Đã đi
Sắp đi
15 Gody-er đã đến

Erdenet

Erdenet là thành phố đông dân thứ ba tại Mông Cổ và đồng thời là tỉnh lị của tỉnh Orkhon.

Erdenet, một trong những khu định cư trẻ nhất ở Mông Cổ, được thành lập vào năm 1974 tại một khu vực nơi các mỏ đồng lớn đã được phát hiện vào những năm 1950.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Erdenet nằm tại miền bắc của đất nước, trên một thung lũng giữa hai con sông Selenge và Orkhon cách thủ đô Ulan Bator theo đường thẳng về phía tây bắc.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Erdenet có khí hậu cận nhiệt đới

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Bảo tàng Khai thác, trong Cung Văn hóa trên quảng trường trung tâm thị trấn.
 • Bảo tàng Aimag được thành lập vào năm 1983.
 • Đài tưởng niệm huynh đệ có từ năm 1984 nằm trên một ngọn đồi mang đến một khung cảnh tuyệt đẹp của toàn thành phố ở phía đông bắc của Erdenet.
 • Một ngôi chùa mới với một bức tượng Phật lớn được xây dựng rất gần đây ở phía đông của Erdenet.
 • Một công viên giải trí đã được đặt ở phía đông của trung tâm.
 • Tu viện Amarbayasgalant là một tu viện Phật giáo cách Erdenet khoảng 60 km (37 dặm) về phía đông bắc. Nó được thành lập từ năm 1727 đến 1737, bị phá hủy một phần theo lệnh của Khorloogiin Choibalsan vào năm 1937 và được xây dựng lại sau năm 1975 bằng cách sử dụng viện trợ tài chính do UNESCO cung cấp.

4. VĂN HÓA

Thành phố được xây dựng từ năm 1975 để phục vụ cho việc khai thác tại các mỏ quặng đồng lớn nhất châu Á và lớn thứ tư thế giới. "Tập đoàn Khoáng sản Erdenet " là một liên doanh giữa Mông Cổ và Nga và cũng là nguồn thu ngoại tệ chính của Mông Cổ.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương thức di chuyển khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa, máy bay.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Taxi
 • Bus
 • Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Erdenet Airport ERT

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Có nhiều nhà hàng, quán rượu, quán cà phê và nhà nghỉ cung cấp internet không dây miễn phí. Nếu bạn ở Mông Cổ thời gian dài và cần một dịch vụ internet thường xuyên hơn, một số công ty điện thoại di động, bao gồm G Mobile và MobiCom, hiện bán modem không dây cổng USB. Các modem, sử dụng thẻ SIM để kết nối, có giá khoảng 100 đô la trở lên. Bạn trả càng nhiều, modem càng nhanh. Phí dịch vụ hàng tháng dưới 20 đô la một tháng cho các gói có trợ cấp chuyển byte thấp nhất.

2. MẠNG

Các nhà cung cấp điện thoại di động chính ở Mông Cổ là: MobiCom, Skytel, G-mobile và Unitel. Mỗi công ty điện thoại có phạm vi bảo hiểm và chiến lược khác nhau. Một số cung cấp các gói di động hoặc nhắn tin miễn phí.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

₮ 53.932 ($ 20) là giá trung bình hàng ngày . Giá trung bình của các bữa ăn trong một ngày là, 5 21,584 (7,99 đô la). Giá trung bình của một khách sạn cho một cặp vợ chồng là ₮ 43.660 ($ 16).

3. ĐỔI TIỀN

 • Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm được cấp phép.
 • Nhưng tốt nhất bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam trước khi du lịch Mông Cổ

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 1. Khuushur là những chiếc bánh ngọt chiên truyền thống chứa đầy thịt cừu hoặc thịt dê.
 2. Mutton Kebabs.
 3. BBQ.
 4. Qurut.
 5. Orom.
 6. Airag.
 7. Five Fingers.
 8. Buuz.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Các lễ hội chính của người Mông Cổ là lễ hội Naadam, lễ hội Danshig Naadam và lễ hội Đại bàng vàng rất ấn tượng với khách du lịch. Đặc biệt, thời gian diễn ra lễ hội Naadam được tổ chức hàng năm vào tháng 7, trong mùa du lịch cao điểm trên cả nước.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Xe cứu thương 103
 • Cảnh sát 102
 • Văn phòng xuất nhập cảnh 1882

2. Y TẾ

Các hiệu thuốc (aptek; Аптек) rất phổ biến ở Ulaanbaatar, nơi đây bán các loại thuốc có nguồn gốc từ Mông Cổ, Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Bạn nên kiểm tra ngày hết hạn cẩn thận khi mua thuốc.
Phòng khám SOS Medica Mông Cổ Nơi tốt nhất cho hầu hết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe du khách. Tuy nhiên, nó rất tốn kém (tư vấn y tế đã có giá khoảng 200 đô la Mỹ), vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo bạn có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Blog du lịch Erdenet
Hỏi đáp du lịch Erdenet
#Godygram
Du lịch Erdenet
Đi đến Đi lại Ăn uống Mua sắm Đi khi nào Sự kiện - Lễ hội Thông tin cần biết