new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
sheikhupura
mask
Đã đi
Sắp đi
5 Gody-er đã đến

sheikhupura

Sheikhupura hay Shekhupur, tên cũ Kot Dayal Das hay Singhpuria hay Virkgarh, là một thành phố công nghiệp thuộc Punjab, phía tây bắc Lahore ở Pakistan. Thành phố có dân số ước tính năm 2010 là 426.980 người. Đây là thành phố lớn thứ 16 quốc gia này.

Sheikhupura hay Shekhupur (tiếng Urdu: شيخوپورہ‎), tên cũ Kot Dayal Das (کوٹ دیال داس) hay Singhpuria (سنگھپوریہ) hay Virkgarh (ورک گڑھ), là một thành phố công nghiệp thuộc Punjab, phía tây bắc Lahore ở Pakistan

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Pakistan có bốn mùa: một mùa đông lạnh và khô từ tháng 12 đến tháng 2; một mùa xuân nóng và khô từ tháng 3 đến tháng 5; mùa hè nhiều mưa, hay giai đoạn gió mùa tây nam, từ tháng 6 đến tháng 9; và giai đoạn gió mùa rút đi từ tháng 10 đến tháng 11. Sự bắt đầu và quá trình của các mùa này hơi khác biệt tuỳ theo địa điểm. Lượng mưa có thể khác biệt rất nhiều tuỳ theo năm, và những mô hình kế lụt và hạn hán kế tiếp nhau cũng không hiếm thấy.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Hiran Minar Khanpur Canal

3. VĂN HÓA

Thành phố có dân số ước tính năm 2010 là 426.980 người. Đây là thành phố lớn thứ 16 quốc gia này. Thành phố nổi tiếng với các địa điểm lịch sử, địa phương gọi là Qila Shaikhupura, bởi vì nó là một thành phố pháo đài được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Jahangir. Tên gọi Sheikhupura lấy từ tên hiệu của Jahangir, người có được gọi tên là Sheikhu bởi bố ông Akbar Vĩ đại. Thành phố là nơi đóng trụ sở của quận Sheikhupura và có cự ly khoảng 35 km so với Lahore.

4. ĐỊA LÝ

Quận Sheikhupura được bao bọc ở phía Bắc bởi các quận Gujranwala và Hafizabad, về phía Đông Bắc của quận Narowal, ở phía Tây và Tây Nam của quận Nankana Sahib, ở phía Đông của quận Lahore.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi và rickshaw

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Tàu hỏa hoặc xe buýt

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Hầu hết các điểm tập trung đông người và quán cà phê, nhà hàng và sân bay đều có wi-fi, thường rất nhanh và miễn phí. Quán cà phê Internet có sẵn ở hầu hết các nơi ở Pakistan

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng Visa và Master thường được chấp nhận ở các khu thương mại

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá của Pakistan tương đương với các quốc gia khác trong tiểu lục địa Nam Á, đây là một trong những quốc gia có chi phí du lịch thấp nhất thế giới.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Nihari Kabuli Pulao Karahi Haleem Halwa Puri

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul Fitr Eid ul Azha Eid-E-Melad-Un-Nabi Shab-E-Bara Ashura

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Có rất nhiều hiệu thuốc bên lề đường, nên bạn có thể dễ dàng mua thuốc, mua đồ dùng vệ sinh hay các sản phẩm sức khỏe hàng ngày Ngoài ra, khi đi du lịch bạn cũng nên mang theo: các dạng thuốc như: cảm cúm, thuốc đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa ...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 14/11/2023
#Godygram