Nuwara Eliya
mask
Đã đi
Sắp đi
12 Gody-er đã đến

Nuwara Eliya

  Nuwara Eliya là một thành phố ở vùng đồi của tỉnh miền Trung, Sri Lanka. Tên của nó có nghĩa là "thành phố trên đồng bằng (đất bảng)" hoặc "thành phố ánh sáng".

Thành phố này là thủ đô hành chính của quận Nuwara Eliya, với phong cảnh đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. 

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Do vị trí cao nguyên của nó, Nuwara Eliya có khí hậu vùng cao cận nhiệt đới (phân loại khí hậu Köppen Cfb), không có mùa khô rõ rệt, mùa mây giống như gió mùa và nhiệt độ trung bình hàng năm là 16 ° C (61 ° F). Trong những tháng mùa đông, có thể có sương giá vào ban đêm, nhưng nó ấm lên nhanh chóng vào ban ngày vì góc mặt trời cao.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Victoria Park Lake Gregory Galway's Land Bird Sanctuary Holy Trinity Church Baker's Falls

3. VĂN HÓA

Thành phố được thành lập bởi Samuel Baker, người phát hiện ra hồ Albert và là người thám hiểm sông Nile vào năm 1846. Khí hậu của Nuwara Eliya cho phép trở thành nơi tôn nghiêm của các công chức và chủ đồn điền người Anh ở Ceylon. Nuwara Eliya, được gọi là Little England, là một nơi ẩn dật ở vùng đồi nơi thực dân Anh có thể đắm chìm trong những trò tiêu khiển của họ như săn cáo, săn hươu, săn voi, polo, golf và cricket. Nhiều tòa nhà giữ lại các đặc điểm từ thời thuộc địa như Queen's Cottage, General's House, Grand Hotel, Hill Club, St Andrew's Hotel và Town Post Office. Các khách sạn mới thường được xây dựng và trang bị theo phong cách thuộc địa. Du khách thành phố có thể đắm mình trong nỗi nhớ về những ngày đã qua bằng cách đến thăm các tòa nhà mang tính bước ngoặt. Nhiều ngôi nhà tư nhân duy trì các bãi cỏ và vườn kiểu Anh cũ.

4. ĐỊA LÝ

Nó ở độ cao 1.868 m (6.128 ft) và được coi là địa điểm quan trọng nhất để sản xuất chè ở Sri Lanka. Thành phố bị bỏ qua bởi Pidurutalagala, ngọn núi cao nhất ở Sri Lanka.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Hệ thống bus liên tỉnh Hệ thống taxi Xe du lịch

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Tại đây không có sân bay Quốc tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Vẫn khuyến khích bạn sử dựng tiền mặt khi du lịch Sri Lanka

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tôt snhaast bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam khi muốn đi du lịch Sri Lanka

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đặc trưng trung tâm của ẩm thực Sri Lanka là cơm nấu hoặc hấp, ăn kèm với cà ri cá, thịt gà hoặc thịt cừu, cùng với các món cà ri khác làm từ rau, đậu lăng hoặc trái cây. Món ăn được đi kèm với trái cây hoặc rau quả ngâm, tương ớt và sambols.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Sinhalese and Tamil New Year (Bắt đầu từ ngày 1/4 hằng năm) Motor and horse racing Events Lễ hội Năm Mới Lễ hội Giang Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Liên hệ khẩn cấp theo số 118 hoặc 119

2. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch Nuwara Eliya

Trekking ở Sri Lanka cùng Upcountry Adventures
Đã cập nhật vào ngày 24/05/2024