gyantse

Send
| Chào mừng bạn đến với gyantse

Được dịch từ tiếng Anh-Gyantse, chính thức là Thị trấn Gyangzê, là một thị trấn nằm ở huyện Gyantse, tỉnh Shigatse, Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Nó được lịch sử coi là thị trấn lớn thứ ba và nổi bật nhất trong khu vực Tây Tạng, nhưng hiện nay có ít nhất mười thành phố lớn hơn của Tây Tạng.

Đọc thêm +
Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại gyantse
Booking.com
Điểm đến nổi bật Xem thêm
Đang cập nhật
điểm đến # Trên toàn gyantse
khách sạn Từ Skyscanner
thảo luận Hỏi & Đáp về gyantse
người Đã đến đây
khoảnh khắc Đã được chia sẻ

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Trước đây Gyantse là đô thị nối giữa Lhasa và Shigatse, nhưng hiện nay nó không còn đóng vai trò quan trọng sau khi một con đường khác mới được xây, chạy dọc theo thung lũng Yarlung Tsanpo, nối liền hai đô thị nói trên. Thế nhưng Gyantse từng là thủ phủ một thời thịnh trị, số phận của nó liên hệ mật thiết đến phái Tát-ca(Sakyapa). Gyantse một thời lại là một trung tâm thương mại của Tây Tạng và cũng vì thế mà Gyantse bị người Anh tiến hành một cuộc xâm lược đổ máu vào năm 1904. 

Ngày nay Gyantse là một đô thị buồn tẻ và đầy bụi bặm. Khách đến đây là để đi thăm tu viện Palkhor và ngôi đền Kumbum, man-đa-la vĩ đại ba chiều.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bạn nên đến Tây Tạng vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, nhất là tầm tháng 9 và 10. Bởi thời gian này ở Tây Tạng là mùa khô, ít mưa, đêm cũng đỡ lạnh hơn.

Bên cạnh đó, tháng 4 đến tháng 10 cũng là khoảng thời gian lễ hội ở Tây Tạng. Đến đây vào khoảng thời gian này bạn sẽ có cơ hội chứng kiến đoàn người hành hương dài không thấy điểm kết thúc; rừng cây lá vàng quyến rũ cũng như tìm hiểu về phong tục, tập quán và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Tây Tạng. Ngoài ra, đây cũng là lúc các địa điểm du lịch Tây Tạng bước vào mùa đẹp nhất.
 

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

  • Dòng sông băng Karola Tây Tạng
  • Linh tháp Kumbum
  • Tu viện Palkhor

4. VĂN HÓA

Nằm trên một tuyến đường thương mại lịch sử giữa Ấn Độ và Tây Tạng, Gyantse (རྩེ་;; Jiāngzī) từ lâu đã là một mắt xích quan trọng đối với các thương nhân và khách hành hương đi qua Hy Mã Lạp Sơn. Nó từng được coi là thành phố thứ ba của Tây Tạng, sau Lhasa và Shigatse, nhưng trong những thập kỷ gần đây đã bị lu mờ bởi các thị trấn đang phát triển nhanh như Bayi và Tsetang. Có lẽ đó là một điều tốt, vì Gyantse đã cố gắng bám vào sự quyến rũ của thị trấn nhỏ và bầu không khí thoải mái.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe bus, taxi, đi nhờ xe, xe đạp

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Không có thông tin

2. MẠNG

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Có rất hiếm cây ATM tại Tây Tạng

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi tiêu thoải mái trên 20$ mỗi ngày

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi tiền Nhân Dân Tệ khi còn ở Việt Nam, vì phí đổi tiền ở Tây Tạng sẽ rất cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Các món ăn thông thường của người Tây Tạng nhìn chung là khó ăn, rau quả rất hiếm, loại thịt phổ thông nhất ở xứ này là thịt cừu và thịt bò (thường là hấp hoặc ướp muối)

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

  • Monlam - Lễ Hội Phật Giáo Lớn Nhất Tây Tạng
  • Tết Losar
  • Lễ Hội Lhasa
  • Shoton - Lễ Hội Sữa Chua
  • Lễ Hội Đèn Bơ
  • Lễ hội đua ngựa nổi tiếng

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Thực phẩm và thuốc men mà bạn nên mang theo: Socola, ruốc, lương khô, muối vừng, bánh giàu calo, kẹo cao su, trà gừng, cafê và các loại thuốc men, vitamin cơ bản. Vừa chống đối, duy trì năng lượng, vừa kịp thời xử lý những căn bệnh cảm cúm, đau đầu, đau bụng thông thường.

Tỉnh thành gần đó
Đang cập nhật

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Đang cập nhật xe cho thuê thuộc gyantse

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại gyantse
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)