Đã đi
Sắp đi
363 Gody-er đã đến

quezon

Thành phố Quezon P, là cựu thủ đô và là thành phố đông dân nhất của Philippines. Thành phố này tọa lạc trên đảo Luzon, Thành phố Quezon là một thành phố trực thuộc vùng thủ đô Manila, khu vực thủ đô của quốc gia này. Thành phố được đặt tên theo Manuel L. 

Quezon giáp với Aurora về phía bắc, Bulacan, Rizal, Laguna và Batangas ở phía tây và 2 tỉnh Camarines về phía đông. Quezon nằm ở một eo đất chia tách bán đảo Bicol khỏi phần chính của đảo Luzon. Tỉnh cũng quản lý quần đảo Polillo ở Biển Philiipines Quezon ở phía đông của Metro Manila, là tỉnh lớn thứ sáu của Philippines với diện tích lên tới 8.706,6 km². Phần phía bắc của tỉnh xen giữa dãy núi Sierra Madre và Biển Philippines. Phần phía nam gồm có eo đất Tayabas, eo đất tách bán đảo Bicol khỏi đảo chính Luzon và bán đảo Bondoc giữa vịnh Tayabas và vịnh Ragay  

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố nằm trên cao nguyên Guadalupe, một cao nguyên tương đối cao ở phía đông bắc của đô thị nằm giữa vùng đất thấp của Manila ở phía tây nam và Thung lũng sông Marikina ở phía đông. Phần phía nam bị rút cạn bởi sông San Juan hẹp và các nhánh của nó đến sông Pasig , trong khi chạy ở các phần phía bắc của thành phố là sông Tullahan hẹp không kém .

Thành phố Quezon giáp với Manila về phía tây nam, bởi Caloocan và Thành phố Valenzuela ở phía tây và tây bắc. Ở phía nam nằm San Juan và Mandaluyong , trong khi Marikina và Pasig giáp thành phố về phía đông nam. Về phía bắc qua sông Marilao là San Jose del Monte thuộc tỉnh Bulacan , trong khi về phía đông là Rodriguez và San Mateo , cả hai đều thuộc tỉnh Rizal .

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu nhiệt đới hải dương, thời tiết thường nóng và ẩm. Quốc gia có ba mùa: tag-init hay tag-araw, mùa nóng khô kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5; tag-ulan, mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11; và tag-lamig, mùa mát khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2. Gió mùa tây nam từ tháng 5 đến tháng 10 còn được gọi là Habagat, gió mùa đông bắc khô từ tháng 11 đến tháng 4 còn được gọi là Amihan. Nhiệt độ thường dao động từ 21 °C (70 °F) đến 32 °C (90 °F), tháng mát nhất là tháng 1 và tháng ấm nhất là tháng 5.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • University of the Philippines
 • Eastwood City
 • Mt. Carmel Shrine
 • Smart Araneta Coliseum

4. VĂN HÓA

Văn hóa có sự kết hợp của văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây. Với một di sản Mã Lai, Philippines có những diện mạo tương đồng với các quốc gia châu Á khác, tuy thế nền văn hóa này cũng thể hiện một lượng lớn những ảnh hưởng của Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. Các lễ hội truyền thống được gọi là barrio fiestas (lễ hội khu vực) phổ biến, kỷ niệm các ngày lễ của những vị thành bảo trợ. Lễ hội Moriones và lễ hội Sinulog là cặp lễ hội được biết đến nhiều nhất. Các lễ kỷ niệm cộng đồng này là thời gian để bữa tiệc, âm nhạc, và vũ đạo.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Có hai hệ thống đường sắt nhẹ trên cao và một hệ thống đường sắt hạng nặng chạy qua Thành phố Quezon

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Chủ yếu sử dụng xe jeepney và xe buýt rẻ tiền . Xe ba bánh cho phép truy cập vào các khu vực hẻo lánh hơn, trong khi taxi có sẵn

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có 2 hãng lớn là Globe và Smart. Sóng phủ vùng thì ngang nhau trong các thành phố và thị trấn. Sim của Globe và Smart có thể mua ở tiệm tiện ích 7/11 cho an toàn. Giá Sim thì giống nhau 40 PHP cho SIM và bạn có thể kích hoạt theo chỉ dẫn kèm theo SIM.

Nạp tiền cho Smart

– Mua thẻ cào, Smart có thẻ mệnh giá: 100, 300, 500 PHP

- Bấm 1510 <14-chữ số PIN trên thẻ> và bấm phím gởi.

2. INTERNET

Internet có ở các tụ điểm công cộng: tiệm cà phê khách sạn, nhà hàng,...

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Hệ thống ATM có mặt ở khắp nơi, đặc biệt là ở những thành phố lớn, và hoạt động liên tục 24/24. Bạn có thể sử dụng thẻ Master hay Visa.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Đơn vị tiền tệ của Philippines là Peso (PHP). 1PHP khoảng 250 VND

Tiền đô Mỹ được chấp nhận rộng rãi ở nơi này và bạn có thể đổi dễ hơn là những tấm séc du lịch. Ở Manila, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi đổi tiền Euro hay Bảng Anh cả.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Pinakbet
 • Tsitsaron
 • Tào phớ Taho
 • Gà nướng Isaw
 • Chuối nướng
 • Adobo
 • Arroz Caldo
 • Kamaro

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Lễ hội Ati-Atihan
 • Lễ hội Sinulog
 • Lễ hội Dinagyang
 • Lễ hội Moriones

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Chuẩn bị hộp sơ cứu, các loại thuốc chống dị ứng, say xe

Chuẩn bị kem chống nắng

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Địa chỉ: 670 Pablo Ocampo St, Malate, Manila, Philippines

Điện thoại: +63-2-5216843

Fax: +63-2-5260472

Email: vnemb.ph@mofa.gov.vn/ vnembph@yahoo.com

Giờ địa phương so với Việt Nam: +1giờ

Xem Thêm Nội Dung