Frankfurt
mask
Đã đi
Sắp đi
150 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Frankfurt

Frankfurt am Main, thường chỉ được viết là Frankfurt, với dân số hơn 670.000 người là thành phố lớn nhất của bang Hessen và là thành phố lớn thứ năm của Đức sau Berlin, Hamburg, München và Köln

Frankfurt am Main, thường chỉ được viết là Frankfurt, với dân số hơn 670.000 người là thành phố lớn nhất của bang Hessen (Đức) và là thành phố lớn thứ năm của Đức sau Berlin, Hamburg, München (Munich) và Köln (Cologne). Vùng đô thị Frankfurt có khoảng 2,26 triệu dân cư năm 2001, toàn bộ vùng đô thị Frankfurt Rhein-Main với trên 5 triệu dân cư là vùng đô thị Đức lớn thứ nhì sau Rhein-Ruhr.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Berlin được công nhận là thành phố văn hóa và công nghiệp sáng tạo thế giới. Nhiều tổ chức văn hóa, nhiều trong số đó được hưởng danh tiếng quốc tế là đại diện cho di sản đa dạng của thành phố. Nhiều người trẻ, doanh nhân văn hóa và nghệ sĩ quốc tế tiếp tục định cư trong thành phố.

2. ĐỊA LÝ

Thành phố nằm trên hai bên bờ sông Main, về phía đông nam của vùng đồi núi Taunus, trong vùng tây nam nước Đức, chính giữa những khu kinh tế quan trọng nhất của nước Đức. Về phía Nam Frankfurt có diện tích rừng trong thành phố lớn nhất Đức. Frankfurt có điểm tự nhiên cao nhất ở Berger Warte trong khu Frankfurt-Seckback với 221 m trên mực nước biển. Điểm thấp nhất của thành phố nằm trên bờ sông Main trong Sindlingen, có độ cao 88 m trên mực nước biển. Thành phố nằm trong vùng ranh giới cực bắc của đồng bằng thượng lưu sông Rhein chạy dài từ Basel đến vùng Rhein-Main

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết ở Đức khá ôn hòa, nắng ấm vào mùa hè và lạnh, ẩm ướt vào mùa đông. Khí hậu ở ở Đức nói chung thuộc kiểu khí hậu ôn đới nên có thời tiết các tháng trong năm rất mát mẻ nhiệt độ trung bình các tháng trong năm ở Frankfurt dao động từ khoảng 15 ~ 25 độ C. Từ tháng 5 cho đến tháng 10 là ấm áp hơn cả. các tháng từ cuối tháng 11 đến khoảng tháng 2 năm sau nhiệt độ thấp và ấm dần từ khoảng tháng 3 năm sau.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tháp Main Nhà Goethe Những quán rượu táo ở Sachsenhausen Rӧmerberg Paulskirche Museumsufer Bảo tàng Senckenberg Con đường mua sắm của Zeil Palmengarten Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu nhanh

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Phương tiện này khá đa dạng ở Frankfurt, giá thành tất nhiên có phần đắt đỏ hơn. Tuy nhiên với một chuyến bay mệt mỏi khi vừa đến Frankfurt thì đó là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn. Với cụm từ " Taxi Frankfurt " hay " Taxi Frankfurt Airport" có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn kể cả việc Book một chiếc Taxi online. Xe Bus Bạn có thể đặt vé của Flix Bus với giá từ 3 Euro tùy vào từng chặng mà bạn muốn đến. Với dịch vụ này thì không chỉ đi trong nội thành Frankfurt mà bất cứ thành phố nào bạn đến trên toàn nước Đức đều có thể đáp ứng được cho bạn Địa chỉ tại nhà ga sân bay quốc tế Frankfurt: Terminal 1 (P36) / Frankfurt am Main Flughafen Hugo-Eckener-Ring 60549 Frankfurt Airport, Đức. Đi xe Đạp Những dịch vụ thuê xe đạp để đi dạo rất phổ biến ở Đức, bạn có thể thuê cho mình một chiếc để di chuyển trong cự ly ngắn xung quannh địa điểm bạn muốn tham quan. Hãy tìm kiếm dịch vụ “Bicycle Rental” ngay tại địa điểm mà bạn sắp tới để tham quan chắc chắn sẽ không thiếu sự lựa chọn.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Frankfurt

