new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
sialkot
mask
Đã đi
Sắp đi
5 Gody-er đã đến

sialkot

Sialkot là một thành phố thuộc Punjab, Pakistan. Thành phố có dân số ước tính năm 2010 là 510.863 người. Đây là thành phố lớn thứ 13 quốc gia này

Quận Sialkot ( tiếng Ba Tư và tiếng Urdu : ضِلع سيالكوٹ ), là một trong những quận của các tỉnh bang Punjab của Pakistan . Nó nằm ở phía đông bắc của tỉnh. Thành phố Sialkot là thủ phủ của huyện. Đây là thành phố giàu thứ ba ở Pakistan. Bang Sialkot được thành lập vào năm 1852.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Pakistan có bốn mùa: một mùa đông lạnh và khô từ tháng 12 đến tháng 2; một mùa xuân nóng và khô từ tháng 3 đến tháng 5; mùa hè nhiều mưa, hay giai đoạn gió mùa tây nam, từ tháng 6 đến tháng 9; và giai đoạn gió mùa rút đi từ tháng 10 đến tháng 11. Sự bắt đầu và quá trình của các mùa này hơi khác biệt tuỳ theo địa điểm. Lượng mưa có thể khác biệt rất nhiều tuỳ theo năm, và những mô hình kế lụt và hạn hán kế tiếp nhau cũng không hiếm thấy.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Iqbal Manzil Clock Tower, Sialkot Shawala Teja Singh Temple Sialkot Fort Gulshan-e-Iqbal park

3. VĂN HÓA

Sialkot là khu vực nông nghiệp với các khu rừng trong nền văn minh Indus Valley . Thời kỳ Vệ đà được đặc trưng bởi văn hóa Ấn-Aryan phát triển mạnh ở vùng Punjab . Các Kambojas , Daradas , Kaikayas , Madras, Pauravas , Yaudheyas , Malavas và Kurus xâm lược, giải quyết và cai trị cổ khu vực Punjab . Sau khi đánh bại Đế chế Achaemenid vào năm 331 trước Công nguyên, Alexander đã hành quân vào khu vực Punjab ngày nay với một đội quân 50.000 người. Sialkot được cai trị bởiĐế chế Maurya , vương quốc Ấn-Hy Lạp , Đế chế Kushan , Đế chế Gupta , White Huns , Kushano-Hephthalites và vương quốc Shahi .

4. ĐỊA LÝ

Sialkot nằm về phía đông nam của quận Gujrat , phía tây nam quận Jammu (ở Jammu và Kashmir , Ấn Độ ), trong khi quận Narowal nằm ở phía đông nam và quận Gujranwala nằm ở phía tây.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc té

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu hỏa hoặc xe buýt

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi và rickshaw

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Hầu hết các điểm tập trung đông người và quán cà phê, nhà hàng và sân bay đều có wi-fi, thường rất nhanh và miễn phí. Quán cà phê Internet có sẵn ở hầu hết các nơi ở Pakistan

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng Visa và Master thường được chấp nhận ở các khu thương mại

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá của Pakistan tương đương với các quốc gia khác trong tiểu lục địa Nam Á, đây là một trong những quốc gia có chi phí du lịch thấp nhất thế giới.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Nihari Kabuli Pulao Karahi Haleem Halwa Puri

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul Fitr Eid ul Azha Eid-E-Melad-Un-Nabi Shab-E-Bara Ashura

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Có rất nhiều hiệu thuốc bên lề đường, nên bạn có thể dễ dàng mua thuốc, mua đồ dùng vệ sinh hay các sản phẩm sức khỏe hàng ngày Ngoài ra, khi đi du lịch bạn cũng nên mang theo: các dạng thuốc như: cảm cúm, thuốc đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa ...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 14/11/2023
#Godygram