new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
shiquanhe
mask
Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

shiquanhe

Sênggêzangbo, hay Shiquanhe, là thị trấn chính của tỉnh Ngari, Tây Tạng. Shiquanhe nằm trên ngã ba sông Sênggê Zangbo và sông Gar.

Sênggêzangbo ( tiếng Tây Tạng : སེང་གེ་ ཁ་ , được đặt tên theo Sênggê Zangbo , một con sông ở Ngari ), hoặc Shiquanhe ( tiếng Trung : 镇 , tức là "Lion Spring River Town"), là thị trấn chính của tỉnh Ngari, Tây Tạng , Trung Quốc. Shiquanhe nằm trên ngã ba sông Sênggê Zangbo ( sông Indus ) và sông Gar   

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Ngari có cao độ 4.500 mét so với mực nước biển và nằm ở tây bắc của Tây Tạng, cách Lhasa 1.600 km. Sân bay Gunsa bắt đầu hoạt động từ ngày tháng 7 năm 2010, và trở thành sân bay nội địa thứ tư tại khu tự trị. Các sân bay khác là Gonggar tại Lhasa, Bamda tại Qamdo và sân bay Nyingchi Airport.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nằm trên dãy Hymalaya với độ cao trung bình khoảng 4.900m, Tây Tạng được xem là “nóc nhà của thế giới” với những ngọn núi cao sừng sững phủ băng tuyết quanh năm. Mùa xuân và hè là thời gian thích hợp nhất cho du lịch hành hương và tham quan Tây Tạng, bởi mùa đông nhiệt độ của miền đất này có thể xuống âm vài chục độ. Thời gian này cũng là mùa lễ hội của Tây Tạng, người hành hương từ khắp nơi tề tựu về đây, trong bầu không khí lễ hội đầy màu sắc.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Lake Manasarova. Mount Kailash. Pangong Tso Lake. Ruins of Guge Kingdom. Tholing Monastery.

4. VĂN HÓA

Văn hóa Tây Tạng phát triển dưới ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Tiếp xúc với các quốc gia và nền văn hóa láng giềng như Nepal, Ấn Độ và Trung Quốc đã ảnh hưởng đến nền văn hóa Tạng, nhưng chính sự tách biệt của vùng núi Himalaya đã tạo nên một nền văn hóa khác biệt. Phật giáo đã cố gắng tạo những ảnh hưởng mạnh mẽ lên văn hóa Tạng ngay từ ngày đầu du nhập vào thế kỷ thứ 7. Nghệ thuật, văn chương và âm nhạc là những nhân tố cấu thành niềm tin Phật giáo, và tại Tây Tạng, chính đạo Phật cũng đã được biến đổi thành một nhánh riêng với ảnh hưởng của truyền thống tôn giáo Bon và các niềm tin bản địa khác. Môi trường sống đặc trưng ở Tây Tạng: độ cao, mùa vụ ngắn, thời tiết lạnh giá khiến cho người ta phải sống dựa vào chăn nuôi gia súc, từ đó mà cũng tạo nên một nền ẩm thực khác biệt với các vùng xung quanh.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Đường bộ, đường sắt

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Đi bộ, xe máy

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Người dân ở Tây Tạng thường không mấy chú trọng việc đảm bảo “có sóng” cho khách du lịch

2. MẠNG

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Có rất hiếm cây ATM tại Tây Tạng

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi tiêu thoải mái trên 20$ mỗi ngày

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi tiền Nhân Dân Tệ khi còn ở Việt Nam, vì phí đổi tiền ở Tây Tạng sẽ rất cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà ngọt, Trà bơ Bánh Tsampa Mỳ Tạng Mỳ nguội Sữa chua Thịt khô phơi gió Thịt bò rừng khô Rượu lúa mạch

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Tibetan New Year (Losar) Saga Dawa Festival Shoton Festival Butter Lamp Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Khi du lịch Tây Tạng, mỗi khách du lịch khi đến đây đều được đề nghị kiểm tra thể chất trước khi đi Lưu ý:Trong suốt hành trình khám phá, bạn nên uống đủ nước, giữ chế độ ăn uống và trạng thái tinh thần tốt, đi bộ thư giãn hợp lý thay vì các hoạt động mạnh. Ngoài ra, bạn nên mang theo 1 số lọa thuốc cần thiết cho chuyến đi du lịch của bạn

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 15/11/2023
Hỏi đáp du lịch shiquanhe
#Godygram