Đã đi
Sắp đi
15 Gody-er đã đến

dalanzadgad

Dalanzadgad là thủ phủ của tỉnh Ömnögovi tại Mông Cổ.

Dalanzadgad là căn cứ để khám phá Công viên Quốc gia Gobi Gurvan Saikhan. Với khói đen bốc lên từ nhà máy điện và những con đường bụi bặm, bản thân nó không phải là một thị trấn thú vị, nhưng đó là một nơi tốt để dự trữ thức ăn cho chuyến du ngoạn của bạn vào sa mạc.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Đền Dalanzadgad
 • Bảo tàng Aimagnögovi Aimag
 • Công viên Aimagnögovi Aimag

2. VĂN HÓA

Mặc dù có rất ít việc phải làm ở Dalanzadgad, nhưng đó là điểm khởi đầu cho ba điểm du lịch chính trong Gobi: Yoliin Am (Vult's mouth), Khongoryn Els (Singing Dunes) và Bayanzag (Fling Cliffs).

3. ĐỊA LÝ

Thành phố nằm cách thủ đô Ulaanbaatar 540 km về phía nam. Độ cao của khu vực trung tâm thành phố là 1.470 mét. Năm 2006, dân số thành phố là 14.000 người.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Dalanzadgad trải nghiệm khí hậu sa mạc lạnh lẽo (Köppen BWk) với mùa đông lạnh và mùa hè ấm áp. Theo tiêu chuẩn của Mông Cổ, đây là một trong những nơi ấm áp nhất ở nước này trong mùa đông. Cùng với Tsetserleg và Arvaikheer, nó ấm hơn Hohhot vào tháng 1 năm 2014 và 2015. Một vi khí hậu thảo nguyên độc đáo với những dòng suối chảy và cỏ tươi tốt có thể được tìm thấy ở thung lũng Yolyn Am gần đó.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Dalanzadgad

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương thức di chuyển khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa, máy bay

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Taxi
 • Bus
 • Tàu điện

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Các nhà cung cấp điện thoại di động chính ở Mông Cổ là: MobiCom, Skytel, G-mobile và Unitel. Mỗi công ty điện thoại có phạm vi bảo hiểm và chiến lược khác nhau. Một số cung cấp các gói di động hoặc nhắn tin miễn phí.

2. INTERNET

Có nhiều nhà hàng, quán rượu, quán cà phê và nhà nghỉ cung cấp internet không dây miễn phí. Nếu bạn ở Mông Cổ thời gian dài và cần một dịch vụ internet thường xuyên hơn, một số công ty điện thoại di động, bao gồm G Mobile và MobiCom, hiện bán modem không dây cổng USB. Các modem, sử dụng thẻ SIM để kết nối, có giá khoảng 100 đô la trở lên. Bạn trả càng nhiều, modem càng nhanh. Phí dịch vụ hàng tháng dưới 20 đô la một tháng cho các gói có trợ cấp chuyển byte thấp nhất.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Có một dịch vụ taxi sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi nào trong Dalanzadgad với giá 1000 ₮ (+976 19001565 - có một khoản phí 500 được thêm vào tổng phí của bạn nếu bạn gọi). Giá vé đến bến xe buýt: 2000; đến sân bay: 5000.

2. ĐỔI TIỀN

 • Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm được cấp phép.
 • Tốt nhất bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam

3. THẺ TÍNH DỤNG

 • Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.
 • Tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn mang theo tiền mặt khi du lịch tại đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 1. Khuushur là những chiếc bánh ngọt chiên truyền thống chứa đầy thịt cừu hoặc thịt dê.
 2. Mutton Kebabs.
 3. BBQ.
 4. Qurut.
 5. Orom.
 6. Airag.
 7. Five Fingers.
 8. Buuz.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Các lễ hội chính của người Mông Cổ là lễ hội Naadam, lễ hội Danshig Naadam và lễ hội Đại bàng vàng rất ấn tượng với khách du lịch. Đặc biệt, thời gian diễn ra lễ hội Naadam được tổ chức hàng năm vào tháng 7, trong mùa du lịch cao điểm trên cả nước.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Xe cứu thương 103
 • Cảnh sát 102
 • Văn phòng xuất nhập cảnh 1882

2. Y TẾ

 • Các hiệu thuốc (aptek; Аптек) rất phổ biến ở Mông Cổ, nơi đây bán các loại thuốc có nguồn gốc từ Mông Cổ, Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Bạn nên kiểm tra ngày hết hạn cẩn thận khi mua thuốc.
 • Phòng khám SOS Medica Mông Cổ Nơi tốt nhất cho hầu hết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe du khách. Tuy nhiên, nó rất tốn kém (tư vấn y tế đã có giá khoảng 200 đô la Mỹ), vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo bạn có bảo hiểm du lịch.
 • Hãy mang theo các loại thuốc cá nhân khác khi đ du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Blog du lịch dalanzadgad
Hỏi đáp du lịch dalanzadgad
#Godygram
Du lịch dalanzadgad
Đi đến Đi lại Ăn uống Mua sắm Đi khi nào Sự kiện - Lễ hội Thông tin cần biết