Rainbow Village Làng Cầu Vồng

Send
Đánh giá
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Bình thường
0%
Không nên đến
0%
Quá tệ
0%
Chia sẻ cảm nhận của bạn Chia sẻ trải nghiệm của bạn về địa điểm này ngay bây giờ.
Chia sẻ thành viên
| Chào mừng bạn đến với Làng Cầu Vồng (Rainbow Village)

Tuy ngôi làng khá nhỏ nhưng nơi đây đáng để bạn ghé qua một lần khi có cơ hội đến Đài Trung. Bởi vì những bức tường đầy màu sắc này sẽ mang đến cho bạn khá nhiều bức ảnh đẹp để tô thêm sắc màu cho khung hình của bạn.

| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
người Đã đến đây
ảnh
Giá khách sạn gần Làng Cầu Vồng (Rainbow Village)
Thời tiết
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Đang cập nhật vé tham quan gần Làng Cầu Vồng (Rainbow Village)
Giá khách sạn xung quanh Làng Cầu Vồng (Rainbow Village)

1. GIỚI THIỆU VỀ LÀNG CẦU VÒNG

Làng Cầu Vồng, trước đây được gọi là Năm làng của thương mại Đài Loan, là ngôi làng huyền thoại nhất ở Đài Loan. Nó sẽ trở nên nổi tiếng, hoàn toàn bởi vì sự "nhàm chán là vui". Lao Rongmin Huang Yongzhen, 87 tuổi ban đầu sống ở đây, (đây là một người gốc Cửu Long ở Hồng Kông, đã gia nhập vào "100.000 thanh niên 100.000 đội quân", cùng với Chính phủ Quốc gia đến Đài Loan).
 
Một ngày, bởi vì "sự nhàm chán" nên ông đã bắt đầu nhặt sơn xi măng, và sơn sàn nhà thành cầu vồng đầy màu sắc. Bức tường trống sẽ được sơn trước, sau đó ông sẽ vẽ bất cứ thứ gì khi ông nghĩ về nó. Từ các nhân vật, trâu, và chim cho đến máy bay, ông càng vẽ, ông càng thích thú. Các đường phố trong làng đã trở thành những bức tranh tự nhiên, nhiều đường cầu vồng đẹp mắt và những con vật dễ thương đã được vẽ lên chúng, trở nên đầy màu sắc. Bởi vì màu sắc đậm, bố cục dễ thương và đầy thú vị như trẻ con, nên du khách giống như đang ở trong thế giới cầu vồng, và vì vậy cư dân mạng gọi nó là "Ngôi làng cầu vồng". 
 
Vào năm 2010, do kế hoạch đô thị sẽ thay đổi con đường, nên một chiến dịch "giải cứu" đã được triển khai trong một thời gian và một số lượng lớn thư hỗ trợ đã lấp đầy vào hộp thư của thị trưởng. Cuối cùng, Rainbow Village đã được bảo tồn.

2. ĐỊA CHỈ LÀNG CẦU VỒNG

Làng Cầu vòng (Rainbow Village) tọa lạc ở quận Nam Thông của Đài Trung, phía tây trung tâm thành phố Đài Trung. Làng cũng nằm gần trường đại học Linh Tung.
  • Địa chỉ: 408 Thành phố Đài Trung, Quận Nam Thông, Đài Loan
  • Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều

3. DI CHUYỂN ĐẾN LÀNG CẦU VÒNG BẰNG CÁCH NÀO?

Đi làng Cầu Vòng không khó, tùy vào điểm bạn xuất phát. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan, thì bạn nên đi taxi, rất thích hợp cho bạn đi nhóm đông người. Hoặc bạn có thể bằng xe bus.

Nếu khởi hành từ trạm THSR Đài Trung đến Làng Cầu Vồng thì đi như sau: 

  • Taxi: Khoảng 160 – 200 Đài tệ. Thời gian di chuyển khoảng 20 phút.
  • Xe bus: các bạn đi xe bus Đài Trung 26 và 70 hoặc xe bus Zhonglu 99 và 617 nha. Xe khởi hành từ khoang xe bus ở tâng trệt của nhà ga. Bạn chú ý là chọn đi hướng đại học Ling Tung nhé. Sau đó bạn chọn dừng tại trạm Nantun Tongan, và tiếp tục đi bộ khoảng 240m dọc theo ngõ 19, đường Zhongyong là tới.  

Từ Ga xe lửa chính Đài Trung đến Rainbow Village:

  • Taxi: Giá từ 260-300 Đài Tệ
  • Xe bus: Xe số 27-29-30-40, bạn cũng nên chọn hướng đi đại học Ling Tung nhé, xe dừng tại (科技 大學 (嶺 東路) Đại học Ling Tung. Bạn tiếp tục đi bộ 400m về phía nam dọc theo đường Lingtung sẽ thấy ngôi làng bên phải. 

4. CÓ GÌ HAY Ở LÀNG CẦU VÒNG

  • Nói là làng Cầu Vòng nhưng ở đây chỉ có vài ngôi nhà đủ màu sắc. Trước đây thì đúng là ngôi làng với 1200 ngôi nhà, do chính phủ thu hồi đất và trao cho các công ty xây dựng nên mới mất dần các ngôi nhà, chỉ còn sót lại vài ngôi nhà như hiện tại.
  • Tại đây bạn sẽ thấy những hình thù ngộ nghĩnh, hình thù dễ thương nhưng cũng đầy tính siêu thực chứng tỏ năng khiếu của người vẽ. Ngồi làng được phát hiện bởi sinh viên trường Linh Tung, sau đó ngày càng được nhiều người biết đến và ghé thăm, chụp ảnh rất đông.
  • Bên trong làng có rất nhiều món đồ thủ công được bày bán và trang trí với nhiều họa tiết giống như họa tiết trên các bức tranh do ông Huang vẽ. Tại đây bạn cũng có thể mua một món quà gì đó để làm lưu niệm.
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Làng Cầu Vồng (Rainbow Village)
Đang cập nhật xe cho thuê gần Làng Cầu Vồng (Rainbow Village)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Làng Cầu Vồng (Rainbow Village)
Bình luận Viết đánh giá