new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Ulaanbaatar
mask
Đã đi
Sắp đi
15 Gody-er đã đến

Ulaanbaatar

Ulaanbaatar là thủ đô và thành phố lớn nhất của Mông Cổ. Thành phố này không phải là một phần của bất kỳ aimag (tỉnh) nào và dân số của nó tính đến năm 2014 là hơn 1,3 triệu, gần một nửa dân số của đất nước. Đô thị này nằm ở phía bắc trung tâm Mông Cổ ở độ cao khoảng 1.300 mét (4.300 ft) trong một thung lũng trên sông Tuul. Đây là trung tâm văn hóa, công nghiệp và tài chính của đất nước, trung tâm của mạng lưới đường bộ của Mông Cổ và được kết nối bằng đường sắt với cả Đường sắt xuyên Siberia ở Nga và hệ thống đường sắt Trung Quốc.

Thành phố được thành lập vào năm 1639 như là một trung tâm tu viện Phật giáo du mục. Nó định cư vĩnh viễn tại vị trí hiện tại của nó, ngã ba sông Tuul và Selbe, vào năm 1778. Trước đó, nó đã thay đổi địa điểm 28 lần, mỗi địa điểm mới được chọn theo nghi lễ. Trong thế kỷ XX, Ulaanbaatar phát triển thành một trung tâm sản xuất lớn. Ulaanbaatar là thành viên của Mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỉ 21. 

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Ulaanbaatar nằm ở độ cao khoảng 1.350 mét (4.430 ft) so với mực nước biển trung bình, hơi ở phía đông của trung tâm Mông Cổ trên sông Tuul, một nhánh của Selenge, trong một thung lũng dưới chân núi Bogd Khan Uul. Bogd Khan Uul là một ngọn núi rộng, rừng rậm rộng 2.250 mét (7.380 ft) về phía nam của Ulaanbaatar. Nó tạo thành ranh giới giữa vùng thảo nguyên ở phía nam và vùng thảo nguyên rừng ở phía bắc.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là + 21 ° C, (+ 65 ° F) và mùa đông là2020 C, (-13 ° F). Lượng mưa trung bình là 200-220 mm. Thời gian tốt nhất để thăm Mông Cổ là vào mùa hè Mông Cổ, từ giữa tháng Sáu đến tuần cuối tháng Tám.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tàn tích của Đền Tsogchin (1749) của Tu viện Manjusri Một tòa nhà của Tu viện Dambadarjaalin (1765) ở quận Sukhbaatar Đền Vajradhara (1841) ở trung tâm, Đền Zuu (1869) Nơi cư trú mùa đông của Bogd Gegeen, được xây dựng vào năm 1903, được thiết kế dưới thời Sa hoàng Nicholas II Bảo tàng Mỹ thuật của Zanabazar, được xây dựng vào năm 1905 bởi thương gia người Nga Gudvintsal Bảo tàng Lịch sử Ulaanbaatar, được xây dựng vào năm 1904 bởi một thương gia Buryat-Mongol Quần thể đền Choijin Lama, được xây dựng vào năm 1904-1908 Đền Tây Geser ở UB, được xây dựng vào năm 1919 191920 bởi Guve Ovogt Zakhar Nơi ở của Hoàng tử Chin Wang Khanddorj (Bộ trưởng Bộ Ngoại giao), được xây dựng vào năm 1913. Nhà thờ Holy Trinity, được xây dựng gần Lãnh sự quán Nga năm 1863

4. VĂN HÓA

Nơi cư trú của con người tại địa điểm Ulaanbaatar bắt nguồn từ Lower Paleolithic, với một số địa điểm trên các ngọn núi Bogd Khan, Buyant-Ukhaa và Songinokhairkhan, tiết lộ các công cụ có niên đại từ 300.000 năm trước đến 40.000 năm trước. Những khối đá cổ có hình ảnh con người đã săn voi ma mút và tê giác lông cừu và xương của chúng được tìm thấy rất nhiều xung quanh Ulaanbaatar.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương thức di chuyển khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Chính quyền quốc gia và thành phố quy định một hệ thống các nhà cung cấp vận chuyển tư nhân vận hành các tuyến xe buýt quanh thành phố. Ngoài ra còn có một hệ thống xe đẩy Ulaanbaatar. Một hệ thống vận chuyển thứ cấp của các microbuses thuộc sở hữu tư nhân (xe tải chở khách) hoạt động cùng với các tuyến xe buýt này. Ngoài ra, Ulaanbaatar có hơn 4000 taxi. Thủ đô có 418,2 km (259,9 mi) đường, trong đó 76,5 được lát.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Chinggis Khaan

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Các nhà cung cấp điện thoại di động chính ở Mông Cổ là: MobiCom, Skytel, G-mobile và Unitel. Mỗi công ty điện thoại có phạm vi bảo hiểm và chiến lược khác nhau. Một số cung cấp các gói di động hoặc nhắn tin miễn phí.

2. INTERNET

Có nhiều nhà hàng, quán rượu, quán cà phê và nhà nghỉ cung cấp internet không dây miễn phí. Nếu bạn ở Mông Cổ thời gian dài và cần một dịch vụ internet thường xuyên hơn, một số công ty điện thoại di động, bao gồm G Mobile và MobiCom, hiện bán modem không dây cổng USB. Các modem, sử dụng thẻ SIM để kết nối, có giá khoảng 100 đô la trở lên. Bạn trả càng nhiều, modem càng nhanh. Phí dịch vụ hàng tháng dưới 20 đô la một tháng cho các gói có trợ cấp chuyển byte thấp nhất.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

₮ 53.932 ($ 20) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Ulaanbaatar. Giá trung bình của các bữa ăn ở Ulaanbaatar trong một ngày là, 5 21,584 (7,99 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Ulaanbaatar cho một cặp vợ chồng là ₮ 43.660 ($ 16).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Khuushur là những chiếc bánh ngọt chiên truyền thống chứa đầy thịt cừu hoặc thịt dê. Mutton Kebabs. BBQ. Qurut. Orom. Airag. Five Fingers. Buuz.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Các lễ hội chính của người Mông Cổ là lễ hội Naadam, lễ hội Danshig Naadam và lễ hội Đại bàng vàng rất ấn tượng với khách du lịch. Đặc biệt, thời gian diễn ra lễ hội Naadam được tổ chức hàng năm vào tháng 7, trong mùa du lịch cao điểm trên cả nước.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Các hiệu thuốc (aptek; Аптек) rất phổ biến ở Ulaanbaatar, nơi đây bán các loại thuốc có nguồn gốc từ Mông Cổ, Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Bạn nên kiểm tra ngày hết hạn cẩn thận khi mua thuốc. Phòng khám SOS Medica Mông Cổ Nơi tốt nhất cho hầu hết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe du khách. Tuy nhiên, nó rất tốn kém (tư vấn y tế đã có giá khoảng 200 đô la Mỹ), vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo bạn có bảo hiểm du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Xe cứu thương 103 Cảnh sát 102 Văn phòng xuất nhập cảnh 1882

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 07/11/2023
Blog du lịch Ulaanbaatar
Hỏi đáp du lịch Ulaanbaatar
Lịch trình du lịch Ulaanbaatar
avatar mask
icon 32
5 Ngày
Mông Cổ 5N4D
Lê Ngọc Thiên Trang
Lê Ngọc Thiên Trang
#Godygram