kulob
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

kulob

Kulob, cũng là Kulyab, là một thành phố thuộc huyện Kulob, tỉnh Khatlon, Tajikistan. Nằm 203 km về phía đông nam của thủ đô Dushanbe trên sông Yakhsu, đây là một trong những thành phố lớn nhất trong cả nước và có dân số ước tính khoảng 100.000 người. Thị trấn được phục vụ bởi sân bay Kulob.

Kulob ( Tajik : Кӯлоб , Latinh :  Kûlob / Kūloв ), cũng Kulyab ( Nga : Куляб , Latinh :  Kuljab ), là một thành phố ở Quận Kulob , Tỉnh Khatlon , Tajikistan . Nằm 203 km về phía đông nam của thủ đô Dushanbe trên sông Yakhsu (một nhánh phải của Panj ), đây là một trong những thành phố lớn nhất trong cả nước và có dân số ước tính 100.000 người. Thị trấn được phục vụ bởi sân bay Kulob .

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Cộng hòa Tajikistan là một quốc gia ở vùng Trung Á. Tajikistan giáp với Afghanistan về phía nam, Uzbekistan về phía tây, Kyrgyzstan về phía bắc, và Trung Quốc về phía đông.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng 5-10 là mùa tốt nhất để du lịch Tajikistan. Thời điểm này khí hậu khá ấm áp, phong cảnh đẹp. Nhiệt độ vào mùa đông là âm 10 độ. Mặc dù trời không lạnh lắm nhưng phong cảnh không đẹp như mùa hè và mùa thu.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Top Choice Fortress. Hulbuk Fortress. ... Viewpoint. Shurabad Pass. ... Mausoleum. Mir Sayid Ali Hamadani Mausoleum.

4. VĂN HÓA

Đàn ông Tajik sẽ bắt tay để gặp nhau khi gặp nhau. Trong các dịp văn phòng hay xã hội, họ sẽ bắt tay ngay cả khi gặp người lạ. Nếu họ đang ngồi, họ sẽ đứng lên và thể hiện sự tôn trọng. Hay nếu bạn được mời đến thăm nhà của 1 người dân địa phương, bạn không nên ra về tay trắng, hãy mua 1 số đồ ngọt đóng gói, trà, cà phê, vv tại cửa hàng địa phương. Ngoài ra, phụ nữ ở các quốc gia Hồi giáo cũng khá là bảo thủ hơn và bạn cũng không nên thể hiện quá gần gũi với phụ nữ trẻ nếu bạn đến khu vực nông thôn.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi, bus, đi bộ

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Không có thông tin

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Du khách nên đổi tiền tại những ngân hàng nhà nước hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Plov Lagman Mante Beshbarmak Non Apricots Zeliony or Chorny Chai

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Năm mới Navruz Sayri Guli Lola Ngày quốc khánh Eid al-Fitr Eid ul-Adha

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Những thuốc cần thiết khi đi du lịch: Thuốc chống say tàu, xe Các loại thuốc về tiêu hóa Các loại thuốc giảm đau, hạ nhiệ Thuốc điều trị dị ứng, mẩn đỏ, ngứa Thuốc xoa bóp Thuốc trị bệnh cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/06/2024

Hình ảnh du lịch kulob