Công viên Quốc gia Taroko (Taroko National Park)

0 reviews
Viết review
Taroko trở thành một công viên quốc gia vào năm 1986, bao gồm huyện Hoa Liên, quận Nam Đầu và quận Đài Trung. Taroko nổi tiếng với những ngọn núi hùng vĩ và hẻm núi đá cẩm thạch
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: No. 11, Songyuan Ln., Ren’ai Township, Nantou County

Taroko trở thành một công viên quốc gia vào năm 1986, bao gồm huyện Hoa Liên, quận Nam Đầu và quận Đài Trung. Taroko nổi tiếng với những ngọn núi hùng vĩ và hẻm núi đá cẩm thạch. Vách đá và hẻm núi trải dài dọc theo sông Liwu. Bốn triệu năm trước, đảo Đài Loan được hình thành do sự va chạm của các mảng. Sau hàng triệu năm xói mòn gió, những tảng đá cẩm thạch đã bị lộ ra và cắt bởi dòng sông Liwu, tạo ra những hẻm núi lớn ấn tượng. Từ đỉnh Qingshui đến đỉnh hồ Nan (Nanhu), chiều cao thả là 3.742 mét. Địa lý đặc biệt như vậy cũng đã nhân giống hệ động thực vật đặc biệt trong khu vực này.
Các thác nước đặc trưng của Công viên Quốc gia Taroko và những thác nổi tiếng nhất là Thác Baiyang, Thác Yindai, Thác Trường Xuân và Thác Lushui. Swallow Grotto (Yanzikou) và Tunnel of Nine Turns (Jiuqudong) là những cảnh thiên nhiên ấn tượng nhất ở Taroko và các hẻm núi ở đây là hẹp nhất. Khách du lịch có thể đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên dọc theo đường tham quan. Chim én làm tổ trên vách đá, hót líu lo và bay trở lại. Tượng đài Taroko được thiết kế theo phong cách Trung Quốc và Đền Trường Xuân là để tưởng nhớ những người đã hy sinh mạng sống của họ để xây dựng đường cao tốc trung tâm.


Đã cập nhật vào ngày 07/10/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar