biru
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

biru

Biru là một huyện của địa khu Nagqu, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. 

Biru ( Trung Quốc : 比如 ; bính âm : Bǐrú ) là một thị trấn ở và chỗ của Biru , phía đông Khu tự trị Tây Tạng , Tây Trung Quốc. Nó nằm ở độ cao khoảng 3.900 mét (12.800 ft).

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bạn nên đến Tây Tạng vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, nhất là tầm tháng 9 và 10. Bởi thời gian này ở Tây Tạng là mùa khô, ít mưa, đêm cũng đỡ lạnh hơn. Bên cạnh đó, tháng 4 đến tháng 10 cũng là khoảng thời gian lễ hội ở Tây Tạng. Đến đây vào khoảng thời gian này bạn sẽ có cơ hội chứng kiến đoàn người hành hương dài không thấy điểm kết thúc; rừng cây lá vàng quyến rũ cũng như tìm hiểu về phong tục, tập quán và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Tây Tạng. Ngoài ra, đây cũng là lúc các địa điểm du lịch Tây Tạng bước vào mùa đẹp nhất.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Sông băng Sapu Núi Sepu Kangri Đền Da Mu Si

3. VĂN HÓA

Tôn giáo là vô cùng quan trọng đối với người Tây Tạng và có ảnh hưởng mạnh mẽ trên tất cả các khía cạnh của cuộc sống của họ. Bôn là tôn giáo bản địa của Tây Tạng, nhưng gần như bị lu mờ bởi Phật giáo Tây Tạng, một hình thức đặc biệt của Đại thừa và Kim cương thừa , được du nhập vào Tây Tạng từ truyền thống Phật giáo tiếng Phạn ở miền bắc Ấn Độ. Phật giáo Tây Tạng được thực hành không chỉ ở Tây Tạng mà còn ở Mông Cổ, một phần phía bắc Ấn Độ, Cộng hòa Buryat , Cộng hòa Tuva và Cộng hòa Kalmykia và một số khu vực khác của Trung Quốc.

4. ĐỊA LÝ

Diru / Driru / Biru nằm ở phía tây nam của tỉnh Kham cũ. Về phía đông của nó là Chamdo và về phía tây Nagchu. Diru / Driru / Biru nằm trên sông Gyalmo Ngulchu (phần trên của Gyalmo Ngulchu). Diru giáp với quận Sog, về phía tây bắc và cực đông của Palbar ( Hạt Banbar ) được bao quanh bởi hạt Lhari ở phía nam, và cực bắc đến Nagchu.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Đường bộ, đường sắt

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe bus, taxi, đi nhờ xe, xe đạp

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Người dân ở Tây Tạng thường không mấy chú trọng việc đảm bảo “có sóng” cho khách du lịch.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Có rất hiếm cây ATM tại Tây Tạng

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi tiêu thoải mái trên 20$ mỗi ngày

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi tiền Nhân Dân Tệ khi còn ở Việt Nam, vì phí đổi tiền ở Tây Tạng sẽ rất cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà ngọt, Trà bơ Bánh Tsampa Mỳ Tạng Mỳ nguội Sữa chua Thịt khô phơi gió Thịt bò rừng khô Rượu lúa mạch

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Tibetan New Year Shoton Festival in Tibet Butter Lamp Festival in Tibet Tibet Festivals Schedule

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Thực phẩm và thuốc men mà bạn nên mang theo: Socola, ruốc, lương khô, muối vừng, bánh giàu calo, kẹo cao su, trà gừng, cafê và các loại thuốc men, vitamin cơ bản. Vừa chống đối, duy trì năng lượng, vừa kịp thời xử lý những căn bệnh cảm cúm, đau đầu, đau bụng thông thường.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 21/03/2024