Đền Wenwu trên Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake Wenwu Temple)

0 reviews Viết review

Đền Wenwu nằm ở vai núi nằm ở phía bắc hồ Sun Moon. Nó được xây dựng vào năm 1938

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: No.63, Zhongzheng Rd., Yuchi Township, Nantou County

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 6:00-17:00

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐỀN WENWU

Đền Wenwu nằm ở vai núi nằm ở phía bắc hồ Sun Moon. Nó được xây dựng vào năm 1938. Đền Wenwu gồm 2 khu là đền Long Phong và Ihuatang. Đền được xây dựng lại vào năm 1969. Cổng của đền hướng về phía bắc. Mọi người cầu nguyện vị thánh dân sự của Khổng Tử, vị thánh quân sự của Quảng Đông và vị thần thành lập của hai ngôi đền tại đền Wenwu.

2. KIẾN TRÚC ĐỀN WENWU

Ngôi đền gồm 3 hội trường, hội trường đầu tiên nằm trên tầng hai của sảnh trước, tại đây là đền thờ dành cho tổ tiên đầu tiên Kaiji và Thần văn học. Hội trường trung tâm dành cho Quang Công, Thần chiến tranh và thần chiến binh Yue Fei. Hội trường phía sau dành riêng cho Khổng Tử.

3. DI CHUYỂN ĐẾN WENWU

Đền Wenwu Trên Hồ Nhật Nguyệt cách Đài Trung khoảng 64km, đi bằng xe khách và ôtô thì mất khoảng 1h30p. Nếu bạn xuất phát từ Đài Bắc thì đi bằng tàu lửa siêu tốc để đến Đài Trung rồi tiếp tục từ Đài Trung đi xe bus đến Hồ Nhật Nguyệt.

Đi nhanh nhất và rẻ thì đến ga Taichung Gancheng Station hay Taichung (Taichung Station) hoặc có thể đi ra ga tàu cao tốc Tachung (HSR Taichung Station) để mua vé xe bus Nantou (Nam Đầu) đi Sun Moon Lake.

Xe Nantou cứ 30 phút sẽ có một chuyến, các ngày lễ cuối tuần thì sẽ có nhiều xe hơn. Bạn nên mua vé khứ hồi, hoặc vé không ghi thời gian để mà sử dụng khi nào cũng được cho tiện.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh