Quetta
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Quetta

Quetta là thành phố lớn nhất và là thủ phủ của Baclochistan, Pakistan. Thành phố có dân số ước tính năm 2010 là 896.090 người. Đây là thành phố lớn thứ 9 quốc gia này.

Quetta (trợ giúp·thông tin) (tiếng Pashtun: کوټه‎, tiếng Urdu: کوئٹہ‎, tiếng Hazaragi: کویته, tiếng Brahui: Koŧá) là thành phố lớn nhất và là thủ phủ của Baclochistan, Pakistan. Thành phố có dân số ước tính năm 2010 là 896.090 người. Đây là thành phố lớn thứ 9 quốc gia này.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Hanna Lake Hanna-Urak Waterfall Askari Park Quetta Quetta Fort Spin Karez Liaquat Family Park

2. VĂN HÓA

Nằm ở phía tây bắc Balochistan gần biên giới Pakistan-Afghanistan, Quetta là trung tâm thương mại và truyền thông giữa hai quốc gia. Thành phố nằm trên tuyến Bolan Pass, một trong những cửa ngõ duy nhất từ ​​Trung Á đến Nam Á. Quetta đóng một vai trò quan trọng quân sự cho Lực lượng Vũ trang Pakistan trong cuộc xung đột liên tục ở Afghanistan. Năm 1876, Quetta được đưa vào lãnh thổ của Anh tại tiểu vùng lục địa. Quân Anh đã xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc thành lập của họ vì nó là một vị trí chiến lược. Vào thời điểm trận động đất ngày 31 tháng 5 năm 1935, Quetta đã phát triển thành một thành phố nhộn nhịp với một số tòa nhà nhiều tầng và được gọi là "Tiểu Paris" vì điều đó. Tâm địa của trận động đất gần thành phố và phá huỷ hầu hết cơ sở hạ tầng của thành phố và giết chết khoảng 40.000 người.

3. ĐỊA LÝ

Quetta có diện tích 2.653 km2 (1.024 sq²) và bao gồm một loạt các thung lũng sông nhỏ hoạt động như một pháo đài tự nhiên được bao quanh bởi tất cả các cạnh bằng những ngọn đồi; Đây là những tên Chiltan, Takatoo, Murdar và Zarghun. Mặc dù cảnh quan chủ yếu là đá, nhưng có ít ranh giới tự nhiên giữa Quetta và các huyện lân cận của Dera Ismail Khan phía đông bắc, Dera Ghazi Khan và Sibi về phía đông, Sukkur và Jacobabad về phía đông nam, Karachi và Gawadar ở phía nam và Ziarat Phía đông bắc. Thành phố gần nhất là Kandahar ở Afghanistan, phía tây-bắc vào cuối con đường N25. Ba con đường chính dần dần quạt ra phía nam, tuyến trung tâm, N25 đi qua thành phố Khuzdar đến thủ phủ ven biển Karachi.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Pakistan có bốn mùa: một mùa đông lạnh và khô từ tháng 12 đến tháng 2; một mùa xuân nóng và khô từ tháng 3 đến tháng 5; mùa hè nhiều mưa, hay giai đoạn gió mùa tây nam, từ tháng 6 đến tháng 9; và giai đoạn gió mùa rút đi từ tháng 10 đến tháng 11. Sự bắt đầu và quá trình của các mùa này hơi khác biệt tuỳ theo địa điểm. Lượng mưa có thể khác biệt rất nhiều tuỳ theo năm, và những mô hình kế lụt và hạn hán kế tiếp nhau cũng không hiếm thấy.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu hỏa hoặc xe buýt

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi và rickshaw

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Hầu hết các điểm tập trung đông người và quán cà phê, nhà hàng và sân bay đều có wi-fi, thường rất nhanh và miễn phí. Quán cà phê Internet có sẵn ở hầu hết các nơi ở Pakistan

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá của Pakistan tương đương với các quốc gia khác trong tiểu lục địa Nam Á, đây là một trong những quốc gia có chi phí du lịch thấp nhất thế giới.

2. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

3. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng Visa và Master thường được chấp nhận ở các khu thương mại

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Nihari Kabuli Pulao Karahi Haleem Halwa Puri

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul Fitr Eid ul Azha Eid-E-Melad-Un-Nabi Shab-E-Bara Ashura

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có rất nhiều hiệu thuốc bên lề đường, nên bạn có thể dễ dàng mua thuốc, mua đồ dùng vệ sinh hay các sản phẩm sức khỏe hàng ngày Ngoài ra, khi đi du lịch bạn cũng nên mang theo: các dạng thuốc như: cảm cúm, thuốc đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa ...

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 15/04/2024