new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Galle
mask
Đã đi
Sắp đi
4 Gody-er đã đến

Galle

Galle là thành phố thủ phủ của tỉnh Nam của Sri Lanka và nó nằm ở quận Galle.

Galle được biết đến như Gimhathiththa (mặc dù Ibn Batuta trong thế kỷ 14 đề cập đến nó như là Qali trước khi sự xuất hiện của người Bồ Đào Nha trong thế kỷ 16, khi nó đã là cảng chính trên đảo). Galle đạt tới đỉnh cao của sự phát triển của nó trong thế kỷ 18, trong thời kỳ thuộc địa Hà Lan. Các sông lớn là sông Gin (Gin Ganga), bắt đầu từ Gongala Kanda và các làng đi qua như Neluwa, Nagoda, Baddegama, Thelikada, và Wakwella, đạt đến biển Ginthota. Trong Wakwella qua sông có Wakwella Bridge, đó là cây cầu dài nhất ở Sri Lanka.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Galle là thành phố nằm trên các đầu tây nam của Sri Lanka, khoảng cách 119 km so với thủ đô Colombo.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ trung bình năm cả nước là từ 28 đến 30°C, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có thể chênh lệch từ 4 đến 7 độ. Thời điểm mưa nhiều nhất tại Galle bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 9. Tránh những tháng này ra thì thời điểm hoàn hảo để tới Galle không gì khác chính là tháng 2. Tháng 2 là mùa khô và khí hậu dễ chịu nhất trong năm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

PHÁO ĐÀI UTRECHT VÀ NGỌN HẢI ĐĂNG PHÁO ĐÀI GALLE BẢO TÀNG HÀNG HẢI QUỐC GIA BÃI BIỂN JUNGLE

4. VĂN HÓA

Galle là ví dụ tốt nhất của một thành phố tăng có công sự kiểu châu Âu ở Nam và Đông Nam Á, cho thấy sự tương tác giữa phong cách kiến ​​trúc châu Âu và truyền thống Nam Á. Pháo đài Galle là một di sản thế giới và pháo đài lớn nhất còn lại ở châu Á được xây dựng bởi những thực dân châu Âu.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Tại Galle không có sân bay Quốc tế

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe khách Tàu Hỏa

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

2. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tuy nhiên vẫn khuyến các bạn đổi tiền trước tại Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Kottu Roti Appam: Một kiểu bánh crepe Watalappam: là món tráng miệng yêu thích số 1 của người Sri Lanka. Achcharu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

The Galle Literary Festival (Giữa tháng 1) The Galle Children’s Festival (Giữa tháng 10)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số gọi khẩn cấp: 118 hoặc 119

2. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 27/01/2024