new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Nakhon Si Thammarat
mask
Đã đi
Sắp đi
4,142 Gody-er đã đến

Nakhon Si Thammarat

Nakhon Si Thammarat là thành phố ở miền Nam Thái Lan, tỉnh lỵ của tỉnh Nakhon Si Thammarat và huyện lỵ của huyện Nakhon Si Thammarat. Thành phố này là trung tâm hành chính miền Nam Thái Lan trong suốt lịch sử Xiêm La. Năm 2005, dân số thành phố này là 105.417 người.

Nakhon Si Thammarat là một thành phố (thesaban nakhon) ở miền nam Thái Lan, thủ phủ của tỉnh Nakhon Si Thammarat và huyện Nakhon Si Thammarat. Nó cách Bangkok khoảng 610 km (380 mi) về phía nam, trên bờ biển phía đông của bán đảo Malay. Thành phố này là trung tâm hành chính của miền nam Thái Lan trong phần lớn lịch sử của nó. Ban đầu là một thành phố ven biển, silting di chuyển đường bờ biển ra khỏi thành phố. Thành phố có phần mở rộng từ bắc xuống nam lớn hơn nhiều so với tây sang đông, bắt nguồn từ vị trí ban đầu của nó trên một cồn cát cứu lũ. Trung tâm thành phố hiện đại trên ga tàu nằm ở phía bắc Phố cổ. Tính đến năm 2005, thành phố có dân số 105.417.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Cổng phía Bắc là một trong những thành phố cổ xưa nhất của Thái Lan, trước đây là Vương quốc Ligor, và chứa nhiều tòa nhà và tàn tích có ý nghĩa lịch sử.

2. ĐỊA LÝ

Nakhon Si Thammarat là một thành phố (thesaban nakhon) ở miền nam Thái Lan, thủ phủ của tỉnh Nakhon Si Thammarat và huyện Nakhon Si Thammarat. Nó cách Bangkok khoảng 610 km (380 mi) về phía nam, trên bờ biển phía đông của bán đảo Malay.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian thích hợp nhất để ghé thăm Nakhon Si Thammarat, thì những tháng nóng nhất là tháng Sáu, tháng Năm và sau đó là Tháng Tư. Thời gian thích hợp nhất trong năm thường là giữa tháng 4, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 94,9 ° F (34,9 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 74,2 ° F (23,4 ° C) vào ban đêm.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Cổng phía bắc Ga xe lửa Nakhon Si Thammarat Bảo tháp Phra Baromathat

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay Xe lửa

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Song Thẻo Taxi Bus

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sử dụng sim 3g,4g mua tại cửa hàng tiện lợi hoặc mua trức tiếp tại sân bay

2. INTERNET

Có đầy đủ Internet tại các nhà hàng, hotel, homestay tại Chiang Mai Cách nhanh nhất bạn hãy sử dụng sim 3g,4g mua tại của hàng tiện lợi hoặc sân bay

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền Thái tại sân bay hoặc tại Việt Nam Đổi tiền tại Việt Nam tỷ gia sẽ tốt hơn

2. THẺ TÍN DỤNG

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng do các công ty thẻ tín dụng lớn (MasterCard / Visa) phát hành tại nhiều doanh nghiệp ở Bangkok, như khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm lớn. Ở những địa điểm khác, thương nhân có thể chấp nhận thẻ tín dụng, nhưng có thể tính thêm phí 3% -5%.

3. MỨC TIÊU THỤ

1 chai nước suối (711): 12THB Hủ tíu: 45-55THB Bánh crepe Thái: 45-55THB

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Tom Yum Pad Thái Mì trứng Cari Khan Toke Xúc xích nướng thảo mộc

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Songkran: 13-15 tháng 4 hàng năm. Makha Bucha Wisakha Bucha Ok Phansa Loy Krathong

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Ở Thái Lan, điều kiện y tế ở đây khá an toàn, và các bệnh viện lớn nhỏ trên toàn thành phố. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng trước khi ra nước ngoài, tốt nhất nên chuẩn bị các vật dụng y tế thông thường trong nước, như thuốc cảm lạnh, thuốc say tàu xe, vết thương, v.v.

2. Y TẾ

Hãy liên hệ với người địa phương gần nhất khi gặp khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/11/2023
Lịch trình du lịch Nakhon Si Thammarat
avatar mask
icon 17
3 Ngày
Bangkok 3 ngày 2 đêm
Leo Nguyen
Leo Nguyen
avatar mask
icon 13
3 Ngày
Bangkok - Pattaya 3 ngày 2 đêm
Thuy Do
Thuy Do
avatar mask
icon 7
3 Ngày
Thailand ( Thái lan ) - Cambodia ( Campuchia ) 3 ngày 2 đêm
Thuy Do
Thuy Do