antipolo
mask
Đã đi
Sắp đi
5 Gody-er đã đến

antipolo

Thành phố Antipolo là thành phố hạng 1 ở tỉnh Rizal, Philippines. Gần đây người ta đã chọn thành phố này làm thủ phủ của Rizal; tuy nhiên trụ sở chính quyền tỉnh vẫn ở thành phố Pasig ở Metro Manila vốn là cựu thủ phủ. Theo điều tra dân số năm 2000, thành phố này có 470.866 dân và 97.415 hộ với diện tích 306,10 km2

Thành phố Antipolo là thành phố hạng 1 ở tỉnh Rizal, Philippines. Gần đây người ta đã chọn thành phố này làm thủ phủ của Rizal; tuy nhiên trụ sở chính quyền tỉnh vẫn ở thành phố Pasig ở Metro Manila vốn là cựu thủ phủ.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố Antipolo là thành phố hạng 1 ở tỉnh Rizal, Philippines. Gần đây người ta đã chọn thành phố này làm thủ phủ của Rizal; tuy nhiên trụ sở chính quyền tỉnh vẫn ở thành phố Pasig ở Metro Manila vốn là cựu thủ phủ.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết ở Philippines khá nóng và ẩm ướt quanh năm. Mùa khô là từ tháng 12 đến tháng 5, Mùa mưa là từ tháng 6 đến tháng 11 hằng năm. Thời điểm tốt nhất để du lịch đến ở Philippines là từ tháng 12 - tháng 5 khi mà thời tiết mát mẻ, khô ráo và nhất là ít xảy ra những cơn bão bất thường.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Art in Island Taytay Tiangge Pinto Art Museum Bonifacio Global City Greenbelt Mall National Museum Ace Water Spa SM Megamall Fort Santiago

4. VĂN HÓA

Philippines là quốc gia duy nhất theo đạo Kitô giáo duy nhất ở châu Á và các giáo phái Kitô giáo nổi tiếng bao gồm Nhân chứng Jehovah, Mặc Môn và nhiều phe phái khác nhau của Giáo hội Baptist Nam. Người Philippines mê tín. Trong đất liền, dân làng có thể bị nhầm lẫn bởi những yêu tinh lang thang và thực hiện những động thái kỳ lạ trong thành phố, tín đồ, nhà ngoại cảm, thầy bói, phù thủy bộ lạc, sách tự giúp đỡ và nhà truyền giáo, tất cả đều có thể giúp đỡ bạn vượt qua xui xẻo. Ở Philippines, có các nhà thờ và các cửa hàng lớn, nhỏ bán hàng hóa Công giáo, dù ở thành phố hay trong nước. Đặc biệt, bốn nhà thờ Baroque đã được liệt kê là Di sản Thế giới ở Manila, Santa Maria, Pawai và Mia. Cao. Hơn nữa, Philippines có mùa Giáng sinh dài nhất thế giới bắt đầu từ ngày 16/12 hàng năm.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Không có thông tin

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay quốc tế

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Không có thông tin

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Thông thường các khách sạn đều có wifi cho khách du lịch. Tuy nhiên tốc độ và độ phủ sóng, khả năng kết nối không được như ý Một số quán cafe, quán ăn, cửa hàng tiện ích có wifi nhưng hơi khó sử dụng, đôi lúc lại giới hạn tốc độ. Các điểm công cộng ít khi có wifi miễn phí và thường phải mua để sử dụng.

2. MẠNG

Globe và Smart, là 2 mạng lớn phủ sóng ngang nhau trong các thành phố và thị trấn. Bạn có thể mua ở tiệm tiện ích 7/11 cho an toàn. Giá Sim thì giống nhau 40 PHP cho SIM và bạn có thể kích hoạt theo chỉ dẫn kèm theo SIM

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Hệ thống ATM có mặt ở khắp nơi, đặc biệt là ở những thành phố lớn, và hoạt động liên tục 24/24. Bạn có thể sử dụng thẻ Master hay Visa.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Tất cả các Ngân hàng Các tiệm vàng quanh thành phố Nhờ hướng dẫn viên (nếu đi theo tour) Đổi tại sân bay Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Gà Adobo. Đây là món ăn có xuất xứ từ Tây Ban Nha – Adobo có nghĩa đen trong tiếng Tây Ban Nha là “gà ướp”. ... Kare Kare Thịt nướng Lechon Gà nướng Isaw Cháo Arroz Caldo Cá ngừ đại dương Kamaro Chuối nướng.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Ati-Atihan. Lễ hội Sinulog. Lễ hội Dinagyang. Lễ hội Panagbenga. Lễ hội Moriones. Lễ hội Aliwan Fiesta: Lễ hội Pahiyas. Lễ hội Pintados.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Xe cứu thương: 117 Cảnh sát: 166 Văn phòng an ninh du lịch: 5241728 5241660

2. Y TẾ

Y tế ở Philippines rất kém, thuốc men và chi phí y tế lại đắt đỏ. Tuy nhiên, bệnh viện và phòng khám rất dễ tìm, thường là ở trung tâm thành phố và trung tâm thị trấn. Bạn có thể mang theo thuốc cá nhân như: thuốc chống say tàu, xe, thuốc giảm đau, cảm cúm, thuốc dị ứng, thuốc chống muỗi và côn trùng

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch antipolo

Một chuyến leo núi ở philippines Cảm nhận về Manila, Philippinese
Đã cập nhật vào ngày 28/04/2024