tulkarm
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

tulkarm

Tulkarm hay Tulkarem là một thành phố của người Palestine ở Bờ Tây, nằm ở Tỉnh Tulkarm. Thành phố Netanya của Israel nằm ở phía tây, Nablus và Jenin của Palestine ở phía đông. Theo Cục Thống kê Trung ương Palestine, năm 2007 Tulkarm có dân số 51.300 trong khi trại tị nạn liền kề của nó có dân số 10.641 người.

Hình ảnh du lịch tulkarm
Tên tiếng Ả Rập được dịch là "dài (nơi) của vườn nho".

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Tulkarm hay Tulkarem là một thành phố của người Palestine ở Bờ Tây, nằm ở Tỉnh Tulkarm. Thành phố Netanya của Israel nằm ở phía tây, Nablus và Jenin của Palestine ở phía đông.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Palestine có khí hậu ôn đới, Địa Trung Hải. Mùa mưa ở Palestine là giữa tháng 11 và tháng 4. Mùa đông có thể trở nên khá lạnh và ẩm ướt. Khu vực phía Nam có thể bị nóng khó chịu trong những tháng mùa hè.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tulkarem Irtah. Bảo tàng Khảo cổ Tulrakem.

4. VĂN HÓA

Trang phục truyền thống của phụ nữ từ Tulkarm là những chiếc váy đơn giản, tối màu có hoặc không có thêu cho hầu hết phụ nữ nông thôn đến từ phía bắc Palestine. Ngày nay, thêu là nguồn thu nhập chính của phụ nữ thành phố. Những hình ảnh thêu phổ biến nhất là bản đồ của Palestine lịch sử. Các món ăn musakhan của Palestine là phổ biến trong thành phố. Tulkarm chia sẻ nhiều đặc điểm văn hóa của nó với các nước láng giềng Haifa, Jenin, Nablus, Qalqilia và Jaffa. Một công viên giải trí Tulkarm có tên Mega Land thu hút hàng chục ngàn du khách vào các ngày lễ Hồi giáo.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành phố lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách đường dài hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không thông tin

2. INTERNET

Không thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Hầu hết tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấm nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Shawarma - 8-15ISL (2.20USD - 4.10USD) Kebab - 10ISL (2.80USD) mỗi miếng Một nửa con gà nướng với cơm - 25ISL (7USD) Một bữa ăn ngon của người Palestine - 40-75ISL (10-20USD)

3. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền ở thành phố lớn. Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền. Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại. Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Trong nhiều trường hợp, du khách thường được khuyên đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn. Luôn có đôla Mỹ. Đây là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia, rất thuận tiện để bạn mang theo

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Musakhan Maqluba Mujaddara Mansaf Bánh mỳ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng...

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Du khách nên báo ngay cho người dẫn tour hoặc công ty du lịch nếu có trường hợp khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/07/2024