Vườn thực vật hoàng gia Hakgala (Hakgala Botanical Garden)

1 reviews Viết review
Vườn thực vật hoàng gia Hakgala là nơi tập trung của nhiều loài cây cận nhiệt đới và ôn đới, là địa điểm phù hợp để tham quan cũng như nghiên cứu.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đường Badulla, Nuwara Eliya, Sri Lanka

  • Giờ mở cửa: 7:30-17:00

  • Giá vé: 1100 rupee

Vườn thực vật hoàng gia Hakgala là một trong ba vườn thực vật lớn nhất của Sri Lanka. Nơi đây có vị trí cách Nuwara Eliya 16 km về phía Đông Nam, nằm trên trục đường A5 đến Badul, gần với khu bảo tồn tự nhiên Hakgala và có độ cao hơn 1600 mét so với mực nước biển.

Vườn thực vật hoàng gia Hakgala được xây dựng vào năm 1861 với mục đích ban đầu để làm nơi nuôi trồng thử nghiệm giống cây canhkina (có nguồn gốc từ Nam Mỹ), sau đó đã bị thay thế bởi lá trà, nơi đây liền trở thành một địa điểm nuôi trồng thử nghiệm lá trà.

Đến năm 1884, các loài cây cận nhiệt đới và ôn đới bắt đầu được đem về trồng. Ngày nay, vườn thực vật hoàng gia Hakgala có diện tích khoảng 27 héc-ta và được biết đến như một địa điểm chuyên trồng hoa hồng, dương xỉ và các loại cây thuốc.

Du khách đến đây chỉ mất khoảng một tiếng đồng hồ để tham quan, tuy nhiên du khách cũng nên chú ý đi vào thời điểm phù hợp để có thể thấy được những cảnh quan đẹp nhất.

Cách đi: Từ bến xe Nuwara Eliya bắt xe bus đến Hakgala

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh