uliastai
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

uliastai

Uliastai là một thành phố tại Mông Cổ. Thành phố nằm tại phần phía tây của đất nước, cách thủ đô Ulaanbaatar 1.115 km.

Uliastai là tỉnh lị của tỉnh Zavkhan và là thành phố đông dân thứ 10 trong cả nước với dân số 24.276, tuy nhiên đến năm 2006 dân số thành phố là 16.240 người và đứng vị trí thứ 16.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Uliastai nằm trong một thung lũng sông nơi hai con sông Chigestai và Bogdiin Gol gặp nhau, và được bao quanh bởi những ngọn núi ở mọi phía. Đây là một trong những thủ đô xa xôi nhất ở Mông Cổ. Thành phố Uliastai có tình trạng tổng (quận) và tạo thành một vùng đất trong tổng Aldarkhaan xung quanh.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Uliastai có khía hậu bán khô hạn lạnh (theo Köppen BSk) với một mùa đông dài, khô và rất lạnh và một màu hè ngắn và ấm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Manchu Military Garrison Tögs Buyant Javkhlant Khiid Museum of Famous People Zavkhan History Museum Javkhlant Tolgoi

4. VĂN HÓA

Bên cạnh Khovd, Uliastai là một trong những khu định cư lâu đời nhất ở Mông Cổ, và từ lâu đã trở thành một trung tâm quan trọng của thương mại caravan ngay cả vào thế kỷ 20. Nó được kết nối bởi các tuyến caravan lạc đà với Urga (nay là Ulaanbaatar) ở phía đông, Khovd ở phía tây, Barkol và các điểm khác ở Tân Cương ở phía tây nam và Hohhot ở phía đông nam.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương thức di chuyển khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa, máy bay.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Donoi

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Có nhiều nhà hàng, quán rượu, quán cà phê và nhà nghỉ cung cấp internet không dây miễn phí. Nếu bạn ở Mông Cổ thời gian dài và cần một dịch vụ internet thường xuyên hơn, một số công ty điện thoại di động, bao gồm G Mobile và MobiCom, hiện bán modem không dây cổng USB. Các modem, sử dụng thẻ SIM để kết nối, có giá khoảng 100 đô la trở lên. Bạn trả càng nhiều, modem càng nhanh. Phí dịch vụ hàng tháng dưới 20 đô la một tháng cho các gói có trợ cấp chuyển byte thấp nhất.

2. MẠNG

Các nhà cung cấp điện thoại di động chính ở Mông Cổ là: MobiCom, Skytel, G-mobile và Unitel. Mỗi công ty điện thoại có phạm vi bảo hiểm và chiến lược khác nhau. Một số cung cấp các gói di động hoặc nhắn tin miễn phí.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

₮ 53.932 ($ 20) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch. Giá trung bình của các bữa ăn trong một ngày là, 5 21,584 (7,99 đô la). Giá trung bình của một khách sạn cho một cặp vợ chồng là ₮ 43.660 ($ 16).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm được cấp phép. Nhưng tốt nhất bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam trước khi du lịch Mông Cổ

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Khuushur là những chiếc bánh ngọt chiên truyền thống chứa đầy thịt cừu hoặc thịt dê. Mutton Kebabs. BBQ. Qurut. Orom. Airag. Five Fingers. Buuz

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Các lễ hội chính của người Mông Cổ là lễ hội Naadam, lễ hội Danshig Naadam và lễ hội Đại bàng vàng rất ấn tượng với khách du lịch. Đặc biệt, thời gian diễn ra lễ hội Naadam được tổ chức hàng năm vào tháng 7, trong mùa du lịch cao điểm trên cả nước.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Xe cứu thương 103 Cảnh sát 102 Văn phòng xuất nhập cảnh 1882

2. Y TẾ

Các hiệu thuốc (aptek; Аптек) rất phổ biến ở Ulaanbaatar, nơi đây bán các loại thuốc có nguồn gốc từ Mông Cổ, Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Bạn nên kiểm tra ngày hết hạn cẩn thận khi mua thuốc. Phòng khám SOS Medica Mông Cổ Nơi tốt nhất cho hầu hết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe du khách. Tuy nhiên, nó rất tốn kém (tư vấn y tế đã có giá khoảng 200 đô la Mỹ), vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo bạn có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 17/03/2024