Surat Thani
mask
Đã đi
Sắp đi
29 Gody-er đã đến

Surat Thani

Surat Thani mang nghĩa "thành phố của những người tốt bụng" trong tiếng Thái. Xưa kia, thời đế chế Srivijaya còn tồn tại, thành phố này là một trong những mắt xích không thể thiếu trong vận chuyển hàng hóa trao đổi. Và đến tận ngày nay cũng vậy, Surat Thani hiện tại là thành phố cảng quan trọng của Thái Lan. 

Khi du lịch đến Surat Thani bạn không thể bỏ qua những bãi biển lộng gió và xinh đẹp. Đắm mình trong Hoàng hôn hay thưởng thức những món ngon cũng là một trải nghiệm thú vị khi đến đây.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Đảo Koh Samui Đảo Koh Phangan Đảo Koh Tao Công viên quốc gia Khao Sok Công viên biển quốc gia Ang Thong

2. VĂN HÓA

Surat Thani được vua Vajiravudh (Rama VI) đặt tên năm 1915 có nghĩa là "Thành phố của những người tốt" do dân địa phương đã có lòng mộ đạo cao đối với đạo Phật. Tên trước đó của vùng này là trước đó là Bandon có nghĩa là "làng trên vùng đất cao hơn". Năm 1932, Sura Thani trở thành một huyện (sukhaphiban). Ngày 7 tháng 12 nó trở thành một thị xã (thesaban mueang), với diện tích nội ô 2,67 km² và được mở rộng ra 6,95 km² ngày 14 tháng 10 năm 1958, và ngày 22 tháng 12 năm 1994 nó được mở rộng thành 68,97 km². Ngày 4 tháng 5 năm 2007, thị xã này được nâng thành thành phố (thesaban nakhon).

3. ĐỊA LÝ

Surat Thani là một Thành phố ở Amphoe Mueang Surat Thani, tỉnh Surat Thani, miền Nam Thái Lan. Đây là thủ phủ của tỉnh này. Thành phố có dân số 126.018 và diện tích 68.97 km². Thành phố nằm gần cửa sông Tapi bên Vịnh Thái Lan.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bạn có thể đến đây bất kì thời điểm nào trong năm nhưng hãy hạn chế đến đây vào những tháng mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 12.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Sarat Thani

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay Xe khách Tàu hỏa

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xe máy tự lái (Có bằng lái Quốc tế)

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sử dụng sim 3g,4g mua tại cửa hàng tiện lợi hoặc mua trực tiếp tại sân bay

2. INTERNET

Có đầy đủ Internet tại các nhà hàng, hotel, homestay tại Sarat Thani Cách nhanh nhất bạn hãy sử dụng sim 3g,4g mua tại của hàng tiện lợi hoặc sân bay

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

1 chai nước suối (711): 12THB Hủ tíu: 45-55THB Bánh crepe Thái: 45-55THB Sum Tom: 45 THB

2. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền Thái tại sân bay hoặc tại Việt Nam Đổi tiền tại Việt Nam tỷ gia sẽ tốt hơn

3. THẺ TÍN DỤNG

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng do các công ty thẻ tín dụng lớn (MasterCard / Visa) phát hành tại nhiều doanh nghiệp ở Sarat Thani, như khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm lớn. Ở những địa điểm khác, thương nhân có thể chấp nhận thẻ tín dụng, nhưng có thể tính thêm phí 3% -5%.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Hải sản Tom Yum Som Tum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Chak Phra Festival (Vào khoảng tháng 10) Rambutan và Lễ hội trái cây Thái LAn (mùa vụ tháng 8) Lễ hội Boon Sad Dean Sib (Ngày 10 Tháng 8) Songkran (13-15 tháng 4) Loy Krathong Festival (Tháng 11)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hãy liên hệ với người địa phương gần nhất khi gặp khẩn cấp.

2. Y TẾ

Ở Thái Lan, điều kiện y tế ở Surat Thani rất an toàn, và các bệnh viện lớn nhỏ trên toàn thành phố. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng trước khi ra nước ngoài, tốt nhất nên chuẩn bị các vật dụng y tế thông thường trong nước, như thuốc cảm lạnh, thuốc say tàu xe, vết thương, v.v.

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch Surat Thani

Vẻ đẹp của biển Pattaya qua lăng kính của tớ Trải nghiệm buffet toà nhà Baiyoke Hotel ở Bangkok Trải nghiệm ẩm thực ở China Town tại Bangkok Trải nghiệm thú vị tại phố cổ Muang Boran của Thái Lan Wat Arun- Ngôi chùa Bình Minh ở Bangkok Thái Lan 2021 Thành phố cổ Mueang Boran - Thái Lan When in Chiang Rai Một chiếc quán cafe xinh xắn ở Lampang - Thailand Tâm hồn ăn uống!
Đã cập nhật vào ngày 23/05/2024