Lampang
mask
Đã đi
Sắp đi
26 Gody-er đã đến

Lampang

Lampang là một thành phố, thủ phủ của tỉnh Lampang, Thái Lan. Thành phố Lampang có diện tích km2, dân số năm 2006 là: 60.591 người. Thành phố này đã có các tên Wiang Lakon và Khelang Nakhon. Đây là thành phố lớn thứ 3 tại phía bắc Thái Lan

Lampang, còn được gọi là Nakhon Lampang để phân biệt với tỉnh Lampang, là thành phố lớn thứ ba ở miền bắc Thái Lan và là thủ phủ của tỉnh Lampang và huyện Lampang. Tên truyền thống của Lampang bao gồm Wiang Lakon và Khelang Nakhon. Thành phố là một trung tâm thương mại và giao thông. Lampang nằm cách Bangkok 601 km về phía bắc và cách Chiang Mai 101 km về phía đông nam.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Wat Phra Kaeo Don Tao Baan Sao Nak Vườn quốc gia Doi Khun Tan

2. VĂN HÓA

Lampang, còn được gọi là "mueang rot ma" trong tiếng Thái, có nghĩa là "thành phố xe ngựa", được một số người Thái coi là thiên đường cuối cùng ở Thái Lan.

3. ĐỊA LÝ

Thành phố Lampang nằm trong thung lũng sông Wang, giáp với dãy Khun Tan ở phía tây và dãy Phi Pan Nam ở phía đông. Con sông, một nhánh chính của Chao Phraya, chảy qua thành phố. Thành phố nằm chủ yếu ở phía nam sông Wang, mặc dù các phần cũ của thành phố ban đầu được phát triển ở phía bắc của nó. Ngày nay, trung tâm thành phố Lampang đã phát triển ở phía đông nam của con sông dọc theo đường Bunyawat và Pahon Yothin.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Lampang ở Thái Lan là từ tháng một cho đến tháng mười hai, khi đó bạn sẽ có nhiệt độ ấm hoặc nóng và giới hạn cho đến lượng mưa tầm thường. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở Lampang là 37 ° C vào tháng tư và thấp nhất là 28 ° C vào tháng một.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Song Thẻo Taxi Bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Lampang airport là sân bay quốc nội ở thành phố này.

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay Xe lửa

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sử dụng sim 3g,4g mua tại cửa hàng tiện lợi hoặc mua trức tiếp tại sân bay

2. INTERNET

Có đầy đủ Internet tại các nhà hàng, hotel, homestay tại Chiang Mai Cách nhanh nhất bạn hãy sử dụng sim 3g,4g mua tại của hàng tiện lợi hoặc sân bay

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

1 chai nước suối (711): 12THB Hủ tíu: 45-55THB Bánh crepe Thái: 45-55THB

2. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền Thái tại sân bay hoặc tại Việt Nam Đổi tiền tại Việt Nam tỷ gia sẽ tốt hơn

3. THẺ TÍN DỤNG

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng do các công ty thẻ tín dụng lớn (MasterCard / Visa) phát hành tại nhiều doanh nghiệp ở Bangkok, như khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm lớn. Ở những địa điểm khác, thương nhân có thể chấp nhận thẻ tín dụng, nhưng có thể tính thêm phí 3% -5%.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Tom Yum Pad Thái Mì trứng Cari Khan Toke Xúc xích nướng thảo mộc

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Songkran: 13-15 tháng 4 hàng năm. Makha Bucha Wisakha Bucha Ngày hội Asarnha Khao Phansa Lễ hội chay Ok Phansa Loy Krathong

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Ở Thái Lan, điều kiện y tế ở đây khá an toàn, và các bệnh viện lớn nhỏ trên toàn thành phố. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng trước khi ra nước ngoài, tốt nhất nên chuẩn bị các vật dụng y tế thông thường trong nước, như thuốc cảm lạnh, thuốc say tàu xe, vết thương, v.v.

2. Y TẾ

Hãy liên hệ với người địa phương gần nhất khi gặp khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 21/03/2024