zhangmu
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

zhangmu

Zhangmu là một thị trấn hải quan và cảng nhập cảnh nằm ở huyện Nyalam ở biên giới Nepal-Trung Quốc, chỉ trên đồi và qua sông Bhote Koshi từ thị trấn Kodari của Nepal. Ở độ cao 2.300 mét so với mực nước biển, Zhangmu có khí hậu cận nhiệt đới ôn hòa và ẩm ướt, điều này rất hiếm đối với Tây Tạng.

Zhangmu (cũng từ tiếng Tây Tạng là Dram hoặc Zham , từ tiếng Nepal là Khasa) là một thị trấn hải quan và cảng nhập cảnh nằm ở hạt Nyalam trên biên giới Nepal - Trung Quốc , chỉ lên dốc và qua sông Bhote Koshi từ thị trấn Nepal của Nepal Kodari . Ở độ cao 2.300 mét (7.500 ft) trên mực nước biển , Zhangmu có khí hậu cận nhiệt đới ôn hòa và ẩm ướt, đây là điều hiếm thấy đối với Tây Tạng.  

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Zhangmu Port Liuquan Waterfall Mt.Himalaya

2. VĂN HÓA

Văn hóa Tây Tạng phát triển dưới ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Tiếp xúc với các quốc gia và nền văn hóa láng giềng như Nepal, Ấn Độ và Trung Quốc đã ảnh hưởng đến nền văn hóa Tạng, nhưng chính sự tách biệt của vùng núi Himalaya đã tạo nên một nền văn hóa khác biệt. Phật giáo đã cố gắng tạo những ảnh hưởng mạnh mẽ lên văn hóa Tạng ngay từ ngày đầu du nhập vào thế kỷ thứ 7. Nghệ thuật, văn chương và âm nhạc là những nhân tố cấu thành niềm tin Phật giáo, và tại Tây Tạng, chính đạo Phật cũng đã được biến đổi thành một nhánh riêng với ảnh hưởng của truyền thống tôn giáo Bon và các niềm tin bản địa khác. Môi trường sống đặc trưng ở Tây Tạng: độ cao, mùa vụ ngắn, thời tiết lạnh giá khiến cho người ta phải sống dựa vào chăn nuôi gia súc, từ đó mà cũng tạo nên một nền ẩm thực khác biệt với các vùng xung quanh.

3. ĐỊA LÝ

Nằm ở hạt Nyalam ở biên giới Nepal-Trung Quốc, Zhangmu, cách thủ đô của Tây Tạng Lhasa khoảng 776 km (482 dặm), (cũng như Dram trong Ngôn ngữ Tây Tạng hoặc Zham ở Nepal) là một thị trấn hải quan và cảng nhập cảnh. sông Bhote Koshi từ thị trấn Kodari của Nepal với độ cao 2.300 mét so với mực nước biển. Zhangmu có khí hậu cận nhiệt đới ôn hòa và ẩm ướt, điều hiếm thấy ở Tây Tạng, nơi được cho là do đỉnh Everest gần đó , đỉnh núi cao nhất thế giới. Du khách đến chủ yếu để leo lên ngọn núi cao, đánh giá cao những cảnh đẹp trên trời, hoặc hành hương về sự linh thiêng của nó. Tuy nhiên, đối với vị trí cụ thể, thị trấn Zhangmu có thể tạo thành một khung cảnh thú vị cho du khách.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu ở Zhangmu ấm áp và ôn hòa. Có lượng mưa đáng kể trong suốt cả năm ở Zhangmu. Ngay cả tháng khô nhất vẫn có rất nhiều mưa. Nhiệt độ trung bình ở Zhangmu là 18,1 C. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1,569 mm. Tháng khô nhất là tháng 12. Có 48 mm lượng mưa trong tháng 12. Hầu hết lượng mưa rơi vào tháng 4, trung bình 200 mm. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Zhangmu là mùa hè và mùa thu

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Đi bộ, xe máy

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Đường bộ, đường sắt

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Người dân ở Tây Tạng thường không mấy chú trọng việc đảm bảo “có sóng” cho khách du lịch

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Chi tiêu thoải mái trên 20$ mỗi ngày

2. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi tiền Nhân Dân Tệ khi còn ở Việt Nam, vì phí đổi tiền ở Tây Tạng sẽ rất cao.

3. THẺ TÍN DỤNG

Có rất hiếm cây ATM tại Tây Tạng

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà ngọt, Trà bơ Bánh Tsampa Mỳ Tạng Mỳ nguội Sữa chua Thịt khô phơi gió Thịt bò rừng khô Rượu lúa mạch

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Tibetan New Year (Losar) Saga Dawa Festival Shoton Festival Butter Lamp Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Khi du lịch Tây Tạng, mỗi khách du lịch khi đến đây đều được đề nghị kiểm tra thể chất trước khi đi Lưu ý:Trong suốt hành trình khám phá, bạn nên uống đủ nước, giữ chế độ ăn uống và trạng thái tinh thần tốt, đi bộ thư giãn hợp lý thay vì các hoạt động mạnh. Ngoài ra, bạn nên mang theo 1 số lọa thuốc cần thiết cho chuyến đi du lịch của bạn

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 09/06/2024

Hình ảnh du lịch zhangmu