Đã đi
Sắp đi
9 Gody-er đã đến

platres

Platres là một ngôi làng miền núi ở Síp. Nó nằm trên sườn phía nam của dãy núi Troodos và là một trong những làng rượu vang. Platres là khu nghỉ mát Troodos lớn nhất, nằm cách quảng trường Troodos khoảng 5km, cách Limassol 25 km về phía tây bắc và 45 km (28 mi) về phía tây nam của thủ đô Nicosia. Platres là một ngôi làng rất lâu đời và được nhắc đến trong số 119 ngôi làng của quận Limassol tồn tại trong Thời đại Lusignan (1192-1361 sau Công nguyên) và Thời đại Venice (1489-1571 sau Công nguyên). Platres là khu nghỉ mát trên đồi chính của Síp. Thị trấn có dân số dưới 300 người, nhưng con số này có thể tăng lên 10.000 trong mùa du lịch.

Ngôi làng thường được gọi là Pano Platres sau làng Tornarides, một khu dân cư nhỏ hơn nằm cách tây nam khoảng 3km, được đổi tên thành Platato Kato. Người dân địa phương vẫn tiếp tục gọi Pano Platres chỉ là Platres.  

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Ngày xưa dân làng chủ yếu là người chăn cừu và người trồng nho. Sau đó, hầu hết các cánh đồng nho được chuyển đổi thành vườn cây, sản xuất anh đào, táo, lê, đào và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, từ đầu thế kỷ 20, nhiều người đã cống hiến hết mình cho lĩnh vực du lịch đang bùng nổ. Platres là một khu nghỉ mát trên đồi nổi tiếng kể từ khi người Anh nắm quyền kiểm soát đảo Síp vào năm 1878.

2. ĐỊA LÝ

Platres là một ngôi làng miền núi ở Síp. Nó nằm trên sườn phía nam của dãy núi Troodos và là một trong những làng rượu vang. Platres là khu nghỉ mát Troodos lớn nhất, nằm cách quảng trường Troodos khoảng 5km, cách Limassol 25 km về phía tây bắc và 45 km (28 mi) về phía tây nam của thủ đô Nicosia.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để ghé thăm đảo Síp là vào mùa hè để có nhiều nắng nóng nhất. Nếu bạn thích nhiệt độ ôn hòa hơn thì mùa xuân là hoàn hảo và nước biển vẫn đủ ấm để bơi lội. Mùa đông khá ôn hòa vào ban ngày nhưng vào đêm hơi lạnh.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

  • Nhà thờ thánh Panayia Faneromenis
  • Thác nước Kalidonia
  • Cầu Milia
  • Thác Millomeris

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như bus, xe khách, tàu điện...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

  • Taxi
  • Bus
  • Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

CYTA, công ty viễn thông nhà nước, quản lý hầu hết các kết nối viễn thông và Internet trên đảo. Tuy nhiên, sau khi tự do hóa gần đây của lĩnh vực viễn thông, một vài công ty viễn thông tư nhân đã xuất hiện.

2. INTERNET

Síp là một điểm đến Go Roam ở châu Âu, có nghĩa là bạn có thể sử dụng dữ liệu của mình ở đây mà không mất thêm chi phí. Nếu bạn có Tiện ích bổ sung có dung lượng dữ liệu từ 15,1 GB trở lên, áp dụng giới hạn sử dụng hợp lý, với việc sử dụng trên 15,1 GB phải chịu một khoản phụ phí nhỏ.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép.

2. THẺ TÍNH DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

3. MỨC TIÊU THỤ

€ 82 ($ 90) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Síp. Giá trung bình của các bữa ăn ở Síp trong một ngày là € 33 ($ 36). Giá trung bình của một khách sạn ở Síp cho một cặp vợ chồng là € 75 ($ 82).

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Koupepia là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Síp. Nó thường được làm bằng lá nho, nhồi với cơm, thịt lợn băm hoặc thịt bò, các loại thảo mộc tươi và gia vị khác và sau đó được nấu trong nước sốt cà chua.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

  • The Cyprus Film Days
  • Cyprus Independence Day

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Bạn nên chuẩn bị trước các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu trong chuyến đi bạn cần phải có trợ giúp y tế và sử dụng các dịch vụ y tế thì sẽ bị mất một khoản phí khá cao nếu không có bảo hiểm y tế.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số khẩn cấp châu Âu 112 hoạt động cùng với 199 là số khẩn cấp ở Síp. Người dùng khuyết tật có thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp bằng cách fax đến 1408 hoặc 1409 và bằng SMS đến 8112.

Xem Thêm Nội Dung
Blog du lịch platres
Hỏi đáp du lịch platres
#Godygram