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Tìm kiếm một tín hiệu WIFI miễn phí một cách tự nhiên là tìm thấy Starbucks, mật độ phân phối của nó ở Đức khá cao. Ngoài ra, có một số quán cà phê và nhà hàng cung cấp WIFI miễn phí. Trung tâm Sony tại Potsdamer Platz cũng là một điểm truy cập WIFI miễn phí khổng lồ. Một quán cà phê Internet tiện lợi có tên Sidewalk Express, với nhiều chi nhánh ở Berlin, một máy tính có truy cập internet hoạt động bằng tiền xu,

2. MẠNG

Các nhà mạng chính ở Đức là T-mobile, Vodafone, O2 và E-plus. Có các văn phòng bán hàng ở các phố thương mại của các thành phố khác nhau. Bạn có thể mua trực tiếp thẻ SIM của các thương hiệu này, nhưng phí cho các loại thẻ này thường là tốn kém. Nếu bạn cần sử dụng điện thoại, bạn có thể sử dụng điện thoại thẻ từ bên đường, điện thoại hoạt động bằng tiền xu hoặc điện thoại trong khách sạn. Thẻ điện thoại cho điện thoại thẻ từ có sẵn tại bưu điện và quầy thông tin. Tuy nhiên, những cuộc gọi này rất tốn kém khi thực hiện cuộc gọi quốc tế.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Ở Đức, có rất ít điểm trao đổi tiền tệ. Nó có sẵn ở sân bay và nhà ga trung tâm hoặc bạn có thể đến ngân hàng để trao đổi. Ngân hàng có thời gian mở ngắn và cần thêm phí xử lý. Do đó, nên rút hoặc sử dụng trực tiếp thẻ UnionPay hoặc thẻ tín dụng.

2. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng VISA và Mastercard nổi tiếng quốc tế có sẵn ở hầu hết các cửa hàng và siêu thị ở khu vực trung tâm.Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông thường khác có thể được xác định bằng logo gắn trên cửa hàng. Phạm vi của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được chấp nhận bởi các nhà hàng và quán cà phê có thể nhỏ hơn (tùy thuộc vào quy mô) và có thể được xác định từ logo của ô cửa hoặc được xác nhận khi đặt hàng. Trong các nhà hàng và quán cà phê, nếu lượng tiêu thụ thấp (dưới 10 euro), đôi khi chỉ chấp nhận tiền mặt.

3. MỨC TIÊU THỤ

So với thủ đô và đô thị của các quốc gia Tây Âu khác, Đức có mức tiêu thụ tương đối thấp. Các sản phẩm sữa, bia, sản phẩm trẻ em, và hóa chất hàng ngày rất rẻ. Các sản phẩm hàng ngày về cơ bản là khoảng 1-2 euro, và thị trấn mua sữa tươi với giá 0,5 euro một lít. 12 euro (100RMB) có thể mua 5 vé tàu điện ngầm một chiều, mua 8 lít xăng 95, 2-3 kg thịt bò, 3-4 kg thịt lợn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Wiener schnitzel (thịt bê cốt lết) Keema matar dosa. Xúc xích cà ri (Currywurst) Thịt viên và Bia Berlin. ... Giò heo ăn kèm bắp cải muối chua. Bánh rán Berlin. Bánh mì Đức.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ giáng sinh. Lễ Phục sinh. Lễ hội bia Oktoberfest. Lễ hội hóa trang.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Điện thoại khẩn cấp: 112 cảnh sát: 110 báo cháy: 112 Điện thoại ADAC: + 49-222222 (quay số từ điện thoại di động); + 49-180-2222222 (từ điện thoại cố định). Liên hệ đại sứ quán Việt Nam tại Đức: (0084) 4 62 844 844

2. Y TẾ

Tại Đức, kiểm tra hàng ngày đến các phòng khám tư nhân, nhằm mục đích khẩn cấp và các bệnh nghiêm trọng. Tài nguyên y tế của Berlin rất phong phú. Nếu nó đề cập đến một bệnh nhẹ, nó không khẩn cấp, bạn cũng có thể tham khảo đơn thuốc gần nhất (Apotheke). Tiếng Anh của các học viên trong ngành dược nên tương đối tốt.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 15/04/2024