khan yunis
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

khan yunis

Khan Yunis là một thành phố ở phía nam Dải Gaza. Theo Cục Thống kê Trung ương Palestine, Khan Yunis có dân số 142.637 vào năm 2007 và 202.000 vào năm 2010 và 350.000 vào năm 2012.

Hình ảnh du lịch khan yunis
Khan Youni, nằm ở phía Nam, là thành phố lớn thứ hai ở Gaza, sau Thành phố Gaza. Tên của nó bắt nguồn từ lịch sử của nó như là một khan hoặc caravanserai quan trọng (nhà trọ cho các đoàn lữ hành) trên tuyến đường thương mại Via Maris chạy từ Cairo đến Damascus. Khan được xây dựng trong thế kỷ 14 bởi Mamluk Tiểu vương quốc Youni Ibn Ala Khănen-Nawruzi, do đó có tên Khan Younis. Vì vị trí chiến lược của nó, thị trấn đã phát triển thành một trung tâm thương mại quan trọng, với các dịch vụ bưu chính và doanh trại quân đội, nơi chứa các lực lượng để bảo vệ tuyến đường thương mại.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Palestine có khí hậu ôn đới, Địa Trung Hải. Mùa mưa ở Palestine là giữa tháng 11 và tháng 4. Mùa đông có thể trở nên khá lạnh và ẩm ướt. Khu vực phía Nam có thể bị nóng khó chịu trong những tháng mùa hè.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Những công sự quân sự này mang tên Qala, hay pháo đài. Một trong những bức tường nguyên gốc mang tên The khan vẫn đứng ở trung tâm thành phố, mặt tiền kéo dài 60 mét và cao 10 mét, bao gồm một cổng vào và tháp. Tất cả đều là những địa điểm thu hút được nhiều du khách khi đến nơi này.

3. VĂN HÓA

Khan Yunis là khu đô thị lớn thứ hai ở Dải Gaza sau Thành phố Gaza. Nó đóng vai trò là trung tâm thị trường chính của nửa phía nam của lãnh thổ phía nam và tổ chức một buổi họp mặt Bedouin hàng tuần ("chợ ngoài trời") chủ yếu liên quan đến hàng hóa địa phương. Tính đến năm 2012 Khan Yunis có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong các vùng lãnh thổ của Palestine.

4. ĐỊA LÝ

Khan Yunis là một thành phố ở phía nam Dải Gaza. Theo Palestine Trung ương Cục Thống kê, Khan Yunis có dân số 142.637 vào năm 2007 và 202.000 vào năm 2010 và 350.000 vào năm 2012.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay quốc nội ở đây

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành phố lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách đường dài hay máy bay...

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không thông tin

2. INTERNET

Không thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Hầu hết tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấm nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Shawarma - 8-15ISL (2.20USD - 4.10USD) Kebab - 10ISL (2.80USD) mỗi miếng Một nửa con gà nướng với cơm - 25ISL (7USD) Một bữa ăn ngon của người Palestine - 40-75ISL (10-20USD)

3. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền ở thành phố lớn. Việc đổi tiền ở ngân hàng hay các phòng giao dịch tại các thành phố lớn giúp bạn có tỷ giá tốt hơn ở những thị trấn nhỏ. Không chỉ vậy, một số thị trấn nhỏ còn không có quầy để bạn đổi tiền. Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại. Lý do đơn giản của lời khuyên này là tránh phải chịu mức phí cao. Trong nhiều trường hợp, du khách thường được khuyên đổi tiền ở ngân hàng, các bốt của ngân hàng hay bưu điện lớn. Luôn có đôla Mỹ. Đây là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia, rất thuận tiện để bạn mang theo

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Musakhan Maqluba Mujaddara Mansaf Bánh mỳ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Du khách nên báo ngay cho người dẫn tour hoặc công ty du lịch nếu có trường hợp khẩn cấp.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 06/06/2024