Sana
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Sana

Sanaa là thành phố lớn nhất ở Yemen và là trung tâm của Tỉnh Sanaʽa. Thành phố không phải là một phần của Chính phủ, nhưng tạo thành khu hành chính riêng biệt của "Amanat Al-Asemah". Theo hiến pháp Yemen, Sanaʽa là thủ đô của đất nước, mặc dù trụ sở của chính phủ được quốc tế công nhận đã chuyển đến Aden sau hậu quả của Cách mạng ngày 21 tháng 9. Aden được Tổng thống Abdrabbuh Mansur Hadi tuyên bố là thủ đô tạm thời vào tháng 3/2015.

Sanaʽa là một trong những thành phố có người ở liên tục lâu đời nhất trên thế giới. Với độ cao 2.300 mét (7.500 ft), đây cũng là một trong những thành phố thủ đô cao nhất thế giới, và nằm cạnh dãy núi Saraw của Jabal An-Nabi Shu'ayb và Jabal Tiyal, được coi là những ngọn núi cao nhất ở đất nước và trong số cao nhất trong khu vực. Sanaʽa có dân số khoảng 3.937.500 (2012), trở thành thành phố lớn nhất của Yemen.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Nói chung, Sanaʽa được chia thành hai phần: Khu vực thành phố cổ ("al-Qadeemah") và thành phố mới ("al-Jadid.") trong khi sau này là một đô thị ngổn ngang với nhiều vùng ngoại ô và các tòa nhà hiện đại. Các phần mới hơn của thành phố được phát triển phần lớn vào những năm 1960 và trở đi khi Sanaʽa được chọn làm thủ đô.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Sanaa ở Yemen là từ tháng một cho đến tháng mười hai, khi đó bạn sẽ có nhiệt độ dễ chịu hoặc ấm áp và giới hạn cho đến lượng mưa tầm thường. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở Sanaa là 27 ° C vào tháng sáu và thấp nhất là 20 ° C vào tháng một.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Thành phố cũ Bảo tàng quốc gia Yemen Bab al-Yaman Nhà thờ Hồi giáo Al Saleh

4. VĂN HÓA

Thành phố cổ Sanaʽa được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. Thành phố cổ kiên cố đã có người ở hơn 2.500 năm và chứa nhiều kiến trúc cổ nguyên vẹn. Cấu trúc kiến trúc lâu đời nhất, một phần ở Thành phố cổ Sanaʽa là Cung điện Ghumdan. Thành phố được Liên Hợp Quốc tuyên bố là Di sản Thế giới vào năm 1986. Những nỗ lực đang được tiến hành để bảo tồn một số tòa nhà cổ nhất trong số đó, như Samsarh và Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sanaʽa, đã hơn 1.400 năm tuổi.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Phương tiện giao thông chính trong thành phố là xe dabab (một loại xe buýt nhỏ chở khoảng 10 người). Taxi cũng là một hình thức phổ biến trong giao thông công cộng và có xe khách đến các thành phố lớn như Aden và Taiz.

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Yemenia, hãng hàng không quốc gia Yemen, có trụ sở chính tại Sanaʽa. Sân bay quốc tế Sanaʽa là sân bay nội địa và quốc tế chính của Yemen.

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng xe bus hoặc các chuyến xe khách đường dài để di chuyển đến các thành phố lân cận.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Bây giờ bạn có thể thuê thiết bị WiFi bỏ túi Cello Mobile Yemen (còn được gọi là bộ định tuyến WiFi du lịch) với một khoản thanh toán trước cho nhà mạng.

2. MẠNG

Khi Houthis tiếp quản Sanaa vào năm 2015, hai mạng di động chính Yemen Mobile và MTN đã chính thức có mặt ở đây.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Du khách nên đổi sẵn tiền mặt khi đến đây vì một số địa điểm ở đây không chấp nhận thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Không

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày đoàn kết dân tộc. Đây là ngày mà Bắc Yemen và Nam Yemen thống nhất và trở thành một quốc gia. Lễ hội mùa hè Sana'a. Lễ hội du lịch Al-Baldah. Eid al-Adha. Mouloud.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Đường dây khẩn cấp của ở Yemen là 199, nhưng các nhà khai thác này không nói tiếng Anh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế thì du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 07/03/2024