new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
zuunmod
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

zuunmod

Zuunmod là tỉnh lị của tỉnh Töv tại Mông Cổ. Năm 2006, thành phố có 14.660 dân và có diện tích là 19,18 km²

Zuunmod được thành lập như là trung tâm hành chính của tỉnh Töv vào năm 1942. Cho đến thời điểm đó, chính quyền của aimag đã được đặt tại Ulaanbaatar.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Zuunmod nằm trên độ cao 1529 m so với mực nước biển ở phía nam và tăng lên tới 2256 m tại dãy núi Bogd Khan Uul. Thành phố nằm cách thủ đô Ulan Bator 43 km và được kết nối trong vòng một giờ trên một tuyến đường trải nhựa.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tham quan vào mùa hè (tháng 6 đến tháng 8) Nhiệt độ dao động từ 20C đến 25C, nhiệt độ trong tháng này có thể tăng lên tới 40 ° C, Khô ở khắp miền trung và miền nam, Vùng núi và khu vực phía Bắc có thể lạnh vào tháng 8.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bảo tàng Töv Aimag Tari nghiệm cưỡi ngựa trên trang trại Mông Cổ

4. VĂN HÓA

Nằm ở phía đối diện của núi Bogd Khan Uul từ thủ đô, Ulaanbaatar, Zuunmod có vẻ giống như một vùng ngoại ô. Trong khi thị trấn 15.000 có thể không được quan tâm nhiều, những tàn tích của một ngôi chùa Phật giáo bị phá hủy nằm ngay bên ngoài thành phố dọc theo một con đường mòn đi bộ đến UB. Zuunmod là thủ phủ của tỉnh Töv miền trung. Đó là một thị trấn rất yên tĩnh với một bảo tàng nhỏ, một ngôi đền, một công viên.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương thức di chuyển khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa, máy bay

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Tại đây không có sân bay Quốc tế

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Có nhiều nhà hàng, quán rượu, quán cà phê và nhà nghỉ cung cấp internet không dây miễn phí. Nếu bạn ở Mông Cổ thời gian dài và cần một dịch vụ internet thường xuyên hơn, một số công ty điện thoại di động, bao gồm G Mobile và MobiCom, hiện bán modem không dây cổng USB. Các modem, sử dụng thẻ SIM để kết nối, có giá khoảng 100 đô la trở lên. Bạn trả càng nhiều, modem càng nhanh. Phí dịch vụ hàng tháng dưới 20 đô la một tháng cho các gói có trợ cấp chuyển byte thấp nhất.

2. MẠNG

Các nhà cung cấp điện thoại di động chính ở Mông Cổ là: MobiCom, Skytel, G-mobile và Unitel. Mỗi công ty điện thoại có phạm vi bảo hiểm và chiến lược khác nhau. Một số cung cấp các gói di động hoặc nhắn tin miễn phí.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn mang theo tiền mặt khi du lịch tại đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

₮ 53.932 ($ 20) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch Giá trung bình của một khách sạn ở cho một cặp vợ chồng là ₮ 43.660 ($ 16).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm được cấp phép. Tốt nhất bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Khuushur là những chiếc bánh ngọt chiên truyền thống chứa đầy thịt cừu hoặc thịt dê. Mutton Kebabs. BBQ. Qurut. Orom. Airag. Five Fingers. Buuz.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Các lễ hội chính của người Mông Cổ là lễ hội Naadam, lễ hội Danshig Naadam và lễ hội Đại bàng vàng rất ấn tượng với khách du lịch. Đặc biệt, thời gian diễn ra lễ hội Naadam được tổ chức hàng năm vào tháng 7, trong mùa du lịch cao điểm trên cả nước.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Xe cứu thương 103 Cảnh sát 102 Văn phòng xuất nhập cảnh 1882

2. Y TẾ

Các hiệu thuốc (aptek; Аптек) rất phổ biến ở Mông Cổ, nơi đây bán các loại thuốc có nguồn gốc từ Mông Cổ, Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Bạn nên kiểm tra ngày hết hạn cẩn thận khi mua thuốc. Phòng khám SOS Medica Mông Cổ Nơi tốt nhất cho hầu hết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe du khách. Tuy nhiên, nó rất tốn kém (tư vấn y tế đã có giá khoảng 200 đô la Mỹ), vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo bạn có bảo hiểm du lịch. Hãy mang theo các loại thuốc cá nhân khác khi đ du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 06/02/2024
Blog du lịch zuunmod
Hỏi đáp du lịch zuunmod
#Godygram