Biratnagar
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

Biratnagar

Biratnagar là một thành phố đô thị ở Nepal, đóng vai trò là thủ phủ của Tỉnh số 1. Với dân số 242.548 người theo điều tra dân số năm 2011, đây là thành phố lớn nhất trong tỉnh và cũng là trụ sở của huyện Morang. Theo báo cáo sơ bộ của điều tra dân số Nepal năm 2021, Biratnagar có dân số thành phố ước tính là 244.750 người. Đây là một trong những thành phố của Khu vực phát triển Birat Lớn hơn kết hợp các thành phố Biratnagar-Itahari-Gothgau-Biratchowk-Dharan. Biratnagar nằm cách thủ đô Kathmandu 399 km về phía đông và cách thị trấn giáp ranh Jogbani ở bang Bihar, Ấn Độ 6 km về phía bắc. Đỉnh cao nhất thế giới, Đỉnh Everest, nằm cách thành phố 174 km về phía bắc.

Biratnagar là một thành phố đô thị ở Nepal, đóng vai trò là thủ phủ của Tỉnh số 1. Với dân số 242.548 người theo điều tra dân số năm 2011, đây là thành phố lớn nhất trong tỉnh và cũng là trụ sở của huyện Morang. Theo báo cáo sơ bộ của điều tra dân số Nepal năm 2021, Biratnagar có dân số thành phố ước tính là 244.750 người. Đây là một trong những thành phố của Khu vực phát triển Birat Lớn hơn kết hợp các thành phố Biratnagar-Itahari-Gothgau-Biratchowk-Dharan. Biratnagar nằm cách thủ đô Kathmandu 399 km về phía đông và cách thị trấn giáp ranh Jogbani ở bang Bihar, Ấn Độ 6 km về phía bắc. Đỉnh cao nhất thế giới, Đỉnh Everest, nằm cách thành phố 174 km về phía bắc.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Biratnagar là trung tâm cho những người khám phá những địa điểm ở miền đông Nepal như Ilam, Taplejung, Sankhuwasabha và Panchthar. Một số chợ haat đầy màu sắc (chợ hàng tuần) được tổ chức hàng tuần ở các khu vực khác nhau của thị trấn, nơi những người nông dân từ vùng nông thôn đến lập các quầy hàng để buôn bán nông sản, gia vị và thủ công mỹ nghệ. Có một số khu vườn, đền thờ và những nơi có tầm quan trọng về tôn giáo ở Biratnagar. Vườn Gopal, nằm gần Hathkhola và Hridreyandra Bal Udhhyan gần Thulo Mill là hai khu vườn chính. Các ngôi đền là viên ngọc quý của Biratnagar. Chúng được trang trí theo những cách rực rỡ để làm cho chúng trở nên hấp dẫn. Dharan là 46 km và Itahari là 24 km về phía bắc Biratnagar. Những nơi này nổi tiếng với Taltalaiya, Ocean Park, Gokulam Resort, Dantakali Temple, Pindeshwor Temple, Budha Subba Temple và Panch Kanya. Trạm đồi Bhedetar là một điểm quan sát của địa phương. Các vườn chè của Ilam cách đó khoảng 4 giờ lái xe. Một địa điểm đáng quan tâm khác là quận đồi núi Dhankuta với những vườn cam. Khu Bảo tồn Động vật Hoang dã Koshi Tappu, nổi tiếng với những người đam mê ngắm chim, cách thành phố 90 phút lái xe. Đây là nơi sinh sống của những con trâu rừng có nguy cơ tuyệt chủng được gọi là "Arna" trong tiếng Nepal. Du khách có thể đến được những khu rừng đỗ quyên lớn nhất của Tinjure, Milke và Jaljale trong khoảng 3–4 giờ. Các chuyến đi với tầm nhìn ra Núi Makalu và Kanchenjunga có thể bắt đầu từ các thị trấn nhỏ Basantapur hoặc Tumlingtar.

