new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
ioannina
mask
Đã đi
Sắp đi
97 Gody-er đã đến

ioannina

Ioannina là thủ phủ và thành phố lớn nhất của đơn vị khu vực Ioannina và Epirus, một khu vực hành chính ở phía tây bắc Hy Lạp. Dân số của nó là 65.574, theo năm 2011 và khu vực đô thị đạt khoảng 123.345 điều tra dân số.

Theo truyền thống, nền tảng của thành phố đã được gán cho Hoàng đế Byzantine Justinian vào thế kỷ thứ 6 sau Công nguyên, nhưng nghiên cứu khảo cổ học hiện đại đã phát hiện ra bằng chứng về các khu định cư của người Hy Lạp. Ioannina phát triển mạnh vào cuối thời Byzantine (thế kỷ thứ 13 thế kỷ 15). Nó đã trở thành một phần của Despotate của Epirus sau cuộc Thập tự chinh thứ tư và nhiều gia đình giàu có Byzantine chạy trốn có sau khi sa thải của Constantinople, với thành phố trải qua thịnh vượng và quyền tự trị đáng kể, bất chấp những xáo trộn chính trị. Ioannina đầu hàng quân Ottoman trong năm 1430 và cho đến năm 1868 nó là trung tâm hành chính của Pashalik của Yanina.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Nó nằm ở độ cao xấp xỉ 500 mét (1.640 feet) so với mực nước biển, trên bờ phía tây của hồ Pamvotis (Παμβώτις). Ioannina nằm 410 km (255 dặm) về phía tây bắc của Athens, 260 km (162 dặm) về phía tây nam của Thessaloniki và 80 km (50 dặm) về phía đông cảng igoumenitsa ở Biển Ionian.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để ghé thăm Ioannina, thì những tháng nóng nhất là tháng 7, tháng 8 và sau đó là tháng 6. Thời gian ấm nhất trong năm thường là sớm đến giữa tháng 8, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 92,1 ° F (33,4 ° C) với nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 62,5 ° F (16,9 ° C) vào ban đêm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Hồ Pamvotis Trường Zosimaia cũ Phòng trưng bày nghệ thuật thành phố của Ioannina Tháp đồng hồ

4. VĂN HÓA

Ioannina đã được nhượng lại cho Hy Lạp vào năm 1913 sau Chiến tranh Balkan. Thành phố có hai bệnh viện, Bệnh viện đa khoa Ioannina "G. Hatzikosta" và Bệnh viện Đại học Ioannina. Đây cũng là trụ sở của Đại học Ioannina và một số khoa của Viện Epirus Giáo dục Công nghệ, trụ sở chính đặt tại Arta. Biểu tượng của thành phố bao gồm chân dung của Hoàng đế Byzantine Justinian đăng quang bởi một mô tả cách điệu của nhà hát cổ Dodona gần đó.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng các dịch vụ giao thông công cộng như bus hay tàu điện để di chuyển đến các tỉnh và thành phố lân cận.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi Tàu điện Tàu hỏa

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có 3 nhà khai thác di động chính của Hy Lạp: Wind, Cosmote và Vodafone. Tất cả đều có cửa hàng xung quanh trung tâm Athens và trên các đảo du lịch chính.

2. INTERNET

Du khách nên mua sẵn mạng dữ liệu di động ở Việt Nam trước khi đi du lịch vì giá cước mạng di động ở Hy Lạp nói riêng và châu Âu nói chung tương đối đắt.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

€ 72 ($ 80) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở đây. Giá trung bình của các bữa ăn ở Athens trong một ngày là € 20 ($ 22). Giá trung bình của một khách sạn ở đây cho một cặp vợ chồng là 79 € ($ 87).

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng nhà nước Việt Nam hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Taramasalata. Fava (kem tách hạt đậu). Ô liu và dầu ô liu. Moussaka. Thịt nướng. Cá tươi. Kolokythokeftedes Bạch tuộc.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên mua sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... trước khi đi du lịch vì chi phí điều trị ở đây rất cao nếu du khách không có bảo hiểm du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Cấp cứu y tế: 112 Dịch vụ chữa cháy: 199 Dịch vụ xe cứu thương: 166 Cảnh sát: 100 Bác sĩ SOS: 10 16 Cảnh sát du lịch: 1571 Cảnh sát biển: 108 Đội hình tội phạm bạo lực đặc biệt: 10 14 Chữa cháy rừng: 191

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 24/11/2023
Hỏi đáp du lịch ioannina