Nakhon Sawan
mask
Đã đi
Sắp đi
29 Gody-er đã đến

Nakhon Sawan

Nakhon Sawan là một thành phố ở Thái Lan, tên gọi có nghĩa "Thiên Thành". Thành phố này là thủ phủ của tỉnh có cùng tên, và địa giới bao gồm toàn bộ phó huyện Pak Nam Pho và một phần của các huyện Khwae Yai, Nakhon Sawan Tok, Nakhon Sawan Ok và Wat Sai, toàn bộ huyện Mueang Nakhon Sawan.

Nakhon Sawan là một thành phố (thesaban nakhon) ở Thái Lan, tên theo nghĩa đen là "Thành phố Thiên đường". Thành phố này là thủ phủ của tỉnh Nakhon Sawan, và bao gồm toàn bộ tiểu khu (tambon) Pak Nam Pho và một phần của Khwae Yai, Nakhon Sawan Tok, Nakhon Sawan Ok và Wat Sai, tất cả đều thuộc quận Mueang Nakhon Sawan. Tính đến năm 2006, nó có dân số 93.141. Nakhon Sawan cách Bangkok 238 km về phía bắc.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian có nhiệt độ thích hợp nhất để đến Nakhon Sawan, thì những tháng nóng nhất là tháng 4, tháng 5 và sau đó là tháng 3. Thời gian ấm nhất trong năm thường là giữa tháng 4, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 101,4 ° F (38,6 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 79,7 ° F (26,5 ° C) vào ban đêm.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Wat Khiriwong Chao Pho Thepharak Tháp Nakhon Sawan Cầu Dechatiwong

3. VĂN HÓA

Từ nakhon bắt nguồn từ tiếng Phạn từ nagara có nghĩa là 'thành phố', và từ sawan từ tiếng Phạn là Svarga có nghĩa là 'thiên đường'.

4. ĐỊA LÝ

Nakhon Sawan cách Bangkok khoảng 250 km về phía bắc và đánh dấu điểm hợp lưu của hai trong số các con sông lớn của Thailands là Ping và Nan. Chúng hội tụ tại Nakhon Sawan để tạo thành Chao Phraya chảy về phía nam đến Bangkok và ra vịnh Thái Lan.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay Xe lửa

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Song Thẻo Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Nakhon Sawan Airport là sân bay quốc nội ở thành phố này.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sử dụng sim 3g,4g mua tại cửa hàng tiện lợi hoặc mua trức tiếp tại sân bay

2. INTERNET

Có đầy đủ Internet tại các nhà hàng, hotel, homestay tại Chiang Mai Cách nhanh nhất bạn hãy sử dụng sim 3g,4g mua tại của hàng tiện lợi hoặc sân bay

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng do các công ty thẻ tín dụng lớn (MasterCard / Visa) phát hành tại nhiều doanh nghiệp ở Bangkok, như khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm lớn. Ở những địa điểm khác, thương nhân có thể chấp nhận thẻ tín dụng, nhưng có thể tính thêm phí 3% -5%.

2. MỨC TIÊU THỤ

1 chai nước suối (711): 12THB Hủ tíu: 45-55THB Bánh crepe Thái: 45-55THB

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền Thái tại sân bay hoặc tại Việt Nam Đổi tiền tại Việt Nam tỷ gia sẽ tốt hơn

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Tom Yum Pad Thái Mì trứng Cari Khan Toke Xúc xích nướng thảo mộc

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Songkran: 13-15 tháng 4 hàng năm. Makha Bucha Wisakha Bucha Ngày hội Asarnha Khao Phansa Lễ hội chay Ok Phansa Loy Krathong

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Ở Thái Lan, điều kiện y tế ở đây khá an toàn, và các bệnh viện lớn nhỏ trên toàn thành phố. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng trước khi ra nước ngoài, tốt nhất nên chuẩn bị các vật dụng y tế thông thường trong nước, như thuốc cảm lạnh, thuốc say tàu xe, vết thương, v.v.

2. Y TẾ

Hãy liên hệ với người địa phương gần nhất khi gặp khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 21/03/2024