Hẻm núi Grand Yarlung Zangbo (Yarlung Zangbo Grand Canyon)

0 reviews
Viết review
Hẻm núi Grand Yarlung Zangbo là hẻm núi lớn nhất thế giới. Được cho là một trong những khám phá địa lý quan trọng nhất trong thế kỉ 20.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Trong thị trấn Mailin County, thành phố Linzhi, khu tự trị Tây Tạng

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 20:30

  • Giá vé: 290 RMB (975000 đồng)

Nơi đây được xem là một bảo tàng địa chất tự nhiên, là thiên đường của động thực vật, và là nơi thiêng liêng để trải nghiệm sinh thái và nhân văn nguyên thủy.
Đỉnh núi Nanga Bawa, đỉnh núi cao thứ 15 trên thế giới, được "Địa lí quốc gia Trung Quốc" chọn là một trong 10 ngọn núi nổi tiếng đẹp nhất Trung Quốc. Là danh lam thắng cảnh có góc nhìn phong phú đa dạng, được cho là nơi tuyệt vời nhất để ngắm đỉnh núi Nanga Bawa.
Mỗi năm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5, hoa đào thổ cẩm hàng trăm tuổi nở rộ, đỗ quyên ở khắp mọi nơi, phong cảnh vô cùng ngoạn mục.
Ở hẻm núi, rải rác những ngôi làng của người Tây Tạng, nơi đó, họ vẫn duy trì những truyền thống sinh sống không đổi qua năm tháng, ngày đầu tiên của tháng 10 theo lịch Tây Tạng chính là Năm mới của Phật giáo Tây Tạng.
Vào đầu tháng 5 và đầu tháng 10 mỗi năm là thời điểm tốt nhất cho các chuyến đi bộ (hiking) trong khu vực thắng cảnh.

Cách đi: Khởi hành từ Trung tâm du lịch của Cục du lịch thành phố Nyingchi, đi theo tỉnh lộ 306 (hay đường cao tốc sân bay) về phía nam 53km, đi qua lối vào sân bay Nyingchi đến đường cao tốc Gangpai. Khu thắng cảnh cách Sông Shun Yarlung Zangbo 70km. Tổng đường đi là 123km


Đã cập nhật vào ngày 08/10/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar