new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
gujranwala
mask
Đã đi
Sắp đi
5 Gody-er đã đến

gujranwala

Gujranwala Gujranwala là một thành phố thuộc Punjab, Pakistan. Thành phố có dân số ước tính năm 2010 là 1.569.090 người. Gujranwala nằm ở khu vực có độ cao 226 mét trên mực nước biển. Tiếng Punjab là ngôn ngữ phổ biến cùng tiếng Urdu và tiếng Anh

Gujranwala (tiếng Punjab, tiếng Urdu: گوجرانوالہ‎) Gujranwala là một thành phố thuộc Punjab, Pakistan. Thành phố có dân số ước tính năm 2010 là 1.569.090 người. Gujranwala nằm ở khu vực có độ cao 226 mét trên mực nước biển.[2]. Tiếng Punjab là ngôn ngữ phổ biến cùng tiếng Urdu và tiếng Anh.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Lãnh thổ miền Bắc và miền Nam Pakistan có sự khác biệt rõ rệt về khí hậu, đồng thời các mùa trong năm cũng có sự chênh lệch lớn: mùa hè rất nóng và mùa đông rất lạnh. Tháng 4 đến tháng 10 là thời điểm thích hợp để tới khu vực phía Bắc Pakistan, tức là vào mùa xuân và mùa hè. Mùa đông không phải thời điểm lý tưởng vì khu vực này địa hình chủ yếu là đồi núi nên nhiệt độ xuống rất thấp và có băng tuyết ở tất cả mọi nơi. Ngược lại, phía Nam đất nước khí hậu rất nóng và ẩm. Các thành phố như Karachi, Lahore, Multan và Bawalpur thường trải qua những đợt nóng cực điểm, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C. Các bạn chỉ nên tham quan phía Nam Pakistan vào mùa đông (tháng 11 – tháng 4) khi bạn vẫn được đón ánh nắng mặt trời mà không bị cái nắng làm ảnh hưởng chuyến đi.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Fun Dunya Amusement Park Gurdwara Rori Sahib Ghanta Ghar Nishan-e-Manzil Gulshan-e-Iqbal Park Upper Chenab

3. VĂN HÓA

Pakistan thực sự là vùng đất huyền thoại dành cho khách du lịch, đặc biệt là những người ưa phiêu lưu, mạo hiểm. Đất nước này hội tụ những nền văn minh lâu đời nhất như Mohenjo-daro, Harappa và Taxila, những công trình kiến trúc Hồi giáo đẹp nhất, các địa điểm khảo cổ giàu lịch sử và đỉnh núi cheo leo, hùng vĩ.

4. ĐỊA LÝ

Gujranwala nằm ở trung tâm của Rechna Doab - một dải đất nằm giữa Chenab ở phía bắc và sông Ravi ở phía nam. Gujranwala cũng là một phần của Majha - một khu vực lịch sử của miền bắc Punjab. Thành phố được xây dựng trên vùng đồng bằng của bang Punjab, và khu vực xung quanh là vùng đồng bằng không có sự đa dạng về địa hình.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc té

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu hỏa hoặc xe buýt

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi và rickshaw

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng Visa và Master thường được chấp nhận ở khu thương mại Islamabad.

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá của Pakistan tương đương với các quốc gia khác trong tiểu lục địa Nam Á, đây là một trong những quốc gia có chi phí du lịch thấp nhất thế giới.

3. ĐỔI TIỀN

Ngoài sân bay, điểm trao đổi chính ở Islamabad nằm ở Khu vực màu xanh (gần F6) gần F6. Có khoảng 40 điểm trao đổi ở đó. Giá niêm yết quốc tế. Giờ mở cửa thường từ 9:00 đến 17:00 và đóng cửa vào chiều thứ Sáu và Chủ nhật.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Nihari Kabuli Pulao Karahi Haleem Halwa Puri

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul Fitr Eid ul Azha Eid-E-Melad-Un-Nabi Shab-E-Bara Ashura

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Có rất nhiều hiệu thuốc bên lề đường, nên bạn có thể dễ dàng mua thuốc, mua đồ dùng vệ sinh hay các sản phẩm sức khỏe hàng ngày Ngoài ra, khi đi du lịch bạn cũng nên mang theo: các dạng thuốc như: cảm cúm, thuốc đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa ...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 14/11/2023
#Godygram