new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Khon Kaen
mask
Đã đi
Sắp đi
36 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Khon Kaen

Khon Kaen (phiên âm là Khỏn Kèn) là một thành phố ở tỉnh Khon Kaen, Đông Bắc Thái Lan, Thái Lan. Đây là một trong những thành phố chính thuộc Quy hoạch Kinh tế xã hội của Thái Lan, cùng với Chiang Mai, Songkhla, Nakhon Ratchasima và Chonburi.

Khon Kaen được biết đến là một tỉnh có diện tích lớn nhất tại khu vực miền Đông Bắc của nước Thái Lan. Nơi này được thiên nhiên ưu ái với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đến say đắm lòng người.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tỉnh Khon Kaen mát nhất và ít mưa nhất diễn ra trong 4 tháng từ tháng 11 đến hết tháng 2 năm sau. Và thời điểm này cũng diễn ra rất nhiều lễ hội vô cùng đặc sắc. Ngoài ra còn có 2 khoảng thời gian cũng không kém phần thú vị đó là tháng 3-5 và 6-7 lúc này thời tiết ổn định, khá dễ chịu phù hợp cho những chuyến tham quan khám phá.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Công viên quốc gia Phu Kao và Phu Phan Kham Chùa Mahathat Kaen Nakorn Chợ đêm Khon Kaen Sở thú Khonkaen Bảo tàng Khủng long Phú Wiang

3. VĂN HÓA

Khon Kaen khá rộng rãi và nhiều điểm tham quan thư giãn rất được lòng người dân với du khách bởi khung cảnh thơ mộng cùng ngắm hoàng hôn thật đẹp khi chiều tà.

4. ĐỊA LÝ

Khon Kaen nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 450km với diện tích khá rộng. Tọa độ địa lý là 16°26′B 102°50′Đ. Khon Kaen là thủ phủ của tỉnh Khon Kaen và của huyện Khon Kaen.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Khon Kaen (IATA: KKC, ICAO: VTUK)

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe khách Máy bay

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Sử dụng sim 3g,4g mua tại cửa hàng tiện lợi hoặc mua trức tiếp tại sân bay

2. INTERNET

Có đầy đủ Internet tại các nhà hàng, hotel, homestay tại Khon Kaen Cách nhanh nhất bạn hãy sử dụng sim 3g,4g mua tại của hàng tiện lợi hoặc sân bay

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng do các công ty thẻ tín dụng lớn (MasterCard / Visa) phát hành tại nhiều doanh nghiệp ở Khon Kaen, như khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm lớn. Ở những địa điểm khác, thương nhân có thể chấp nhận thẻ tín dụng, nhưng có thể tính thêm phí 3% -5%. Tuy nhiên vẫn khuyến khích bạn hãy mang theo tiền mặt để sử dụng

2. MỨC TIÊU THỤ

Cước taxi: 35THB/1km 1 ly trà sữa Thái: 15THB Tom Yum: 25-35THB Nước suối 7THB/chai

3. ĐỔI TIỀN

Bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam tỷ giá sẽ lời hơn Hoặc bạn có thể đổi tiền tại sân bay Quốc tế và các điểm đổi tiền hợp pháp tại Bangkok sẽ dễ dàng hơn so với tại Khon Kaen

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Tom Yum Pad Thái Đồ nứơng vị Thái Chè và Trà sữa Thái

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Phrathat Kham Kaen Fair (Tháng 6 âm lịch) Silk Festival and Friend Festival (Cuối tháng 11, đầu tháng 12) Songkhran (13-15 tháng 4)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hãy liên hệ với người địa phương gần nhất khi gặp khẩn cấp.

2. Y TẾ

Ở Thái Lan, điều kiện y tế ở Khon Kaen không đucợ tốt lắm. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng trước khi ra nước ngoài, tốt nhất nên chuẩn bị các vật dụng y tế thông thường trong nước, như thuốc cảm lạnh, thuốc say tàu xe, vết thương, v.v.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 10/02/2024