2. VĂN HÓA

Ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Nepal. Maithili cũng được nói bởi một tỷ lệ khá lớn dân số. Ngôn ngữ bản địa địa phương là Birat Rajbanshi, còn được gọi là Khotta / Khoratha. Biratnagar nằm trong một trong những khu vực đa dạng về sắc tộc nhất của Nepal, và vùng nội địa nông thôn là nơi có nhiều khu vực cộng đồng đa dạng.

3. ĐỊA LÝ

Biratnagar nằm cách thủ đô Kathmandu 399 km về phía đông và cách thị trấn giáp ranh Jogbani ở bang Bihar, Ấn Độ 6 km về phía bắc. Đỉnh cao nhất thế giới, Đỉnh Everest, nằm cách thành phố 174 km về phía bắc.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng 2 đến tháng 4 là thời điểm cuối cùng của mùa khô, tốt nhất bạn nên đi đến nơi này, thời tiết ấm áp và có nhiều điều thú vị ở Nepal hoang dã với những bông hoa, những bụi cây xanh rờn có thể khiến bạn thoải mái. Trong tháng 12 và tháng 1, bầu trời trong xanh như pha lê và là thời điểm tốt nhất để trượt tuyết. Bạn nên chuẩn bị tốt mọi thứ, mang theo túi ngủ ấm và ở khách sạn rẻ hơn. Có thể ngồi xung quanh đống lửa đắp chăn len. Thời gian còn lại trong năm rất bất tiện cho du khách đi du lịch, tháng 5 và đầu tháng 6 này thường quá nóng và bụi, gió mùa từ tháng 6 đến tháng chín che lấp các ngọn núi trong mây và biến đường thành bùn. Đi máy bay là cách tiếp cận đơn giản nhất với khu vực này tại thời điểm trong năm. Do sự đa dạng về địa hình, thời tiết của Nepal có thể khác nhau giữa các huyện. Như một quy luật chung, càng lên cao nhiệt độ và lượng mưa càng giảm. Sa mạc Tây Tạng nhiệt độ không thay đổi cho các năm và hầu như không mưa. Từ tháng 3 đến tháng 4 và từ tháng 10 đến tháng 11, tốt nhất là nên đến thăm Nepal, ban ngày ấm, ít mưa, có nắng và nhiệt độ trung bình là 24 – 28 độ C. Từ tháng 11 đến tháng 3 nhiệt độ ban đêm có thể thấp và lạnh, có tuyết trên núi. Tháng 5 và đầu tháng 6 là óng và mưa hầu hết các ngày, kể từ tháng 5 đến tháng 9.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay quốc tế Sân bay Biratnagar đóng vai trò là trung tâm khu vực cho phần phía đông của đất nước. Tổng cộng 10 chuyến bay mỗi ngày được khai thác đến Kathmandu, khiến nó trở thành sân bay nội địa bận rộn nhất cả nước sau Pokhara. Các chuyến bay thường xuyên cũng được khai thác đến Tumlingtar cũng như các sân bay khác trong nước.

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe lửa: Có các chuyến tàu trực tiếp từ các thành phố Katihar, Kolkata và New Delhi của Ấn Độ đến thị trấn biên giới Jogbani. Tuyến đường sắt kết thúc ở Jogbani, quận Araria, phía Ấn Độ. Biratnagar cách biên giới phía nam của Nepal với Bihar, Ấn Độ 7 km về phía bắc. Qua lại có một trạm kiểm tra hải quan cho hàng hóa được gọi là Rani Bhansar. Công dân Ấn Độ và Nepal tự do qua biên giới.

