Yala
mask
Đã đi
Sắp đi
7 Gody-er đã đến

Yala

Yala là một thành phố và chỗ ngồi của Mueang Yala và tỉnh Yala, miền nam Thái Lan. Tỉnh lỵ và tỉnh lỵ, cách Hat Yai 137 km về phía đông nam. Phần phía đông của thành phố là một phần của tambon lân cận của Sateng Nok. Tính đến năm 2010, tambon có tổng dân số 76.853 người, tăng từ 65.503 người được báo cáo vào năm 2005.

Hình ảnh du lịch Yala
Vẻ đẹp của biển Pattaya qua lăng kính của tớ
Trải nghiệm buffet toà nhà Baiyoke Hotel ở Bangkok
Trải nghiệm ẩm thực ở China Town tại Bangkok
Xem tất cả ảnh
Nó nằm ở biên giới với tỉnh Pattani ở phía bắc của tỉnh Yala. Nó nằm trên Tuyến đường Thái Lan 4106, phía nam Khao Tum và phía bắc Krong Pinang. Ga xe lửa Yala nằm trên tuyến đường sắt quốc gia phía nam Thái Lan. Yala cách Bangkok khoảng 1.100 km về phía nam.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Yala là một thành phố và chỗ ngồi của Mueang Yala và tỉnh Yala, miền nam Thái Lan. Tỉnh lỵ và tỉnh lỵ, cách Hat Yai 137 km về phía đông nam. Phần phía đông của thành phố là một phần của tambon lân cận của Sateng Nok.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mặc dù khí hậu thay đổi trên khắp Thái Lan, bạn có thể ghé thăm quanh năm. Thời gian tốt nhất để đi du lịch là trong mùa khô và mát giữa tháng 11 và đầu tháng tư.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Công viên Sanam Chang Phueak Suan Khwan Muang Nhà thờ Hồi giáo Trung tâm Yala Wat Phutthaphum

4. VĂN HÓA

Thành phố bao quanh một công viên hình tròn và được bố trí tỉ mỉ, tập trung dọc theo Phang Mueang, con đường trung tâm. Có một công viên lớn ở phía tây này với một hồ nước và đầm lầy.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay Xe lửa

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Song Thẻo Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sử dụng sim 3g,4g mua tại cửa hàng tiện lợi hoặc mua trức tiếp tại sân bay

2. INTERNET

Có đầy đủ Internet tại các nhà hàng, hotel, homestay tại Chiang Mai Cách nhanh nhất bạn hãy sử dụng sim 3g,4g mua tại của hàng tiện lợi hoặc sân bay

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng do các công ty thẻ tín dụng lớn (MasterCard / Visa) phát hành tại nhiều doanh nghiệp ở Bangkok, như khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm lớn. Ở những địa điểm khác, thương nhân có thể chấp nhận thẻ tín dụng, nhưng có thể tính thêm phí 3% -5%.

2. MỨC TIÊU THỤ

1 chai nước suối (711): 12THB Hủ tíu: 45-55THB Bánh crepe Thái: 45-55THB

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền Thái tại sân bay hoặc tại Việt Nam Đổi tiền tại Việt Nam tỷ gia sẽ tốt hơn

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Tom Yum Pad Thái Mì trứng Cari Khan Toke Xúc xích nướng thảo mộc

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Songkran: 13-15 tháng 4 hàng năm. Makha Bucha Wisakha Bucha Ngày hội Asarnha Khao Phansa Lễ hội chay Ok Phansa Loy Krathong

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Ở Thái Lan, điều kiện y tế ở đây khá an toàn, và các bệnh viện lớn nhỏ trên toàn thành phố. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng trước khi ra nước ngoài, tốt nhất nên chuẩn bị các vật dụng y tế thông thường trong nước, như thuốc cảm lạnh, thuốc say tàu xe, vết thương, v.v.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hãy liên hệ với người địa phương gần nhất khi gặp khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 19/07/2024