Socotra Island
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Socotra Island

Quần đảo Socotra nằm ở phía tây bắc Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden, dài 250 km bao gồm 4 hòn đảo chính và 2 đảo đá.

Lãnh thổ nằm gần các tuyến vận chuyển lớn và chính thức là một phần của Yemen, và từ lâu đã là một phân khu của Tỉnh Aden. 

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu của Socotra được phân loại trong phân loại khí hậu Köppen là BWh và BSh, nghĩa là khí hậu nhiệt đới, sa mạc giáp với khí hậu bán sa mạc với nhiệt độ trung bình hàng năm trên 25 ° C hoặc 77 ° F. Lượng mưa hàng năm là ánh sáng, nhưng khá phổ biến trong suốt cả năm. Do lực nâng địa hình được cung cấp bởi các ngọn núi bên trong, đặc biệt là trong gió mùa đông bắc từ tháng 10 đến tháng 12, các khu vực nội địa cao nhất có thể trung bình tới 800 milimét (31,50 in) mỗi năm và nhận được hơn 250 mm (9,84 in) mỗi tháng trong tháng 11 hoặc tháng 12 Mùa gió mùa tây nam từ tháng 6 đến tháng 9 mang theo gió mạnh và biển lớn.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bãi biển Qalansiyah Diksam Công viên quốc gia hẻm núi Ayhaft Detwah Lagoon Ramsar Site

3. VĂN HÓA

Hòn đảo được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào tháng 7 năm 2008. Liên minh châu Âu đã ủng hộ một động thái như vậy, kêu gọi cả UNESCO và Tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế phân loại đảo. quần đảo trong số các di sản môi trường.

4. ĐỊA LÝ

Đảo Socotra chiếm khoảng 95% diện tích của quần đảo Socotra. Nó nằm khoảng 240 km (150 mi) về phía đông bờ biển Somalia và 380 km (240 mi) về phía nam của Bán đảo Ả Rập. Mặc dù về mặt chính trị là một phần của Yemen (một quốc gia châu Á), Socotra và phần còn lại của quần đảo về mặt địa lý là một phần của châu Phi, do đó biến Yemen thành một quốc gia xuyên lục địa. ; lên đến một phần ba đời sống thực vật của nó là đặc hữu.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Socotra là một sân bay ở Socotra, Yemen. Đây là sân bay thương mại duy nhất phục vụ đảo Socotra của Yemen ở Biển Ả Rập và thị trấn thủ đô Hadibu. Nó được khai trương vào năm 1999.

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng xe bus hoặc các chuyến xe khách đường dài để di chuyển đến các thành phố lân cận.

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Phương tiện giao thông chính trong thành phố là xe dabab (một loại xe buýt nhỏ chở khoảng 10 người). Taxi cũng là một hình thức phổ biến trong giao thông công cộng và có xe khách đến các thành phố lớn như Aden và Taiz.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Hai mạng di động chính Yemen Mobile và MTN đã chính thức có mặt ở đây.

2. INTERNET

Bây giờ bạn có thể thuê thiết bị WiFi bỏ túi Cello Mobile Yemen (còn được gọi là bộ định tuyến WiFi du lịch) với một khoản thanh toán trước cho nhà mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Du khách nên đổi sẵn tiền mặt khi đến đây vì một số địa điểm ở đây không chấp nhận thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Cà chua, hành tây và khoai tây là một số loại trái cây và rau quả chính ở Yemen. Thịt gà, dê và thịt cừu là những loại thịt chính ở Yemen. Chúng được ăn thường xuyên hơn thịt bò. Cá cũng được ăn, đặc biệt là ở các khu vực ven biển. Phô mai, bơ và các sản phẩm từ sữa khác ít phổ biến hơn trong chế độ ăn uống của người Yemen.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày đoàn kết dân tộc. Đây là ngày mà Bắc Yemen và Nam Yemen thống nhất và trở thành một quốc gia. Lễ hội mùa hè Sana'a. Lễ hội du lịch Al-Baldah. Eid al-Adha. Mouloud.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Đường dây khẩn cấp của ở Yemen là 199, nhưng các nhà khai thác này không nói tiếng Anh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế thì du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/04/2024