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe đạp, xe cơ giới, xe kéo và taxi phục vụ trung tâm thành phố. Xe kéo tự động (Tempos) có sẵn cho các khoảng cách xa hơn bên ngoài trung tâm. City safari hoặc xe kéo điện là phương tiện giao thông được sử dụng nhiều nhất ở đây, kết nối tất cả các phần của Biratnagar, và rất rẻ cũng như thân thiện với môi trường.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Ba nhà khai thác mạng di động là Nepal Telecom (NTC), Ncell và Smart Telecom. Nepal Telecom là nhà khai thác viễn thông tiên phong và lâu đời nhất (thuộc sở hữu của Chính phủ) ở Nepal với nhiều dịch vụ như GSM (2G, 3G, 4G). Trong khi Ncell là nhà khai thác di động tư nhân hàng đầu với các dịch vụ di động 2G, 3G và 4G. Sau đó là Smart Telecom có dịch vụ 2G và 4G. Nepal Telecom và Ncell khả năng phủ sóng rộng khắp nước gần như tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch đến các vùng nông thôn hoặc vùng núi, bạn nên chọn Nepal Telecom, vì họ có vùng phủ sóng tốt hơn ở vùng núi, mặc dù có tốc độ chậm hơn Ncell.

2. INTERNET

Một số điều cơ bản cần lưu ý trước khi mua Sim 4G du lịch Nepal Sim 4G du lịch Nepal có thể sử dụng được hầu hết các thiết bị di động và không sử dụng được đối với điện thoại khóa mạng (điện thoại iPhone bẻ khóa, điện thoại không phải phiên bản quốc tế). Đây là điều cần lưu ý cho những bạn sử dụng điện thoại khóa mạng. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được mở khóa. Thẻ Sim chỉ sử dụng dữ liệu/ data 3G/4G sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không cần thẻ Sim bao gồm các cuộc gọi thoại và tin nhắn văn bản khi bạn ở Nepal. Các thẻ Sim data thường cung cấp dữ liệu truy cập không giới hạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng như Whatsapp, Zalo, Viber, FB... để gọi điện và gửi tin nhắn. Ngoài ra, các tùy chọn khác thẻ Sim Data + Gọi thoại cho phép bạn nhận số điện thoại để có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi trong chuyến thăm Nepal của mình. Dựa vào thời gian của chuyến đi, các quốc gia ghé thăm, nhu cầu sử dụng dữ liệu và các tùy chọn khác, mà bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc sim phù hợp với nhu cầu.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Thông tin tiền tệ: Nepal Rupee (NPR, biểu tượng Rs) = 100 paisa. Các thuyết minh này là trong mệnh giá RS có 1, 000, 500, 100, 50, 20, 10, 5, 2 và 1. Tiền xu có mệnh giá 50, 25 và 10 paisa. Du khách nên nhớ rằng du khách nước ngoài không phải là công dân Ấn Độ được yêu cầu phải trả tiền vé máy bay, leo núi, giấy phép và các hóa đơn khách sạn bằng ngoại tệ. (hoặc tuỳ vào quy định của nhà cung cấp dịch vụ) Thẻ tín dụng: American Express được sử dụng rộng rãi, với MasterCard và Visa trong các cửa hàng du lịch, khách sạn, nhà hàng và các cơ quan. ATM: Máy ATM phổ biến rộng rãi ở Nepal, tuy nhiên ở vùng núi thì không có. Giờ làm việc: Các ngân hàng trong thung lũng Kathmandu mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, từ 09h00-15h30. Trong các khu vực khác, giờ mở cửa thường là chủ nhật đến thứ 5, từ 10h00-15h00. Đổi tiền được cấp giấy phép mở cửa 12 giờ mỗi ngày. Hạn chế tiền tệ: Phải khai báo khi mang số tiền 5.000 USD hoặc nhiều hơn, hoặc số tiền tương đương trong bất kỳ loại tiền tệ khác. Việc mang tiền tệ vào hay ra trong và ngoài nước phải được khai báo. Trao đổi tiền tệ: Việc trao đổi tiền tệ bị cấm ở quốc gia này. Du khách nên đổi tiền trước khi du lịch vào quốc gia này, vì chúng sẽ có ích trong khi giao dịch, bao gồm cả việc gia hạn visa và giấy phép leo núi.

