qalqilya
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

qalqilya

Qalqilya hoặc Qalqiliya là một thành phố của người Palestine ở Bờ Tây. Qalqilya phục vụ như là trung tâm hành chính của Chính quyền Qalqilya. Trong cuộc điều tra dân số chính thức năm 2007, thành phố có dân số 41.739. 

 Qalqilya được bao quanh bởi hàng rào Bờ Tây của Israel với một khoảng cách hẹp ở phía đông do quân đội Israel kiểm soát và một đường hầm đến Hableh. Thành phố được biết đến với việc trồng nhiều cam.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Palestine có khí hậu ôn đới, Địa Trung Hải. Mùa mưa ở Palestine là giữa tháng 11 và tháng 4. Mùa đông có thể trở nên khá lạnh và ẩm ướt. Khu vực phía Nam có thể bị nóng khó chịu trong những tháng mùa hè.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Qalqilia nằm cách biển Địa Trung Hải 14 km gần Green Line. Nó cách Jerusalem 80 km về phía đông bắc, và nằm ở độ cao 60 - 70m so với mực nước biển. Tính đến năm 2011, có khoảng 100.000 cư dân ở quận Qalqilya (PCBS). Tỉnh Qalqilya có 34 ngôi làng. Khu vực này cũng là nơi có nhiều di tích khảo cổ và các địa điểm du lịch khác, nhưng hầu hết các địa điểm đều cần phục hồi. Mặc dù vậy, trong những năm gần đây, thành phố đã trở nên rất sôi động vì vẻ đẹp của khu vực, với các khu vực và vườn cây xanh, và có sẵn nước.

3. VĂN HÓA

Vùng lân cận của Qalqilya đã được xây dựng từ thời tiền sử, bằng chứng là việc phát hiện ra các công cụ đá lửa thời tiền sử.

4. ĐỊA LÝ

Qalqilya nằm ở phía tây bắc Bờ Tây, đi qua biên giới với Israel. Cách thành phố Tulkarm của Palestine 16 km về phía tây nam, và các địa phương gần nhất là thành phố Tira của Israel và làng 'Arab al-Ramadin al-Shamali của Palestine ở phía đông bắc, làng Nabi Ilyas của Palestine ở phía đông , các làng Ả Rập 'Arab Abu Farda và' Arab ar-Ramadin al-Janubi và khu định cư Alfei Menashe của Israel ở phía tây nam, và làng Habla và thị trấn Jaljuliya của Israel ở phía nam. Qalqilya có độ cao trung bình 57 mét so với mực nước biển. Lượng mưa trung bình hàng năm 587,4 mm và nhiệt độ trung bình hàng năm là 19 độ C.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành phố lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách đường dài hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Hầu hết tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấm nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền ở thành phố lớn. Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền. Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại. Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Trong nhiều trường hợp, du khách thường được khuyên đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn. Luôn có đôla Mỹ. Đây là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia, rất thuận tiện để bạn mang theo

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Musakhan Maqluba Mujaddara Mansaf Bánh mỳ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Palestine Festival of Literature

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Du khách nên báo ngay cho người dẫn tour hoặc công ty du lịch nếu có trường hợp khẩn cấp.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 18/03/2024