new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
tubas
mask
Đã đi
Sắp đi
10 Gody-er đã đến

tubas

Tubas là một thành phố của người Palestine ở phía đông bắc Bờ Tây, nằm ở phía đông bắc của Nablus, phía tây Thung lũng Jordan. Một thành phố với hơn 16.000 cư dân, nó đóng vai trò là trung tâm kinh tế và hành chính của Tubas Governorate. Khu đô thị của nó bao gồm 2.271 dunam. 

Tubas đã được xác định là thị trấn cổ của Thebez (/ ˈθiːbɛz /), một thị trấn Canaanite nổi tiếng vì nổi loạn chống lại vua Abimelech. Vào cuối thế kỷ 19, dưới thời Ottoman ở Palestine, các gia tộc Ả Rập sống ở Thung lũng Jordan đã đến sống ở Tubas, và nó trở thành một thị trấn lớn ở Quận Nablus, đặc biệt được biết đến với nghề làm gỗ và phô mai. Nó xuất hiện dưới sự ủy thác của Palestine ở Anh năm 1917, bị Jordan sáp nhập sau khi họ chiếm được thị trấn trong Chiến tranh Israel năm 1948, và sau đó bị Israel chiếm đóng trong Chiến tranh Sáu ngày năm 1967. Chính quyền quốc gia Palestine đã kiểm soát hoàn toàn Tubas kể từ khi thành phố được chuyển sang quyền tài phán vào năm 1995.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Palestine có khí hậu ôn đới, Địa Trung Hải. Mùa mưa ở Palestine là giữa tháng 11 và tháng 4. Mùa đông có thể trở nên khá lạnh và ẩm ướt. Khu vực phía Nam có thể bị nóng khó chịu trong những tháng mùa hè.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

BenCab Museum Lion's Head Kennon Road Mount Ulap

3. VĂN HÓA

Tên thành phố Tubas bắt nguồn từ chữ Canaanite Tuba Syoys hay "ngôi sao chiếu sáng". Tubas được Edward Robinson xác định là thị trấn "Thebez" của người Canaan / Israel được đề cập trong Kinh thánh tiếng Do Thái trong Sách Thẩm phán. Thebez được cai trị bởi vua Abimelech của Shechem. Khi người dân Shechem (lúc đó là một thành phố Canaanite) nổi dậy chống lại ông ta, Thebez đã tham gia cuộc nổi dậy.

4. ĐỊA LÝ

Tubas nằm ở phía bắc Bờ Tây với độ cao 362 mét (1.188 ft) so với mực nước biển, trong khi hầu hết Tubas Governorate nằm trong Thung lũng Jordan ở phía nam. Trong một cuộc khảo sát đất đai năm 1945, Tubas cùng với Bardala và Kardala gần đó bao gồm 313.123 dunam (31.312 ha) trong đó 220.594 thuộc sở hữu của Ả Rập và phần còn lại là tài sản công cộng.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành phố lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách đường dài hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không thông tin

2. INTERNET

Không thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Hầu hết tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấm nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Shawarma - 8-15ISL (2.20USD - 4.10USD) Kebab - 10ISL (2.80USD) mỗi miếng Một nửa con gà nướng với cơm - 25ISL (7USD) Một bữa ăn ngon của người Palestine - 40-75ISL (10-20USD)

3. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền ở thành phố lớn. Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền. Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại. Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Trong nhiều trường hợp, du khách thường được khuyên đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn. Luôn có đôla Mỹ. Đây là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia, rất thuận tiện để bạn mang theo

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Musakhan Maqluba Mujaddara Mansaf Bánh mỳ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Du khách nên báo ngay cho người dẫn tour hoặc công ty du lịch nếu có trường hợp khẩn cấp.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 14/11/2023
Blog du lịch tubas
Hỏi đáp du lịch tubas
#Godygram