2. ĐỔI TIỀN

Giá của các sản phẩm cơ bản trong Nepal là thấp hơn trong Việt Nam. Chi phí chỗ ở trung bình trong Nepal phạm vi từ: 193,000 VND (1,000 NPR) trong Hostel to 616,000 VND (3,200 NPR) trong khách sạn 3 sao. Giá mỗi đêm trong một khách sạn sang trọng ở Nepal là về 10,866,000 VND (57,000 NPR). Sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong Nepal có chi phí: 3,700 VND (20 NPR) cho vé một chiều. Giá cho thuê một chiếc xe hơi trong Nepal (ví dụ như Volkswagen Golf hoặc Toyota Corolla) là 1,022,598,000 VND (5,440,000 NPR). Nếu bạn thích taxi, hãy nhớ rằng giá của một chiếc taxi trong Nepal phụ thuộc vào một số yếu tố. Giá taxi bắt đầu là về: 46,000 VND (250 NPR). Trong 1 km đi xe trong Nepal bạn phải trả khoảng: 11,000 VND (60 NPR). Trong Nepal, chi phí bữa ăn nhanh thông thường: 183,000 VND (975 NPR) cho một McMeal tại McDonalds hoặc BurgerKing (hoặc bữa ăn kết hợp tương tự) và 54,000 VND (293 NPR) cho một miếng phô mai Đối với những người yêu cà phê: Cappuccino cà phê 32,000 VND (171 NPR) và Espresso 22,000 VND (120 NPR).

3. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán ở các nhà hàng và khách sạn lớn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ẩm thực Nepal là sự kết hợp một cách tinh tế giữa nhiều nền văn hóa của các quốc gia châu Á như Trung Quốc hay Ấn Độ. Tuy vậy nhưng ẩm thực Nepal vẫn mang trong mình những đặc trưng riêng để du khách khám phá. Thịt cừu Gorkhali Cơm chiên Pulao Phở nóng Thukpa Bánh Momo Món Dheedo Món Sel Roti Trà Masala Sữa chua Ngoài ra, vẫn còn vô vàn món ngon ở Nepal khá bạn nên cân nhắc thưởng thức như: Đồ uống hấp dẫn Lassi, món tráng miệng Sikarni, rau Tarkan, món thịt trâu Choyla, món khoai tây Gurr, rượu Arak, bia Chang,….

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hiện có 01 văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Kathmandu, Nepal. Địa chỉ: 152 Rani Devi Marg, Lazimpat, Kathmandu 44600, Nepal Số điẹn thoại: +977-1-4002315 Fax: +9779851245203 Email: info@vietnamconsulate.org.np

2. Y TẾ

Bảo hiểm du lịch Nepal là cần thiết phải có và chính sách bảo hiểm nên bao gồm những phần: Phương tiện vận chuyển trong trường hợp khẩn cấp, sơ tán bằng đường trực thăng cho khách tham gia các hoạt động du lịch mạo hiểm (Nếu trong lịch trình có hoạt động mạo hiểm trekking/hiking/paragliding/bunge jumping/rafting) Bảo hiểm bao gồm cho hoạt động ở độ cao tương ứng với lịch trình tour (Lên đến 5000m cho Annapurna Base Camp Trek, đến 6000m cho Everest Base Camp Trek) Bảo hiểm có giá trị chi trả đủ lớn với giá trị ít nhất là 5000$ (một cước trực thăng cho dịch vụ cứu trợ) Bảo hiểm nên bao gồm tình huống máy bay bị trễ hoặc hủy Nếu bạn dự định đi trekking, hãy nhớ cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng say độ cao là đi chậm, để cơ thể bạn thích nghi dần dần với mỗi ngày. Mang theo các loại thuốc có thể giúp bạn đối phó với các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn. Bạn nên có bảo hiểm bao gồm hoạt động giải cứu trong trường hợp khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch Biratnagar

Pokhara xinh đẹp ?? Life at Nepal
Đã cập nhật vào ngày 04/12/2023