new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Karachi
mask
Đã đi
Sắp đi
5 Gody-er đã đến

Karachi

Karachi là thành phố đông dân nhất Pakistan, nội ô thành phố đông dân nhất và khu đô thị thành phố đông dân thứ 6 trên thế giới. Karachi đóng vai trò là thủ phủ của tỉnh Sindh. Được xem là một thành phố beta, thành phố là trung tâm công nghiệp và tài chính hàng đầu của Pakistan.

Karachi (tiếng Urdu: کراچی‎; tiếng Sindh: ڪراچي‎; ALA-LC: [Karācī] lỗi: {{transl}}: mã ngôn ngữ / hệ chữ viết không rõ: urdu (trợ giúp), IPA: [kəˈrɑːˌtʃi] (nghe)) là thành phố đông dân nhất Pakistan, nội ô thành phố đông dân nhất và khu đô thị thành phố đông dân thứ 6 trên thế giới. Karachi đóng vai trò là thủ phủ của tỉnh Sindh. 

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Đây là vùng đất giao thoa nhiều nền ăn hóa phương Đông khác nhau

2. ĐỊA LÝ

Thành phố Karachi nằm trên bờ biển của tỉnh Sindh ở miền nam Pakistan, dọc theo một bến cảng tự nhiên trên Biển Ả Rập . Thành phố được xây dựng trên một đồng bằng ven biển với những mỏm đá rải rác, những ngọn đồi và đầm lầy ven biển. Rừng ngập mặn ven biển mọc ở vùng nước lợ xung quanh cảng Karachi và xa hơn về phía đông nam về phía đồng bằng sông Ấn mở rộng . Phía tây thành phố Karachi là Cape Monze, khu vực địa phương có tên là Ras Muarii, đây là một khu vực được đặc trưng bởi các vách đá biển, các khu vực khai thác đá sa thạch và các bãi biển chưa phát triển.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Pakistan có bốn mùa: một mùa đông lạnh và khô từ tháng 12 đến tháng 2; một mùa xuân nóng và khô từ tháng 3 đến tháng 5; mùa hè nhiều mưa, hay giai đoạn gió mùa tây nam, từ tháng 6 đến tháng 9; và giai đoạn gió mùa rút đi từ tháng 10 đến tháng 11. Sự bắt đầu và quá trình của các mùa này hơi khác biệt tuỳ theo địa điểm. Lượng mưa có thể khác biệt rất nhiều tuỳ theo năm, và những mô hình kế lụt và hạn hán kế tiếp nhau cũng không hiếm thấy.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Mohatta Palace Mazar-e-Quaid Clifton Beach, Karachi Frere Hall Charna Island Pakistan Air Force Museum Hawke's Bay Beach

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu hỏa hoặc xe buýt

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi và rickshaw

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Hầu hết các điểm tập trung đông người và quán cà phê, nhà hàng và sân bay đều có wi-fi, thường rất nhanh và miễn phí. Quán cà phê Internet có sẵn ở hầu hết các nơi ở Pakistan

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

2. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng Visa và Master thường được chấp nhận ở các khu thương mại

3. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá của Pakistan tương đương với các quốc gia khác trong tiểu lục địa Nam Á, đây là một trong những quốc gia có chi phí du lịch thấp nhất thế giới.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Nihari Kabuli Pulao Karahi Haleem Halwa Puri

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul Fitr Eid ul Azha Eid-E-Melad-Un-Nabi Shab-E-Bara Ashura

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Có rất nhiều hiệu thuốc bên lề đường, nên bạn có thể dễ dàng mua thuốc, mua đồ dùng vệ sinh hay các sản phẩm sức khỏe hàng ngày Ngoài ra, khi đi du lịch bạn cũng nên mang theo: các dạng thuốc như: cảm cúm, thuốc đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa ...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 06/11/2023
Lịch trình du lịch Karachi
avatar mask
icon 7
2 Ngày
Lịch trình du lich miền Bắc Pakistan
Gia Huy
Gia Huy
#Godygram