new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
taizz
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

taizz

Thành phố Taizz nổi tiếng có nhiều khu phố cổ, với những ngôi nhà thường được xây dựng bằng gạch nâu, và nhà thờ Hồi giáo thường có màu trắng. 

Thành phố được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất và rộng lớn của Yemen.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Taiz có khí hậu bán khô nóng (phân loại khí hậu Köppen: BSh). Nhiệt độ trung bình hàng ngày cao trong tháng 8 là 32,5 ° C (90,5 ° F). Lượng mưa hàng năm của Taiz vào khoảng 600 milimét (24 in), nhưng trên Jabal Sabir có lẽ khoảng 1.000 mm (39,4 in) mỗi năm.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nhà thờ Hồi giáo là Ashrafiya, Muctabiya và Mudhaffar. Núi Jabal Saber. Thành cổ Cung điện

3. VĂN HÓA

Trong lịch sử, thành phố miền núi Taiz được biết đến với sản xuất cà phê. Cà phê được sản xuất tại Taiz được coi là một trong những loại tốt nhất trong khu vực vào đầu thế kỷ 20. Ngày nay, cà phê vẫn là một phần chính của nền kinh tế nhưng xoài, lựu, cam quýt, chuối, papai, rau, ngũ cốc, hành và qat cũng được trồng trong cảnh quan xung quanh. Các ngành công nghiệp tại thành phố Taiz bao gồm dệt bông, thuộc da và sản xuất đồ trang sức. Taiz ngày nay là cơ sở công nghiệp lớn nhất ở Yemen.

4. ĐỊA LÝ

Taiz là thành phố cao nguyên là thủ phủ tỉnh Ta'izz Yemen, gần cảng cảng Mocha bên Biển Đỏ. Thành phố Ta'izz nằm ở khu vực có độ cao 1400 mét trên mực nước biển. Thành phố có dân số 596.672 người theo ước tính năm 2005, đây là thành phố lớn thứ nhì Yemen. Thành phố Ta'izz có các con đường ngoằn ngoèo theo sườn núi.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng xe bus hoặc các chuyến xe khách đường dài để di chuyển đến các thành phố lân cận.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Phương tiện giao thông chính trong thành phố là xe dabab (một loại xe buýt nhỏ chở khoảng 10 người). Taxi cũng là một hình thức phổ biến trong giao thông công cộng và có xe khách đến các thành phố lớn như Aden và Taiz.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Ta'izz International Airport

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Hai mạng di động chính Yemen Mobile và MTN đã chính thức có mặt ở đây.

2. INTERNET

Bây giờ bạn có thể thuê thiết bị WiFi bỏ túi Cello Mobile Yemen (còn được gọi là bộ định tuyến WiFi du lịch) với một khoản thanh toán trước cho nhà mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Du khách nên đổi sẵn tiền mặt khi đến đây vì một số địa điểm ở đây không chấp nhận thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Cà chua, hành tây và khoai tây là một số loại trái cây và rau quả chính ở Yemen. Thịt gà, dê và thịt cừu là những loại thịt chính ở Yemen. Chúng được ăn thường xuyên hơn thịt bò. Cá cũng được ăn, đặc biệt là ở các khu vực ven biển. Phô mai, bơ và các sản phẩm từ sữa khác ít phổ biến hơn trong chế độ ăn uống của người Yemen.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày đoàn kết dân tộc. Đây là ngày mà Bắc Yemen và Nam Yemen thống nhất và trở thành một quốc gia. Lễ hội mùa hè Sana'a. Lễ hội du lịch Al-Baldah. Eid al-Adha. Mouloud.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Đường dây khẩn cấp của ở Yemen là 199, nhưng các nhà khai thác này không nói tiếng Anh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế thì du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 11/02/2024