new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
rafah
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

rafah

Rafah là một thành phố Palestine và trại tị nạn ở dải Gaza phía nam. Đây là thủ phủ của tỉnh Rafah Governorate, cách thành phố Gaza 30 km về phía nam. Dân số của Rafah là 152.950 được tạo thành từ những người tị nạn Palestine. Trại Rafah và trại Tall as-Sultan tạo thành các địa phương riêng biệt.

Rafah là địa điểm của Cửa khẩu biên giới Rafah, điểm giao cắt duy nhất giữa Ai Cập và Nhà nước Palestine. Sân bay duy nhất của Gaza, Sân bay Quốc tế Yasser Arafat, nằm ở phía nam thành phố. Sân bay hoạt động từ năm 1998 đến 2001, cho đến khi bị quân đội Israel (IDF) ném bom và san phẳng sau khi các binh sĩ của Hamas giết chết.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Không có

2. VĂN HÓA

Rafah có một lịch sử kéo dài hàng ngàn năm. Nó được ghi lại lần đầu tiên trong một bản khắc của Pharaoh Seti I của Ai Cập, từ năm 1303 trước Công nguyên với tư cách là Rph, và là điểm dừng chân đầu tiên trong chiến dịch của Pharaoh Shoshenq I tới Levant vào năm 925 BCE. Vào năm 720 trước Công nguyên, đó là nơi chiến thắng của vua Assyria Sargon II trước người Ai Cập, và vào năm 217 trước Công nguyên, Trận chiến Raphia đã diễn ra giữa Ptolemy IV và Antiochus III chiến thắng.

3. ĐỊA LÝ

Rafah là một thành phố Palestine và trại tị nạn ở dải Gaza phía nam. Đây là thủ phủ của tỉnh Rafah Governorate, cách thành phố Gaza 30 km về phía nam.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Palestine có khí hậu ôn đới, Địa Trung Hải. Mùa mưa ở Palestine là giữa tháng 11 và tháng 4. Mùa đông có thể trở nên khá lạnh và ẩm ướt. Khu vực phía Nam có thể bị nóng khó chịu trong những tháng mùa hè.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành phố lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách đường dài hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Không thông tin

2. MẠNG

Không thông tin

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Shawarma - 8-15ISL (2.20USD - 4.10USD) Kebab - 10ISL (2.80USD) mỗi miếng Một nửa con gà nướng với cơm - 25ISL (7USD) Một bữa ăn ngon của người Palestine - 40-75ISL (10-20USD)

2. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền ở thành phố lớn. Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền. Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại. Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Trong nhiều trường hợp, du khách thường được khuyên đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn. Luôn có đôla Mỹ. Đây là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia, rất thuận tiện để bạn mang theo

3. THẺ TÍN DỤNG

Hầu hết tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấm nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Musakhan Maqluba Mujaddara Mansaf Bánh mỳ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Du khách nên báo ngay cho người dẫn tour hoặc công ty du lịch nếu có trường hợp khẩn cấp.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 07/02/2024
Blog du lịch rafah
Hỏi đáp du lịch rafah
#Godygram