơn sóng thần khổng lồ. Một lý thuyết phổ biến khác cho rằng vụ phun trào Thera là nguồn gốc của truyền thuyết Atlantis.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Để tham quan thoải mái và nhiệt độ vừa phải, tháng 3 đến tháng 5 hoặc tháng 10 đến đầu tháng 12 là tốt nhất. Thời gian tốt nhất cho kỳ nghỉ ở bãi biển: Thời tiết ấm áp nhất ở Santorini là giữa tháng 6 và tháng 9 khi trời nắng, nóng và nước là nơi hoàn hảo để bơi lội.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Akrotiri - Tàn tích của một ngôi làng thời tiền sử Miệng núi lửa Caldera Santorini Nhà máy rượu vang Santo Thành phố cổ Thera

3. VĂN HÓA

Ngành công nghiệp chính của Santorini là du lịch, đặc biệt là trong những tháng mùa hè. Năm 2007, tàu du lịch MS Sea Diamond mắc cạn và chìm bên trong miệng núi lửa. Các mỏ đá bọt của hòn đảo đã bị đóng cửa từ năm 1986, để bảo tồn caldera. Santorini được xếp hạng là hòn đảo hàng đầu thế giới cho nhiều tạp chí và trang web du lịch, bao gồm Tạp chí Du lịch Giải trí, BBC, US News. Ước tính có khoảng 2 triệu khách du lịch ghé thăm hàng năm.

4. ĐỊA LÝ

Đảo Santorini bao gồm một quần đảo hình bán nguyệt gồm các đảo núi lửa nằm ở phía nam biển Aegean, giữa các đảo Ios và Anafi. Trong tiếng Hy Lạp, Santorini còn được gọi là Thira hoặc Thera. Santorini là một phần của nhóm đảo Cycladic.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển từ Santorini đến các tỉnh thành lân cận bằng thuyền hoặc máy bay.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Santorini National Airport

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có 3 nhà khai thác di động chính của Hy Lạp: Wind, Cosmote và Vodafone. Tất cả đều có cửa hàng xung quanh trung tâm Athens và trên các đảo du lịch chính.

2. INTERNET

Du khách nên mua sẵn mạng dữ liệu di động ở Việt Nam trước khi đi du lịch vì giá cước mạng di động ở Hy Lạp nói riêng và châu Âu nói chung tương đối đắt.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

€ 72 ($ 80) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Athens. Giá trung bình của các bữa ăn ở Athens trong một ngày là € 20 ($ 22). Giá trung bình của một khách sạn ở Athens cho một cặp vợ chồng là 79 € ($ 87).

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng nhà nước Việt Nam hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Fava me Koukia (Đậu nghiền nhuyễn) Cà chua Gefthedes (cà chua rán) Saganaki (Phô mai chiên trong bánh nướng filo phủ mật ong) Sa lát hy Lạp. Keftes / Kofta - thịt xay - giống như xúc xích. Lựu. Thịt cừu nướng Hy Lạp. Moussaka.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Ifestia. Một trong những lễ hội lớn ở Santorini Liên hoan nhạc Jazz Santorini. Liên hoan nhạc Jazz Santorini được sinh ra thông qua niềm đam mê của người dân địa phương. Lễ hội Megaron Gyzi.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Cấp cứu y tế: 112 Dịch vụ chữa cháy: 199 Dịch vụ xe cứu thương: 166 Cảnh sát: 100 Bác sĩ SOS: 10 16 Cảnh sát du lịch: 1571 Cảnh sát biển: 108 Đội hình tội phạm bạo lực đặc biệt: 10 14 Chữa cháy rừng: 191

2. Y TẾ

Du khách nên mua sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... trước khi đi du lịch vì chi phí điều trị ở đây rất cao nếu du khách không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 23/11/2023
Hỏi đáp du lịch Santorini